Trong thập kỷ qua, công nghệ chiếu sáng đã trở nên hiệu quả, thông minh và tích hợp hơn. Kết quả là, người tiêu dùng có thể tiết kiệm tiền và kiểm soát tốt hơn việc sử dụng năng lượng bên trong và bên ngoài nhà của họ. Hệ thống an ninh và tích hợp nhà thông minh khác hiện có thể thực hiện được, mở đường cho một tương lai kết nối hơn. Dưới đây là ba cải tiến trong ngành chiếu sáng ngoài trời đang mở đường cho trải nghiệm người dùng liền mạch và hiệu quả hơn.

1. Đèn LED ngoài trời tiết kiệm năng lượng

Hiệu quả năng lượng không phải là một khái niệm mới, nhưng những đổi mới gần đây trong không gian chiếu sáng đã biến nó thành một mục tiêu dễ đạt được hơn. Chiếu sáng tiết kiệm năng lượng bắt nguồn từ mong muốn bảo vệ môi trường và sống một cuộc sống bền vững hơn. May mắn thay, những đổi mới có sẵn cho chúng ta ngày nay hiệu quả hơn nhiều so với cách đây vài năm.

Công nghệ LED (Light Emitting Diode) đã đi vào hầu hết các dạng chiếu sáng hiện đại. Đèn LED không có gì mới, nhưng chúng ngày càng trở nên phổ biến để chiếu sáng ngoài trời vì hiệu suất đáng kinh ngạc của chúng. Sử dụng đèn LED có nghĩa là tiêu thụ điện năng ít hơn nhiều và chúng cũng tồn tại lâu hơn so với bóng đèn sợi đốt thông thường. Ví dụ, một bóng đèn C7 điển hình sử dụng 5-7 watt năng lượng, trong khi đối tác LED của nó chỉ sử dụng 0,75 watt.

Do các đặc tính tiết kiệm năng lượng đáng kể của đèn LED, nên việc sử dụng phổ biến công nghệ này là chiếu sáng bên ngoài nhà vĩnh viễn. Các công ty chiếu sáng ngoài trời như Jellyfish Lighting sử dụng công nghệ LED để cung cấp cho chủ nhà các giải pháp chiếu sáng lâu dài giúp tăng thêm độ an toàn và loại bỏ rắc rối khi lắp đặt đèn ngày lễ mỗi năm. Những đèn LED này cũng có thể dễ dàng thay đổi màu sắc, nghĩa là chủ nhà có thể thay đổi ánh sáng tùy theo mùa hoặc thậm chí tạo ra các mẫu độc đáo được lập trình trong đèn. Đèn có thể được bật hoặc tắt vào những thời điểm do người dùng xác định và không cần phải tháo đèn do kích thước nhỏ và cấu hình thấp.

Nói tóm lại, hiệu quả năng lượng của đèn LED cho phép nhiều cải tiến khác nhau trong ngành chiếu sáng. Chúng ta có thể mong đợi những đèn LED nhỏ, tiết kiệm năng lượng và mạnh mẽ này sẽ tiếp tục xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau.

2. Hệ thống chiếu sáng thông minh

Về chiếu sáng trong nhà, hệ thống chiếu sáng thông minh đã trở nên phổ biến nhờ nhiều cải tiến về chức năng và giá thành. Ứng dụng điện thoại thông minh giúp dễ dàng thay đổi cài đặt ánh sáng và màu sắc, đồng thời ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để tự động điều khiển đèn khi đáp ứng một số điều kiện nhất định. Cải tiến chiếu sáng trong nhà này hiện đang tiến vào chiếu sáng ngoài trời, cung cấp cho chủ nhà nhiều tính năng tự động hóa.

Ví dụ, hệ thống chiếu sáng kích hoạt bằng chuyển động đã trở nên trang nhã và có thể tùy chỉnh hơn với sự ra đời của hệ thống chiếu sáng thông minh. Trước đây, cảm biến chuyển động được tích hợp vào hệ thống chiếu sáng, cung cấp cho chúng các chức năng đơn giản như bật khi phát hiện chuyển động. Với các hệ thống chiếu sáng thông minh hiện đại, chúng ta có thể kích hoạt nhiều hành động khi cảm biến phát hiện ra điều gì đó. Điều này bao gồm gửi thông báo đến điện thoại của bạn, kết nối với máy ảnh để chụp ảnh hoặc phát báo thức qua loa được kết nối.

Hệ thống chiếu sáng thông minh cũng có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Điều này là phổ biến trong mùa lễ. Đèn LED có thể được điều khiển riêng về màu sắc và độ sáng, dẫn đến một số kiểu chiếu sáng phức tạp và đồ trang trí hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

3. Tích hợp hệ thống chiếu sáng ngoài trời với hệ thống an ninh

Ánh sáng ngoài trời hiện đại cũng có các ứng dụng bảo mật. Trước đây chúng tôi đã đề cập đến sự đổi mới trong ánh sáng kích hoạt chuyển động và cách nó có thể kích hoạt nhiều hành động thay vì chính ánh sáng đó. Cảm biến này cũng có thể được tách ra. Những cảm biến thông minh này có thể theo dõi nhiều thứ hơn là chỉ chuyển động; chúng có thể phát hiện âm thanh, nhận dạng chuyển động của con người và thậm chí theo dõi các dấu hiệu nhiệt. Họ cũng có thể cung cấp dữ liệu vào một hệ thống an ninh thông minh, sau đó có thể kích hoạt hệ thống chiếu sáng bên ngoài.

Việc sử dụng các cảm biến xung quanh bên ngoài ngôi nhà tương tự như hàng rào địa lý. Điều này liên quan đến việc tạo ra một ranh giới địa lý ảo được kết nối với hệ thống nhà thông minh. Khi được kích hoạt, hệ thống an ninh có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như điều khiển ánh sáng ngoài trời. Thay vì bật đèn bên ngoài ở một khu vực nhất định trong nhà, nó có thể bật nhiều đèn xung quanh chu vi của ngôi nhà như một rào cản. Nó cũng có thể kích hoạt đèn nội thất để bắt chước sự hiện diện của ai đó bên trong.

Những đèn ngoài trời này cũng có thể được ghép nối với camera an ninh để cung cấp hình ảnh hoặc cảnh quay tốt hơn có thể được sử dụng để xác định những tên trộm tiềm năng. Điều này đặc biệt hữu ích vào ban đêm, đặc biệt nếu có những khu vực xung quanh bên ngoài ngôi nhà của bạn bị bao phủ bởi bóng tối do vị trí của tán lá.

Tương lai tươi sáng cho công nghệ chiếu sáng

Ngành công nghiệp chiếu sáng đã trải qua những bước phát triển vượt bậc trong thập kỷ qua, tạo nên cuộc cách mạng cho các giải pháp chiếu sáng ngoài trời. Việc tích hợp công nghệ LED tiết kiệm năng lượng không chỉ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể mà còn cung cấp cho chủ nhà một giải pháp chiếu sáng lâu dài và linh hoạt hơn. Khi chúng ta tiến về phía trước, những đổi mới này mở đường cho một tương lai hiệu quả, kết nối và an toàn hơn, nơi hệ thống chiếu sáng đóng vai trò chính trong việc cải thiện cuộc sống và bảo vệ ngôi nhà của chúng ta.