Trong một diễn biến tàn khốc, cuộc tìm kiếm tàu ​​Titanic bị chìm đã kết thúc trong bi kịch, với tất cả năm người trên tàu được xác nhận đã chết sau khi con tàu phát nổ sâu ở Bắc Đại Tây Dương.

Thông tin này đã làm dấy lên làn sóng bày tỏ lòng tiếc thương từ khắp nơi trên thế giới đối với các nạn nhân của sự việc đau lòng này.

(Ảnh: INDRANIL MUKHERJEE/AFP qua Getty Images)
TOPSHOT – Các sinh viên trường nghệ thuật đang hoàn thiện bức tranh mô tả năm người trên tàu ngầm Titan, bị mất tích gần xác tàu Titanic, ở Mumbai vào ngày 22 tháng 6 năm 2023.

Tàu ngầm Titan mất tích được tìm thấy gần Titanic

Câu chuyện kéo dài năm ngày đã đi đến một kết cục đáng buồn khi có thông báo hôm thứ Năm rằng chiếc tàu ngầm đã phát nổ gần địa điểm xảy ra vụ đắm tàu ​​nổi tiếng, giết chết tất cả những người trên tàu.

Con tàu, được gọi là Titan, đã thu hút sự chú ý toàn cầu, thúc đẩy các cuộc tìm kiếm và cảnh giác mạnh mẽ trên khắp thế giới khi thế giới mong đợi những kết quả khác nhau.

Khi cuộc điều tra tiếp tục, Chuẩn đô đốc John Mauger của Quận Cảnh sát biển số 1 xác nhận rằng cuộc tìm kiếm sẽ chuyển sang nhiệm vụ điều tra và cứu hộ, theo Associated Press.

Trọng tâm sẽ tập trung vào khu vực tìm thấy mảnh vỡ của con tàu bị chìm, gần xác tàu Titanic. Một cuộc chạy đua với thời gian liên quan đến việc triển khai nhiều tàu quốc tế, máy bay và robot dưới nước để khám phá khu vực xung quanh.

Thiết bị cứu hộ cũng được cung cấp trong trường hợp tàu ngầm được tìm thấy. Sự đóng góp của quân đội Canada, bao gồm một máy bay tuần tra và hai tàu mặt nước có chuyên môn về y học lặn, là công cụ hỗ trợ cho nỗ lực tìm kiếm. Phao sonar cũng được sử dụng để giúp xác định vị trí tàu ngầm.

Một diễn biến quan trọng trong cuộc điều tra diễn ra khi một quan chức cấp cao của Hải quân Mỹ chia sẻ rằng phân tích dữ liệu âm thanh đã tìm thấy “sự bất thường” trong khu vực mà tàu ngầm đang hoạt động vào thời điểm mất liên lạc. Các phát hiện chỉ ra khả năng xảy ra cháy nổ hoặc cháy nổ, nhấn mạnh độ nhạy của hệ thống phát hiện âm thanh.

Những cá nhân thiệt mạng trong sự cố này đã được xác định là Stockton Rush, Giám đốc điều hành của OceanGate Expeditions, tổ chức chịu trách nhiệm về tàu ngầm; Shahzada Dawood và con trai Suleman Dawood, thành viên của một gia đình nổi tiếng người Pakistan; nhà thám hiểm người Anh Hamish Harding; và Paul-Henri Nargeolet, chuyên gia nổi tiếng về Titanic.

Đọc thêm: Công nghệ tiên tiến được sử dụng để tìm kiếm tàu ​​ngầm mất tích ở Bắc Đại Tây Dương

Tin nhắn chia buồn

OceanGate, công ty đã thực hiện các chuyến du ngoạn hàng năm để ghi lại những thiệt hại đối với tàu Titanic và hệ sinh thái dưới nước xung quanh nó, bày tỏ sự đau buồn trong một tuyên bố và vinh danh năm cá nhân là “những nhà thám hiểm thực thụ, những người có chung tinh thần phiêu lưu và niềm đam mê khám phá sâu sắc. và bảo vệ các đại dương trên thế giới.”

Thông điệp chia buồn và đánh giá cao cho hoạt động tìm kiếm và cứu nạn tràn ngập thế giới. Nhà Trắng bày tỏ lòng biết ơn đối với Cảnh sát biển và những đóng góp của các đối tác từ Canada, Anh và Pháp cho sứ mệnh.

Titan đã cất cánh vào sáng Chủ nhật nhưng đã được báo cáo quá hạn vào cuối ngày hôm đó, khoảng 435 dặm (700 km) về phía nam của St. John’s, Newfoundland. Đội cứu hộ nhanh chóng di chuyển tàu, máy bay và thiết bị chuyên dụng đến nơi mất tích của người chìm.

Các nhà chức trách đã dựa vào các âm thanh dưới nước được phát hiện vào thứ Ba và thứ Tư để hướng dẫn các nỗ lực tìm kiếm của họ, vốn đã mở rộng ra một khu vực rộng gấp đôi Connecticut ở vùng nước sâu tới 2 1/2 dặm (4 km).

Tuy nhiên, mọi hy vọng còn lại về việc tìm thấy thủy thủ đoàn còn sống đã tan biến khi nguồn cung cấp không khí trong 96 giờ của tàu ngầm dự kiến ​​​​sẽ cạn kiệt, trùng hợp với việc phát hiện ra một mảnh vỡ cách Titanic khoảng 488 mét.

Những bài viết liên quan: Có gì bên trong tàu Titan bị chìm mất tích ghi lại đống đổ nát của tàu Titanic?

gạch tên