Với việc ra mắt bộ xử lý có khả năng mở rộng Intel® Xeon® thế hệ thứ 4 vào tháng 1 năm 2023, Intel mang đến những tiến bộ đáng kể về hiệu suất với các công cụ tăng tốc Intel đầu ngành và tăng hiệu suất trên mỗi watt cho các khối lượng công việc chính như AI, phân tích dữ liệu, điện toán hiệu năng cao ( HPC ) và những người khác. Ngành công nghiệp đã lưu ý: Xeon thế hệ thứ 4 đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng, sự chấp nhận của khách hàng toàn cầu và hiệu suất dẫn đầu trong nhiều khối lượng công việc quan trọng cho nhiều trường hợp sử dụng kinh doanh.

(Ảnh: Tập đoàn Intel)

CŨNG ĐỌC: Phân tích của IDC: Cơ hội mở rộng thị trường của Intel

Hôm nay, sau vài tuần thử nghiệm đối đầu nghiêm ngặt và toàn diện với các bộ xử lý cạnh tranh có thể so sánh được, Intel xin chia sẻ những kết quả thú vị vượt xa các tiêu chuẩn ngành đơn giản.

“Chúng tôi đã nói điều đó khi ra mắt và giờ chúng tôi có dữ liệu cụ thể để chứng minh điều đó là sự thật. Xeon thế hệ thứ 4 dẫn đầu ngành trong việc cung cấp năng lượng cho khối lượng công việc quan trọng nhất đối với khách hàng,” Lisa Spelman, phó chủ tịch tập đoàn kiêm tổng giám đốc phụ trách các sản phẩm của Intel Xeon cho biết . “Như với bất kỳ tin tức đáng tin cậy nào, những bằng chứng dựa trên dữ liệu này giúp xua tan những quan niệm sai lầm và chứng minh giá trị liên tục cũng như khả năng dẫn đầu của Xeon đối với đối thủ cạnh tranh.”

Trong Điện toán Chính thống, Thời gian Thông tin chi tiết và Truy cập Dữ liệu Nhanh hơn

Các giải pháp được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường được phân phối ở số lượng lõi tầm trung, một phân khúc mà hiệu suất, sức mạnh và thông lượng trên mỗi lõi là các chỉ số hiệu suất chính quan trọng. Biết được điều này, Intel đã so sánh Xeon thế hệ thứ 4 32 lõi của mình với các bộ phận 32 lõi chính tốt nhất của đối thủ cạnh tranh.

Điểm chuẩn cho mục đích chung như CPU ​​SPEC rất quan trọng, nhưng không nói lên toàn bộ câu chuyện về hiệu năng đối với những khách hàng có khối lượng công việc tiếp tục tăng. Thực tế là đối với khối lượng công việc quan trọng nhất đối với khách hàng, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu, kết nối mạng và lưu trữ, Xeon dễ dàng đánh bại đối thủ bằng cách cung cấp hiệu suất CPU cao hơn, hiệu suất trên mỗi watt cao hơn và tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp hơn. Hơn nữa, khách hàng nhận thấy những lợi ích đáng kể về tính bền vững dưới hình thức giảm số lượng máy chủ, mức tiêu thụ điện năng của đội và lượng khí thải CO2.

Cải thiện hiệu quả AI Cải thiện trải nghiệm của khách hàng, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu

Xeon được thiết kế cho AI và khoản đầu tư của Intel vào phần mềm cho phép và tối ưu hóa AI trên tất cả các khung, thư viện và loại mô hình chính. Các thử nghiệm của Intel cho thấy CPU liên tục dẫn đầu về khối lượng công việc AI sử dụng công nghệ tăng tốc phần cứng tiên tiến nhất của họ, Intel® Advanced Matrix Extensions (Intel® AMX).

Nhiều lõi hơn không phải lúc nào cũng là câu trả lời để đạt được hiệu suất tối ưu. Intel® AMX cho phép Xeons thế hệ thứ 4 mở rộng quy mô với tốc độ đáng kinh ngạc, vượt xa những gì có thể chỉ với số lượng lõi. Công cụ AI hàng đầu này của Intel được tích hợp vào mọi lõi Xeon, thứ mà các đối thủ của nó không có và khách hàng của nó không thể tận dụng được.

Lãnh đạo HPC mang lại hiệu suất tốt hơn cho mô hình dự đoán, dự báo, mô phỏng

Khi kiểm tra khối lượng công việc HPC dành riêng cho ngành, Intel sử dụng Dòng CPU Intel® Xeon® Max Series 56 lõi

bộ xử lý có Intel® AVX-512 so với các dịch vụ 96 lõi hàng đầu của đối thủ cạnh tranh. Bằng cách kết hợp khả năng tính toán tốt nhất với băng thông bộ nhớ cao và công cụ Intel HPC, CPU Xeon Max mang lại lợi thế hiệu suất 40% so với đối thủ trong nhiều khối lượng công việc HPC trong thế giới thực, chẳng hạn như mô hình hóa hệ thống trái đất, năng lượng và sản xuất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Intel công bố GPU Intel Arc Pro A60 và Pro A60M