Khi chúng ta nghĩ đến đổi mới công nghệ cho ngôi nhà, khu vườn không phải là nơi đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng ta. Tuy nhiên, công nghệ là một phần phức tạp trong việc bảo trì sân vườn đối với chủ nhà và người làm vườn/người làm cảnh chuyên nghiệp ngày nay. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét một số cải tiến quan trọng có thể cải thiện và tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý công viên tích cực.

Máy rửa nước cao áp di động

Nước có thể được ép để làm một số điều tuyệt vời và một trong số đó là làm sạch ngoại thất kỹ lưỡng. Tất nhiên, máy rửa áp lực không hoàn toàn mới đối với việc làm sạch sân vườn, nhưng hiệu suất mà chúng ta có thể nhận được từ các mẫu di động ngày nay đã được cải thiện đáng kể. Trông giống như một chiếc túi xe đẩy nhỏ có thể dễ dàng làm sạch sân ở áp suất 2.100 psi hoặc cao hơn nếu cần.

Máy thổi lá không chổi than

Máy thổi lá không chổi than đã thay đổi thị trường cho các nhà sản xuất và chủ nhà. Như chính thuật ngữ này gợi ý, chúng được cung cấp bởi động cơ không chổi than và kết quả là,

  • Máy thổi lá không chổi than tiết kiệm năng lượng hơn.

  • Bởi vì chúng tiết kiệm năng lượng nên chúng tốn ít chi phí hơn trong thời gian ngắn và dài hạn.

  • Giống như hầu hết các thiết bị điện tử chạy bằng động cơ không chổi than, máy thổi lá chỉ cần bảo trì tối thiểu.

  • Máy thổi lá không chổi than cũng tạo ra ít nhiệt, tiếng ồn và độ rung hơn.

Có một thời, chúng từng đắt hơn nhiều so với các loại tương tự, nhưng máy thổi lá không chổi than không còn đắt nữa. Do giảm tiếng ồn và hóa đơn năng lượng, những chiếc máy thổi lá này đã trở thành một bản nâng cấp mặc định để bảo trì khu vườn ngày nay.

Máy Cắt Cỏ Không Dây, Không Chổi Than

Không thể phủ nhận một thảm cỏ tự nhiên xanh tốt được cắt tỉa cẩn thận là một trong những yếu tố trang trí đẹp nhất của khu vườn ngoài trời và máy cắt cỏ không dây không chổi than giúp bạn dễ dàng bảo trì. Giờ đây, việc giữ cỏ ở một độ cao nhất định trong suốt năm làm vườn đòi hỏi rất nhiều thao tác cắt chính xác, vì vậy bạn vẫn sẽ cắt được công việc của mình.

Tuy nhiên, máy cắt cỏ chạy bằng pin hiện đại với động cơ không chổi than giúp mỗi lần cắt diễn ra nhanh hơn đồng thời sử dụng ít năng lượng hơn. Đặc biệt là khi bạn so sánh kích thước, tiếng ồn, tuổi thọ pin, hiệu suất và độ chính xác của máy cắt cỏ không chổi than hiện đại với các thế hệ máy cắt cỏ tiêu chuẩn trước đây, sự khác biệt là rất lớn.

Tưới tiêu thông minh

Một phiên bản lớn hơn của chiếc máy thông minh này với vòi phun nước bên ngoài hiện được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp thương mại trên khắp Hoa Kỳ. Các vòi phun nước thông minh cỡ vườn làm những việc tương tự như các vòi phun công nghiệp của chúng, điều đó có nghĩa là bạn có thể cài đặt một trong những vòi này để:

  • Thiết lập kích hoạt phun nước tự động tại bất kỳ thời điểm cụ thể nào bạn cần.

  • Mỗi vòi phun nước có thể được lập trình để kích hoạt vào những thời điểm khác nhau để tưới những phần khác nhau của khu vườn.

  • Bạn cũng có thể cài đặt hệ thống tự động tưới nước cho khu vườn của mình khi cần thiết nếu hệ thống hỗ trợ phát hiện độ ẩm của đất.

  • Bạn có thể tải xuống các mô-đun tưới nước cho các loại cây cụ thể và lập trình trước cho bất kỳ hoạt động tưới nước thông minh nào tương ứng.

Thật an toàn khi nói rằng nếu bạn đã sẵn sàng thoát khỏi thiết lập của mình ngay bây giờ, thì có nhiều hạng mục công nghệ quản lý vườn hơn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa nỗ lực của mình. Bạn có thể sử dụng thêm thời gian và tiền bạc tiết kiệm được để cải thiện các khía cạnh phức tạp hơn của việc làm vườn, đòi hỏi sự khéo léo hơn.