Trả lại sản phẩm có thể làm căng nguồn lực kinh doanh của bạn. Bạn không muốn dành một phần lớn ngân sách hàng năm của mình để xử lý việc trả lại sản phẩm, hoàn tiền và vận chuyển sản phẩm thay thế cho khách hàng. Bạn muốn giảm thiểu các chi phí kinh doanh này càng nhiều càng tốt.

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Bạn có thể làm cho sản phẩm trả lại kém hấp dẫn hơn đối với khách hàng bằng cách yêu cầu họ trả phí trả lại. Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon gần đây đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện phương pháp này. Nó có kế hoạch tính phí trả lại cho khách hàng khi họ cố gắng gửi lại một số sản phẩm nhất định qua UPS. Mối đe dọa tiềm ẩn về các khoản phí bổ sung khi trả lại hàng có thể khuyến khích khách hàng thận trọng hơn với các lựa chọn mua sắm trực tuyến của họ.

Mặc dù phí hoàn trả có thể là một giải pháp hiệu quả để giảm thiểu việc trả lại hàng, nhưng chúng không phải là giải pháp đầu tiên mà doanh nghiệp của bạn hướng đến. Có nhiều cách khác để doanh nghiệp của bạn có thể giảm thiểu việc trả lại sản phẩm mà không phạt khách hàng.

1. Hoàn thiện danh sách sản phẩm của bạn

Khách hàng có thể trả lại sản phẩm của họ vì họ hiểu sai những gì họ đã mua trên trang web của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên đảm bảo danh sách sản phẩm của mình rõ ràng và toàn diện. Các chi tiết quan trọng như kích thước, chất liệu sản phẩm cần được trình bày rõ ràng để khách hàng không bỏ sót thông tin. Cung cấp nhiều hình ảnh chuyên nghiệp của sản phẩm. Và, nếu có thể, hãy thêm liên kết đến đánh giá của khách hàng. Bằng cách này, khách hàng có thể thấy những người mua trước đó đã nói gì về sản phẩm. Bài đánh giá phù hợp có thể khiến họ hướng tới việc nhấn “mua” hoặc ngăn cản họ hoàn toàn mua hàng.

Khi bạn cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào tất cả các chi tiết sản phẩm này, nhiều khả năng họ sẽ mua hàng một cách sáng suốt và cảm thấy hài lòng với những gì họ nhận được.

2. Sử dụng Công cụ AR

Một thứ có thể giúp khách hàng mua đúng sản phẩm là các công cụ AR (thực tế tăng cường). Các công cụ AR có thể bắt chước trải nghiệm khi đến cửa hàng truyền thống và trực tiếp thử sản phẩm, giống như cách các nhà bán lẻ kính mắt trực tuyến cung cấp dịch vụ dùng thử ảo. Thử nghiệm ảo cho phép khách hàng tải lên ảnh khuôn mặt của họ và đeo một cặp kính ảo để tìm tùy chọn yêu thích của họ.

Một số công cụ AR giúp việc mua sắm trực tuyến và trực tiếp trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ: công ty nội thất IKEA có ứng dụng AR cho phép người dùng thiết kế lại không gian nhà của họ. Ứng dụng cho phép họ hình dung cách họ sắp xếp một căn phòng với đồ nội thất và đồ trang trí nhà mới của IKEA.

Các công cụ AR có thể giúp khách hàng của bạn có trải nghiệm mua sắm dễ dàng hơn, điều đó có nghĩa là họ ít có khả năng đặt hàng và gửi lại sản phẩm hơn.

3. Cải thiện việc kiểm soát chất lượng

Có phải sản phẩm bị giao sai? Nếu vậy, bạn có vấn đề với Kiểm soát chất lượng. Kiểm soát chất lượng sẽ dễ quản lý hơn khi bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, nơi bạn có thể đích thân chọn và đóng gói từng đơn hàng sản phẩm. Bạn có thể tin tưởng bản thân để tránh bất kỳ sai lầm.

Các doanh nghiệp lớn hơn sẽ có một số nhân viên làm việc trong một nhà kho (nhà kho chuyên dụng hoặc nhà kho dùng chung). Bạn càng có nhiều người đảm nhận nhiệm vụ lựa chọn và đóng gói sản phẩm, bạn càng có nhiều rủi ro mắc sai lầm khi giao hàng. Bạn có thể hạn chế những sai lầm này trong kho hàng với sự trợ giúp của phần mềm quản lý hàng tồn kho.

Ảnh của Tom Fisk

(Ảnh: Tom Fisk của Pexels)

4. Đảm bảo Vận chuyển An toàn

Một lý do khác khiến bạn có thể bị trả lại nhiều hơn: hư hỏng sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn đến đích cuối cùng trong tình trạng tồi tệ, khách hàng sẽ không hài lòng và họ sẽ trả lại hàng. Họ có thể yêu cầu hoàn lại toàn bộ tiền và họ có thể không trở lại làm khách hàng nữa. Bạn không muốn điều đó xảy ra.

Làm thế nào bạn có thể đảm bảo vận chuyển an toàn các sản phẩm của bạn? Trước tiên, hãy xem xét loại thùng vận chuyển bạn đang sử dụng để di chuyển sản phẩm. Nếu thùng vận chuyển cũ và trong tình trạng kém, sản phẩm bên trong có nhiều nguy cơ bị hư hỏng. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro này bằng cách truy cập các trang web như Boxhub và tìm các thùng chứa vận chuyển có kích thước và cấp phù hợp. Nếu bạn muốn hoàn toàn chắc chắn rằng công-te-nơ của mình ở trong tình trạng tuyệt vời, bạn có thể mua công-ten-nơ vận chuyển loại một dành cho du lịch. Container này thực tế là thương hiệu mới. Nó chỉ thực hiện một chuyến đi quốc tế trước khi có sẵn để mua.

Một container vận chuyển hoàn toàn mới sẽ không bị hao mòn tích lũy sau nhiều năm vận chuyển quốc tế. Mặc dù đây sẽ là lựa chọn chắc chắn và đáng tin cậy nhất của bạn, nhưng nó vẫn có thể gây ra sự cố: ngưng tụ hơi nước. Vách container không được xây cách nhiệt nên sẽ không có tác dụng ngăn ngưng tụ hơi nước. Nếu bên trong hộp đựng có quá nhiều hơi nước ngưng tụ, sản phẩm của bạn có thể bị ẩm trong quá trình vận chuyển và bị hư hại do độ ẩm.

Bạn có thể chống ngưng tụ hơi nước bằng cách thêm túi hút ẩm bên trong bao bì sản phẩm. Chất hút ẩm sẽ hấp thụ độ ẩm trong không khí, ngăn không cho nó thấm vào các vật thể khác gần đó (chẳng hạn như sản phẩm của bạn). Túi sấy khô và cột cũng có thể được đặt xung quanh bên trong thùng chứa để bảo vệ thêm. Điều này sẽ kiểm soát mức độ ẩm qua từng bước của lô hàng và giữ mọi thứ ở tình trạng tốt nhất.

Trước khi bạn cân nhắc tính phí khách hàng để giảm tỷ lệ trả lại hàng, hãy xem giải pháp này. Giải pháp này có thể cải thiện đáng kể sự hài lòng và giữ chân khách hàng, đồng thời giảm thiểu số lượng hàng trả lại mà bạn phải xử lý mỗi năm.