Ngày càng có nhiều tổ chức trên khắp thế giới bắt đầu chuẩn bị kết thúc hỗ trợ cho SAP ECC vào năm 2027. Gần 86% số người được hỏi trong một cuộc thăm dò về chiến lược di chuyển S/4HANA đang trong giai đoạn lập kế hoạch di chuyển hoặc đang phát triển một trường hợp kinh doanh cho nó, với 17% đã hoàn thành quá trình di chuyển trước đó.

Nghiên cứu nêu bật hai động lực chính để các công ty áp dụng S/4HANA – cơ hội tái thiết kế các quy trình để đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận hành (41%) và việc sắp kết thúc bảo trì chính cho các phiên bản SAP ERP chính (43%).

Nhưng tại sao các công ty này lại chuyển sang SAP S/4HANA?

Có một số lập luận thuyết phục để các công ty chuyển sang SAP S/4HANA. Hãy tìm chúng dưới đây.

Bắt đầu trải nghiệm các lợi ích kinh doanh của SAP S/4HANA

Một giải pháp phần mềm mới phải mang lại lợi ích cho công ty để biện minh cho việc sử dụng nó. Với SAP S/4HANA, bạn có thể tận dụng các tính năng nâng cao như phân tích thời gian thực tích hợp, trải nghiệm người dùng cập nhật nhất trên mọi thiết bị với SAP Fiori, cũng như thời gian phản hồi nhanh hơn và hiệu suất được cải thiện. Từ chuỗi cung ứng và tài chính theo thời gian thực đến MRP dự đoán, ứng dụng máy học và hệ thống kho bãi tiên tiến, nó cung cấp hàng trăm tính năng và khả năng hoàn toàn mới.

Sao lưu kế hoạch mở rộng của bạn với công nghệ mới

Bạn cần một hệ thống linh hoạt nếu công ty của bạn có ý định mở rộng bằng cách thâm nhập thị trường mới hoặc xây dựng các cơ sở sản xuất hoặc lưu trữ bổ sung. Điều quan trọng là phải cân nhắc giữa chi phí và lợi ích của việc duy trì một hệ thống đã cũ so với việc bắt đầu làm mới trên một nền tảng mới với mọi thứ bạn cần để hỗ trợ việc mở rộng trong tương lai.

Bảo vệ khoản đầu tư của bạn cho tương lai

Thay vì chi tiền cho một hệ thống sẽ lỗi thời vào năm 2027, bạn có thể sử dụng số tiền đó để nâng cấp lên SAP S/4HANA, một phần mềm kinh doanh tiên tiến nhất.

Bạn chuyển sang SAP S/4HANA càng sớm, bạn càng có thể bắt đầu phát triển các giải pháp sáng tạo sớm hơn để bắt kịp nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng của mình. Tuy nhiên, sự phức tạp của việc di chuyển trong tương lai sẽ tăng lên nếu bạn tiếp tục chi tiền và cải thiện hệ thống ERP cũ của mình. Điều này là do bạn càng đưa vào hệ thống hiện tại của mình nhiều công việc liên quan đến tùy chỉnh, phát triển và tích hợp thì quá trình di chuyển sẽ càng phức tạp và tốn thời gian hơn.

Để chuẩn bị cho việc kết thúc hỗ trợ SAP ECC vào năm 2027, SAP đang đưa các nguồn lực vào bộ phần mềm kinh doanh tiếp theo của mình, SAP S/4HANA. SAP S/4HANA là một giải pháp tiên tiến liên tục thích ứng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Điều này có nghĩa là trải nghiệm người dùng mới, học máy và các công nghệ mới nổi khác sẽ hướng đến nó. Nếu chúng ta đợi thêm hai hoặc ba năm nữa, khoảng cách có thể còn nới rộng hơn nữa, khiến việc di cư là không thể.

Đừng để khoảng cách giữa bạn và mục tiêu ngày càng lớn

Với lõi SAP S/4HANA ngày càng thông minh hơn với mỗi bản phát hành hàng quý bao gồm các tính năng và ứng dụng mới, việc thu hẹp khoảng cách trước khi tụt lại phía sau hệ thống hiện tại của bạn là rất quan trọng.

Bạn vẫn có thể lập kế hoạch trước hạn chót năm 2027

Bạn vẫn có thể hoàn thành việc di dời của mình trước năm 2025 mà không cần phải vội vàng thực hiện quy trình. Với tư cách là đối tác dịch vụ của SAP, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp trong quá trình di chuyển và đảm bảo rằng bạn không phải cắt giảm chi phí để đạt được mục tiêu của mình. Từ những gì chúng ta đã thấy, một doanh nghiệp cỡ trung bình có thể mất một năm hoặc hơn để thực hiện đầy đủ tất cả các thay đổi và cải tiến đã lên kế hoạch. Tuy nhiên, bạn không phải đợi quá lâu để tiến hành.

Nhận các lợi ích ngay bây giờ trong khi hỗ trợ kéo dài

Hỗ trợ từ các chuyên gia di chuyển bên ngoài được SAP chứng nhận là cần thiết để nâng cấp lên SAP S/4HANA mà không gặp sự cố. Tuy nhiên, dự kiến ​​sẽ cần nhiều chuyên gia tư vấn có trình độ hơn, vì nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã bắt đầu chuyển đổi hoặc đang đạt được tiến bộ trong ý định thực hiện điều đó. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể nhận được sự trợ giúp từ chuyên gia bên ngoài khi cần, thì bây giờ là lúc để bắt đầu.

Phần kết luận

SAP S/4HANA là một ứng dụng kinh doanh dựa trên đám mây được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Đám mây SAP S/4HANA, tận dụng điện toán đám mây và các công nghệ mới nổi khác, có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh trong những năm sau đại dịch. Do đó, việc chuyển sang SAP S/4HANA Cloud từ hệ thống ERP của bạn sẽ mang lại lợi ích cho công ty của bạn.