Các cơ quan quản lý an toàn liên bang đã nghiên cứu cái chết của 10 trẻ sơ sinh và gần đây đã phát hiện ra mối liên hệ cụ thể với một số chiếc gối. Chiếc gối sau đó đã được thu hồi, nhưng ngay cả khi đó, nó vẫn được rao bán trên Facebook Marketplace.

Những chiếc gối đã bị thu hồi hai năm trước nhưng vẫn được phát hiện trên Facebook Marketplace

Theo một câu chuyện của ABC News, chiếc gối này đã được thu hồi hai năm trước, nhưng gần đây họ mới thấy nó được liệt kê trên Facebook Marketplace. Điều này xảy ra khi Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ dán nhãn tên cho chiếc gối và rằng việc bán nó là không hợp pháp.

Các cơ quan quản lý đã đề cập cụ thể đến Ghế và gối sơ sinh Boppy bị thu hồi và tuyên bố rằng chúng không hợp pháp để bán. Tuy nhiên, họ vẫn phát hiện hàng chục nghìn chiếc vẫn đang được bán trên Facebook Marketplace kể từ đợt thu hồi năm 2021.

Cơ quan tiếp tục viết thư cho Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg để giải quyết vấn đề trên Facebook, một trong những nền tảng của Meta. Họ lưu ý rằng họ đã nhiều lần yêu cầu loại bỏ các mặt hàng bị thu hồi khỏi Facebook Marketplace, điều này cũng đã được báo cáo trong một bài báo của CNN.

Ủy viên CPSC đã nhận xét về việc không có hành động hiệu quả nào được thực hiện

Ủy viên CPSC Richard Trumska đã lưu ý rằng chiếc gối có thể khiến trẻ sơ sinh có nguy cơ tử vong như thế nào và Meta đã không thực hiện bất kỳ “hành động hiệu quả” nào để đáp ứng hàng nghìn yêu cầu loại bỏ mà cơ quan đã đưa ra mỗi tháng đối với chiếc ghế tựa Boppy.

Vào tháng 9 năm 2021, Boppy Co. thu hồi hơn ba triệu chiếc gối trẻ em do có nguy cơ gây ngạt thở Cho đến nay, đã có tám trường hợp tử vong được báo cáo từ giường phơi nắng của công ty từ năm 2015 đến năm 2020.

CPSC lưu ý rằng có hai trường hợp trẻ sơ sinh tử vong ngay sau khi đợt thu hồi bắt đầu. Các cơ quan quản lý đang kêu gọi mọi người ngừng sử dụng giường phơi nắng vì những rủi ro mà chúng gây ra cho trẻ sơ sinh.

Cũng đọc: Amazon, Canon kiện pin máy ảnh giả, bộ sạc

Chính sách của Meta Onlne Ngăn chặn Quảng cáo hoặc Bán Sản phẩm được Giới thiệu trên Thị trường

Cần lưu ý rằng trẻ sơ sinh có thể bị ngạt thở nếu lăn qua lăn lại hoặc đặt ghế tựa ở một vị trí nhất định khiến trẻ ngừng thở. Hiện tại, chính sách trực tuyến của Meta tuyên bố rằng Marketplace không cho phép người dùng quảng cáo hoặc bán các sản phẩm bị thu hồi để khuyến khích người dùng tìm kiếm các sản phẩm bị thu hồi trước khi họ mua một mặt hàng.

Meta lưu ý rằng, giống như các nền tảng khác, vẫn có những trường hợp mọi người mua và bán các mặt hàng bị thu hồi cho dù họ có biết hay không. Công ty tuyên bố rằng họ xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và xóa danh sách khi họ vi phạm các quy tắc của họ.

CPSC cũng đã đưa ra các yêu cầu loại bỏ tương tự khác đối với gối trên các mặt hàng khác được bán trực tuyến liên quan đến các sản phẩm bị thu hồi. Điều này bao gồm các sản phẩm như giường ngủ Fisher Price Rock ‘n Play, cũng trong tình trạng tương tự và có liên quan đến cái chết của trẻ sơ sinh.

Ghế lười sơ sinh Boppy OPriginal, Ghế lười sơ sinh Boppy Preferred NMewborn và thậm chí Ghế lười sơ sinh Boppy Barn Kids nằm trong số những sản phẩm ít bị thu hồi hơn sau khi được bán trên toàn quốc thông qua Target, Walmart và các nhà bán lẻ khác từ tháng 1 năm 2004 đến tháng 9 năm 2021.

Bài viết liên quan: Báo cáo mới tiết lộ hơn 80 giờ mỗi năm bị lãng phí tại những nơi làm việc lạc hậu về công nghệ