Theo một báo cáo của AP, chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện một bước tiến lớn trong sứ mệnh đầy tham vọng của mình là mở rộng khả năng cung cấp internet cho mọi hộ gia đình trên cả nước.

Vào thứ Sáu, nó đã công bố khoản tài trợ trị giá 930 triệu đô la để giải quyết các lỗ hổng kết nối ở Alaska xa xôi, vùng nông thôn Texas và nhiều địa điểm khác.

(Ảnh: Hòa bình, tình yêu, hạnh phúc từ Pixabay)

trợ cấp trung gian

Các khoản tài trợ này, được gọi là các khoản trợ cấp tầm trung, đã được Bộ Thương mại công bố để tạo ra các mạng quy mô lớn cho phép các nhà cung cấp băng thông rộng bán lẻ kết nối khách hàng với Internet.

Các quan chức của bộ đã đưa ra sự tương đồng giữa cơ sở hạ tầng giữa dặm và hệ thống đường cao tốc liên bang, nhấn mạnh vai trò của nó trong việc tạo ra các kết nối trong các cộng đồng khác nhau.

Mitch Landrieu, điều phối viên cơ sở hạ tầng của Nhà Trắng, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các mạng này khi nói với AP, “Những mạng này là những con ngựa thồ mang một lượng lớn dữ liệu trên một khoảng cách rất dài. Chúng là những mạng thu hẹp khoảng cách giữa các mạng lớn hơn và kết nối dặm cuối, từ khu vực mặt đất đến vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa, nơi không được phục vụ bởi các tổ chức thiết yếu như bệnh viện, trường học, thư viện và các doanh nghiệp lớn.”

Các khoản tài trợ đã được trao cho nhiều người nhận, bao gồm các cơ quan chính phủ tiểu bang, chính quyền bộ lạc và các hợp tác xã điện thoại và điện.

Mục đích của họ là kích thích lắp đặt khoảng 12.000 dặm (19.300 km) sợi quang mới ở 35 tiểu bang và Puerto Rico.

Đọc thêm: Luật truyền thông xã hội mới của Texas yêu cầu sự đồng ý của cha mẹ đối với tài khoản trực tuyến của trẻ em

Trợ cấp lớn nhất

Trong số những người nhận, một công ty viễn thông có trụ sở tại Alaska đã kiếm được khoản tài trợ lớn nhất với gần 89 triệu USD. Công ty đặt mục tiêu xây dựng mạng cáp quang ở các vùng sâu vùng xa của bang, nơi có khoảng 55% dân số không được kết nối với các dịch vụ internet cơ bản.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để tăng kết nối internet tốc độ cao trên toàn quốc và sáng kiến ​​mở rộng này là một phần quan trọng trong nỗ lực đó.

Đặc biệt, Chương trình Middle Mile được coi là một yếu tố quan trọng trong việc đạt được khả năng truy cập internet toàn cầu.

Trợ lý Bộ trưởng Alan Davidson của Bộ Thương mại nhấn mạnh tầm quan trọng của khoản trợ cấp này, nói rằng chương trình Middle Mile xúc tác cho sứ mệnh của chính quyền nhằm kết nối mọi cá nhân ở Mỹ.

Ông nhấn mạnh rằng khoản tài trợ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra mạng cơ bản cần thiết để kết nối mọi hộ gia đình trong cả nước với các dịch vụ internet tốc độ cao, đáng tin cậy và giá cả phải chăng.

Sự sẵn có của khoản trợ cấp có thể thực hiện được nhờ việc Quốc hội phân bổ 65 tỷ đô la cho băng thông rộng như một phần của luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la do Tổng thống Biden ban hành vào năm 2021.

Phần lớn số tiền này, với tổng trị giá 42,5 tỷ đô la, sẽ được phân phối cho các tiểu bang thông qua chương trình Công bằng, Truy cập và Sử dụng Băng thông rộng (BEAD), dựa trên các bản đồ liên bang được phát triển gần đây để xác định các khu vực không đủ kết nối.

Các bang dự kiến ​​sẽ nhận được phân bổ từ BEAD vào cuối tháng này. Sau đó, họ sẽ quản lý các chương trình của riêng mình để xác định những người thụ hưởng chịu trách nhiệm mở rộng mạng đường dài đến các cộng đồng chưa được phục vụ.

Sau khi nhận được tiền, những người nhận trợ cấp trung bình được tiết lộ vào thứ Sáu (ngày 16 tháng 6) sẽ có thời hạn 5 năm để hoàn thành các dự án của họ. Trong một số trường hợp nhất định, họ sẽ có tùy chọn yêu cầu gia hạn thêm một năm.

gạch tên

(Ảnh: Tech Times)