Lừa đảo du lịch mùa hè đang trở nên nổi tiếng hơn.

(Ảnh: Oli Scarff/Getty Images)
Một cặp đôi thư giãn trên ghế xếp trong thời tiết ấm áp ở Hyde Park vào ngày 18 tháng 7 năm 2014 tại London, Anh. Văn phòng Met đã đưa ra cảnh báo sóng nhiệt khi nhiệt độ tăng vọt lên mức cao nhất trong năm.

Khi viết bài này, khách du lịch rất nhạy cảm về giá do lạm phát liên tục trên toàn thế giới. Trong khi giá vé máy bay nội địa không thay đổi, giá nhà hàng và giá khách sạn đang tăng lên.

Giờ đây, những kẻ xấu đang lợi dụng tình huống này, đặc biệt là khi khách du lịch hiện dựa vào internet để tìm các giao dịch du lịch.

Lừa đảo du lịch mùa hè đang tràn lan

Theo một báo cáo gần đây của Forbes, McAfee tiết lộ rằng khoảng 56% khách du lịch thường sử dụng internet để tìm giảm giá du lịch.

Lừa đảo du lịch mùa hè: McAfee yêu cầu 30% người lớn trở thành nạn nhân!  Đây là cách để vượt qua những kẻ lừa đảo này

(Ảnh: PATRICK T. FALLON/AFP qua Getty Images)
Hành khách hàng không, một số không đeo khẩu trang sau khi kết thúc các quy định về giao thông công cộng do Covid-19, ngồi trên chuyến bay của American Airlines do SkyWest Airlines khai thác từ Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) ở California đến Denver, Colorado, vào ngày 19 tháng 4 năm 2022.

Cũng đọc: Ngân hàng TSB cảnh báo về các trò lừa đảo làm giàu nhanh chóng trên các nền tảng do Meta sở hữu! Đây là cách theo dõi chúng

Hơn 35% trong số họ nói rằng họ sẽ sử dụng một trang web đặt phòng không xác định chỉ để có được một hợp đồng du lịch tốt. Tất nhiên, suy nghĩ này rõ ràng sẽ khiến họ có nguy cơ bị lừa đảo. Phó chủ tịch cấp cao của McAfee Steve Grobman nói rằng đi nghỉ mát là một trong những khoản chi phí cao nhất mà một người phải trả hàng năm.

Grobman giải thích: “Vì vậy, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế khó khăn, có một bản năng tự nhiên là thực sự tìm kiếm một thỏa thuận, để kiếm được khoản tiền lớn nhất cho đồng tiền của bạn”.

Tuy nhiên, ông cảnh báo tư duy hiện nay của du khách và sự tiện lợi của những kẻ tấn công mạng dễ dẫn đến cơ hội lừa đảo.

Vượt qua những kẻ lừa đảo du lịch

McAfee đã công bố Báo cáo Du lịch Kỳ nghỉ Hè An toàn mới nhất của mình vào Thứ Năm, ngày 18 tháng Năm. Công ty phần mềm bảo mật tiết lộ rằng khoảng 30% người lớn trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo du lịch.

McAfee cũng tuyên bố rằng 34% nạn nhân của những vụ lừa đảo du lịch này đã mất hơn 1.000 đô la trước khi kỳ nghỉ của họ diễn ra.

Nếu bạn không muốn trở thành một trong số họ, thì bạn cần làm theo các mẹo do McAfee cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn đánh bại những kẻ lừa đảo du lịch:

  • Trước khi đặt phòng, hãy luôn kiểm tra tên của chủ sở hữu tài sản. Tránh thanh toán tiền thuê nhà bằng thẻ trả trước, thẻ quà tặng và chuyển khoản ngân hàng.
  • Khi bạn đi nghỉ, hãy tránh sử dụng WiFi công cộng càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, hãy thử sử dụng VPN an toàn để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn.
  • Bất cứ khi nào bạn nhận được một email về ưu đãi du lịch, đừng nhấp vào tệp đính kèm. Có thể nó chứa phần mềm độc hại.

Đây chỉ là một số mẹo do McAfee cung cấp. Để xem thêm, chỉ cần bấm vào đây.

Ngoài lừa đảo du lịch, các chiến dịch độc hại khác cũng đang lan tràn gần đây.

Điều này bao gồm các vụ lừa đảo ATM tiền điện tử mà FBI đã cảnh báo trước đây. Các văn bản đầu tư ngân hàng gian lận cũng được xác định bởi Bank of America.

Để biết thêm tin tức cập nhật về lừa đảo và các mối đe dọa an ninh mạng khác, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Phân tích lừa đảo bằng giọng nói AI mới Yêu cầu 77% nạn nhân bị mất tiền! Làm thế nào bạn có thể được an toàn?

Thời báo công nghệ