Apple đã gợi ý về một số tính năng tuyệt vời của iOS 17 mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy trong lần ra mắt chính thức sắp tới của hệ điều hành này. Mặc dù chúng tôi coi chúng là mới và hữu ích, nhưng không phải tất cả chúng đều được sử dụng thực tế.

Bạn có thể thắc mắc tại sao một số người chỉ mong đợi thấy một bản cập nhật đơn giản nhưng có thể thay đổi cuộc chơi đang chờ đợi ở đầu bên kia. Điều này là do, trên thực tế, họ muốn làm quen với việc sử dụng những thứ sẽ trở thành một phần thói quen hàng ngày của họ.

5 tính năng thiết thực của iOS 17 sẽ sớm được sử dụng

(Ảnh: David Grandmougin của Bapt)
Bạn có thể sẽ tận dụng tính năng iOS 17 sắp ra mắt này nếu bạn là người dùng thực hành.

Khoảng cách màn hình

Những người bị cận thị có xu hướng gặp khó khăn khi nhìn người hoặc vật ở khoảng cách xa nhưng Apple đã sớm có câu trả lời cho vấn đề này.

Với Khoảng cách màn hình sắp có trên iOS 17, bạn có thể ngăn tình trạng mắt của mình trở nên tồi tệ hơn. Người dùng trẻ tuổi sẽ được hưởng lợi từ điều này vì họ là những người tiếp xúc nhiều nhất với bức xạ từ màn hình.

Với camera True Depth của iPhone, bạn sẽ được nhắc di chuyển ra khỏi màn hình nếu khuôn mặt của bạn ở quá gần màn hình. Đó là một tính năng thay đổi cuộc sống cho những người cận thị bị mỏi mắt kỹ thuật số.

AirDrop mới được cải tiến

Có thể chuyển ảnh hoặc video của bạn giữa hai thiết bị bằng AirDrop. Chia sẻ những khoảnh khắc với những người thân yêu của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột trên iPhone của bạn.

Trong iOS 17, AirDrop thậm chí còn tốt hơn khi bạn có thể kết nối điện thoại thông minh của mình với một điện thoại khác hoặc Apple Watch. Với NameDrop, nó không chỉ giới hạn ở việc chia sẻ phương tiện. Bạn có thể xem phim cùng với bạn bè hoặc nghe nhạc trực tuyến.

chế độ sẵn sàng

Khi iPhone của bạn ở chế độ chờ, bạn sẽ không dễ dàng bật màn hình, đặc biệt là khi nó đang ở chế độ sạc. Với StandBy, bạn sẽ không gặp khó khăn khi kiểm tra thông báo của mình, ngay cả khi chúng đang sạc.

Để đánh thức nó, chỉ cần chạm vào màn hình để xem bản cập nhật mới nhất trên màn hình của bạn. Trên thực tế, đó không phải là điều duy nhất để xem ở đây vì nó có thể tùy chỉnh. Bạn có thể đặt các vật dụng thời tiết và những thứ khác ở đây.

Bài viết liên quan: Bạn muốn hạ cấp xuống iOS 16? Đây là cách nó hoạt động mà không có Beta dành cho nhà phát triển

Thư thoại trực tiếp

Nên tránh các cuộc gọi lừa đảo, đặc biệt nếu bạn không biết người ở đầu dây bên kia. Điều quan trọng là phải kiểm tra tin nhắn ngay lập tức khi ai đó để lại tin nhắn cho bạn.

Nếu bạn sợ rằng ai đó đang có ý định lừa đảo bạn, chỉ cần kích hoạt hộp thư thoại trực tiếp. Phiên âm thư thoại trong thời gian thực thật dễ dàng. Nếu bạn đang bận với dự án của mình, bạn có thể nghe nó sau. iOS 17 này phải được sử dụng nếu bạn muốn xóa những người gọi đáng sợ trong danh bạ của mình.

Nhắc nhở danh sách hàng tạp hóa

Tất nhiên, khi đi mua sắm, điều phổ biến nhất cần nhớ là luôn mang theo danh sách thực phẩm cùng với tiền mặt của bạn.

Với tùy chọn Danh sách hàng tạp hóa, bạn sẽ không bao giờ quên nếu bạn đã bỏ chọn các mặt hàng trong danh sách của mình. Thật dễ dàng để phân loại chúng thành các nhóm.

Các tính năng đáng chú ý khác của iOS mà bạn nên chú ý là ứng dụng Nhận dạng thú cưng trong ứng dụng Ảnh mới và tính năng Tự động sửa lỗi được cải tiến.

Cũng đọc: Không chắc chắn về thời gian tải xuống ứng dụng? Ứng dụng App Store dành cho iOS17 này cho biết bạn sẽ đợi bao lâu

Joseph Henry