Doanh thu fintech hàng năm được dự báo sẽ đạt 1,5 nghìn tỷ USD vào năm 2030, thể hiện mức tăng trưởng gấp sáu lần, trong đó fintech liên quan đến ngân hàng chiếm 1/4 tổng giá trị ngân hàng.

Theo nghiên cứu của Boston Consulting Group, với gần 80% dân số trưởng thành trên thế giới không sử dụng dịch vụ ngân hàng hoặc không sử dụng dịch vụ ngân hàng, có một cơ hội lớn và nhu cầu cấp thiết đối với các giải pháp fintech trên tất cả các phân khúc.

Định giá của công ty đã rơi tự do kể từ giữa năm 2022 và bất chấp những thách thức chưa từng có, các công ty fintech đã huy động được 128 tỷ đô la đầu tư vào năm ngoái. Hiện có hơn 500 kỳ lân fintech trên toàn thế giới và ngành công nghiệp này đã nổi lên nhờ tăng trưởng doanh thu chậm và ổn định.

Theo Báo cáo Fintech của Enterprise Pitch Book, tài chính fintech đang cho thấy sự phục hồi về giá trị giao dịch và hoạt động trong năm nay.

Công ty thanh toán kỹ thuật số Stripe đã khởi động quý đầu tiên của năm 2023 bằng cách huy động được 6,5 tỷ USD, đây là khoản gây quỹ tư nhân lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Thỏa thuận mang tính bước ngoặt này đã củng cố khoản đầu tư trị giá 11,8 tỷ USD được thực hiện trong quý, tuy nhiên, ngay cả khi không có thỏa thuận này, giá trị thỏa thuận đã tăng đáng khích lệ 7,6% so với quý cuối cùng của năm 2022.

9 Fintech thú vị đáng xem

Tương lai của fintech có vẻ tươi sáng. Dưới đây là chín công ty fintech khác của Hoa Kỳ đang tạo ra ảnh hưởng.

1. Lật đồng xu

Trong không gian Web3, Coinflip có trụ sở tại Chicago sở hữu và vận hành máy ATM tiền điện tử lớn nhất thế giới, nơi bất kỳ ai cũng có thể mua tiền điện tử bằng tiền mặt trên khắp Hoa Kỳ. Nó gần đây đã ra mắt CoinFlip Ventures, một sáng kiến ​​mới sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp dựa trên Web3.

2. Mở phòng thí nghiệm

Avalanche có trụ sở tại Brooklyn là người tạo ra nền tảng chuỗi khối Avalanche và đã tạo điều kiện cho việc ra mắt các ứng dụng tài chính sử dụng công nghệ chuỗi khối, cung cấp một trong những tốc độ giao dịch cao nhất hiện có trên thị trường. Kể từ năm 2022, hơn 500 ứng dụng tài chính phi tập trung đã được xây dựng trên Avalanche.

3. Thuế

Stax đã làm nên lịch sử vào năm 2022 khi trở thành kỳ lân địa phương đầu tiên của Orlando, huy động được 254 triệu đô la. Công ty đã xử lý hơn 23 tỷ đô la thanh toán cho 22.000 công ty trên khắp Hoa Kỳ chỉ trong ba năm.

4. Tốt hơn

Một nền tảng thanh toán trực tuyến dành cho các doanh nghiệp để thanh toán hóa đơn của họ, Melio được xây dựng dành cho các doanh nghiệp nhỏ như một cách để quản lý kỹ thuật số các khoản phải thu và thanh toán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Công ty đã huy động được 250 triệu đô la vào năm 2021, đạt mức định giá 4 tỷ đô la.

5. Brax

Công ty khởi nghiệp fintech ngân hàng này có trụ sở tại San Francisco và đang trên đà đạt doanh thu 500 triệu USD trong 12 tháng tới. Công ty khởi nghiệp thẻ tín dụng đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng trong việc sử dụng các sản phẩm của mình sau cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực năm nay.

6. Chuông

Được thành lập vào năm 2013, mô hình kinh doanh của Chime cung cấp dịch vụ ngân hàng di động miễn phí cho khách hàng của mình. Fintech có trụ sở tại San Francisco ước tính có hơn 21,6 triệu chủ tài khoản, nhiều hơn bất kỳ ngân hàng neobank nào khác ở Hoa Kỳ.

7. Đẩy

Theo CEO Jimmy Chen, sứ mệnh của Propel là “Tạo ra phần mềm tài chính cho người Mỹ có thu nhập thấp”. Ứng dụng di động EBT cho phép người dùng theo dõi phiếu thực phẩm, phiếu giảm giá và xem các lợi ích và quyền lợi của chính phủ mà không cần phải gọi số 1800 hoặc truy cập trang web của chính phủ. Công ty khởi nghiệp đã huy động được 50 triệu đô la trong vòng Series B vào năm ngoái.

8. Lev

Khoản vay trực tuyến Fintech Lev được thành lập vào năm 2019 và cung cấp một nền tảng công nghệ để số hóa các giao dịch bất động sản thương mại. Lev đã nhận được khoản tài trợ trị giá 170 triệu đô la vào tháng 5 năm 2022 và kể từ khi ra mắt nền tảng giao dịch CRE của mình đã phát triển để trở thành một trong 100 công ty khởi tạo khoản vay hàng đầu trong ngành, đã tạo điều kiện cho hơn 1,5 tỷ đô la cho đến nay.

9. Bảo hiểm TIẾP THEO

Một công ty công nghệ bảo hiểm kỹ thuật số hàng đầu cung cấp phạm vi bảo hiểm để giúp chuyển đổi các doanh nghiệp nhỏ, việc NEXT cung cấp dịch vụ thanh toán theo mức sử dụng nội bộ tiên tiến về mặt công nghệ để bồi thường cho người lao động cho phép quản lý dòng tiền tốt hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và đảm bảo họ chỉ thanh toán cho phạm vi bảo hiểm mà họ cần.

Nếu bạn muốn sắp xếp bộ kỹ năng của mình phù hợp với một vai trò thú vị trong một công ty fintech non trẻ hoặc làm việc tại một doanh nghiệp công nghệ đã thành danh, Bảng việc làm của Tech Times có nhiều triển vọng tuyệt vời cho ứng viên phù hợp. Dưới đây là ba vai trò để xem xét.

Giám đốc sản phẩm cấp cao, Quảng cáo ứng dụng, Nền tảng ứng dụng, Apple, New York.

Bạn có phải là người quản lý sản phẩm kỹ thuật tài năng với trực giác sản phẩm xuất sắc và hiểu biết sâu sắc về những gì tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng không?

Apple đang tuyển dụng Giám đốc sản phẩm cấp cao có kinh nghiệm xây dựng các định dạng quảng cáo trực quan hiệu suất cao hoặc tối ưu hóa giao diện người dùng tương tự. Bạn sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhóm đa chức năng để xác định và thúc đẩy chiến lược sản phẩm. Để biết thêm chi tiết, xem bản mô tả công việc đầy đủ tại đây.

Nhà phát triển ServiceNow, Cấp cao, Booz Allen Hamilton, Boston.

Với tư cách là Nhà phát triển ServiceNow tại Booz Allen Hamilton, bạn sẽ sử dụng niềm đam mê của mình để thành thạo các công cụ và kỹ thuật mới, đồng thời xác định các cải tiến hệ thống cần thiết. Có trụ sở tại Boston MA, vai trò này không chỉ đơn thuần là viết mã; nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để không chỉ phát triển phần mềm mà còn tạo ra các hệ thống sẽ tạo ra sự khác biệt, thì đây có thể là vai trò dành cho bạn.

Kỹ sư phần mềm, Sản phẩm – Kiếm tiền, Meta, Bellevue.

Nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi cách mọi người và doanh nghiệp kết nối và giao tiếp, đồng thời muốn phát triển các giải pháp đầu ngành để cung cấp năng lượng cho thế hệ nền tảng quy mô lớn tiếp theo, thì công việc Kỹ sư phần mềm, Sản phẩm – Kiếm tiền tại Meta này có thể phù hợp phù hợp. Bạn cũng sẽ phát triển các dịch vụ AI để giúp kết nối hàng tỷ người trên thế giới. Nhiều thông tin thêm có thế được tìm thấy ở đây.

Để biết tất cả các cơ hội nghề nghiệp mới nhất, hãy truy cập Bảng việc làm của Tech Times ngay hôm nay