Sau khi công bố nguyên mẫu ô tô bay cách đây vài ngày, Alef Aeronautics đang tiến gần hơn đến việc đưa vào hoạt động sau khi nhận được chứng nhận đủ điều kiện bay đặc biệt từ Cục Hàng không Liên bang.

(Ảnh: Kênh YouTube chính thức nổi bật của CNET)
Alef Aeronautics đã tiết lộ nguyên mẫu ô tô bay Alef đầu tiên của mình vào thứ Tư.

Nhận được chứng nhận từ FAA Hoa Kỳ

Công ty vận tải điện bền vững Alef Aeronautics có trụ sở tại California đã thông báo rằng phương tiện bay Model A của công ty đã nhận được chứng nhận đặc biệt từ Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ. Theo một báo cáo từ Thú vị Kỹ thuật, điều này đánh dấu lần đầu tiên một phương tiện đã nhận được sự chấp thuận hợp pháp từ chính phủ Hoa Kỳ để hoạt động trên không.

FAA phát triển các quy định về cất cánh và hạ cánh thẳng đứng điện tử của máy bay và cách eVTOLS giao tiếp với cơ sở hạ tầng mặt đất. May mắn thay, Alef đã nhận được tín hiệu đi từ công ty bằng cách nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay đặc biệt. Tuy nhiên, điều này sẽ hạn chế các khu vực và đồ vật mà Alef có thể bay sau khi chiến dịch bắt đầu.

Giám đốc điều hành Jim Dukhovny tuyên bố qua PR Newswire rằng sự công nhận này từ chính phủ sẽ giúp công ty tiến gần hơn đến việc mang đến cho mọi người những chuyến du lịch xanh hơn và nhanh hơn, giúp các cá nhân và công ty tiết kiệm được nhiều giờ hơn trong tuần. Đây là một bước nhỏ đối với máy bay, một bước tiến khổng lồ đối với ô tô,” ông nói.

Mô Hình Ô Tô Bay Alef

Alef đặt mục tiêu sử dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện ưu đãi của mình nhằm đảm bảo cho người lái xe hoặc hành khách trên lưu lượng giao thông bình thường, cho phép di chuyển nhanh hơn, dễ dàng hơn và giảm tắc nghẽn đô thị khi lái xe. Bloomberg báo cáo rằng tám cánh quạt được đặt trong cùng một thân với một chiếc ô tô lớn sẽ phóng phương tiện theo phương thẳng đứng nếu được sử dụng đúng mục đích.

Kỹ sư và Đồng sáng lập Constantine Ksily tuyên bố rằng Model A ban đầu của công ty phải có tải trọng khoảng 200 pound hoặc 90,7 kg. Hãy chắc chắn rằng điều này bao gồm hành khách và hành lý bao gồm trong xe. Mặc dù bề mặt trên cùng của chiếc xe, nó sẽ cho phép không khí di chuyển qua chiếc xe bay.

Ngoài thiết kế độc đáo, Model A chỉ được thử nghiệm trên các nguyên mẫu nhỏ. Thao tác này sẽ xoay thân phương tiện 90 độ quanh trục dài của nó để thay đổi từ hướng bay lên sang hướng bay thẳng. Xoắn sẽ làm cho cánh cao hơn ở một bên của cơ thể trong khi cánh thấp hơn ở bên kia.

Alef cũng giải thích rằng phương tiện bay Modal A tương thích với các hệ thống giao thông và đỗ xe hiện có của thành phố, vốn chỉ yêu cầu giấy phép bay không người lái đơn giản. Công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất và thực hiện đợt giao hàng đầu tiên vào năm 2025 trong quý IV.

Giám đốc điều hành Dukhovny tuyên bố rằng mô hình này là một giải pháp hiện đại rõ ràng để đáp ứng nhu cầu vận chuyển cho các thành phố và khu vực nông thôn, cần thiết trong thế kỷ 21 vì đây là phương tiện vận chuyển nhanh nhất và dễ dàng nhất từng được tạo ra từ điểm xuất phát đến điểm đến cuối cùng. Sau khi người lái được kích hoạt để chọn chế độ lái xe hoặc bay, điều này sẽ cho phép lộ trình tối ưu tùy thuộc vào điều kiện đường xá, thời tiết và cơ sở hạ tầng.

Cũng đọc: Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc này muốn đưa xe điện lên bầu trời

Trong khi đó, Alef đang nghiên cứu các loại xe khác như Model Z có sức chứa tối đa 4 người với giá khởi điểm 35.000 USD dự kiến ​​xuất hiện vào năm 2035. So với Model A, xe có giá khởi điểm $35,000.

Bài viết liên quan: ‘Xe điện bay của Hyundai’: Supernal eVTOL sẽ sớm được bay cho mục đích thương mại!

Viết bởi Inno Flores