YouTube sắp có một công cụ mới và công nghệ được hỗ trợ bởi AI này sẽ giúp dịch các video của bạn cho bạn bằng cách lồng tiếng cho ngôn ngữ cụ thể của bạn để nghe. Tính năng phát trực tuyến thậm chí còn trở nên dễ dàng hơn nhờ tính năng tích hợp Aloud của YouTube sẽ có tính năng lồng tiếng cho nhiều nội dung khác nhau trên nền tảng, hiện đang được công ty thử nghiệm.

YouTube Video to Voiceover với Tích hợp loa từ Google

(Ảnh: Christian Wiediger từ Bapt)

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc đọc phụ đề do Google tạo tự động từ các video tiếng nước ngoài, thì công cụ AI sắp ra mắt này của Aloud sẽ giúp ích cho người sáng tạo trong tương lai.

Trước đó tại VidCon, YouTube đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp một tính năng mới cho YouTube để đưa giọng nói vào các video tự động dịch chúng sang các ngôn ngữ mới. Đây là từ vườn ươm Khu vực 120 của Google, với một dịch vụ có tên là Aloud cho phép các bản dịch AI của nó nói cho video và thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số giữa các ngôn ngữ.

YouTube cho biết họ vẫn đang thử nghiệm công cụ này với hàng trăm người sáng tạo để sử dụng dịch vụ và đưa các ngôn ngữ khác nhau vào các video tải lên của họ, người dùng sẽ sớm có thể truy cập để lựa chọn từ các ưu đãi khác nhau.

Những gì Aloud làm là sao chép video cho người sáng tạo để họ có thể xem xét và chỉnh sửa. Sau đó, công cụ sẽ tạo phần lồng tiếng cho video có thể đưa vào tải lên để mọi người truy cập, tất cả được thực hiện dưới AI.

Đọc thêm: Xóa thông tin sai lệch về vắc xin trên YouTube: Kennedy Jr., Peterson hiện đã sẵn sàng cho nền tảng

AI Aloud mang ngôn ngữ mới đến với các luồng

Mặc dù công cụ Aloud mới không dành cho đại chúng trải nghiệm, nhưng nội dung mà nó hướng đến sẽ giúp những người có ảnh hưởng đẩy nhiều video của họ bằng các ngôn ngữ khác đến để cung cấp.

Hiện tại, công cụ AI của Aloud mang đến hai ngôn ngữ cho người sáng tạo nội dung sử dụng—tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha, nhưng nền tảng này sẽ cung cấp nhiều ngôn ngữ hơn trong tương lai để đa dạng hơn.

Nền tảng phát trực tuyến YouTube

YouTube của Google vẫn là nền tảng phát trực tuyến lớn nhất thế giới và một trong những dịch vụ chính của nó là mang nội dung toàn cầu đến tất cả mọi người, làm nổi bật những gì mỗi quốc gia cung cấp. YouTube cung cấp rất nhiều trải nghiệm không chỉ về giải trí mà còn về học tập và các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu việc sử dụng nội dung của YouTube để huấn luyện rô-bốt thực hiện các nhiệm vụ.

Trong một thời gian dài, YouTube đã phục vụ những người sáng tạo nội dung muốn đưa thông tin, phong cách sống, v.v. lên nền tảng này, và công ty sẽ mang đến nhiều cơ hội cho họ. Chương trình Indus Insider mới nhất là một sáng kiến ​​mới của SuperGaming và YouTube nhằm giúp đưa nhiều nội dung của họ lên mạng hơn, đồng thời tập trung vào việc trao quyền cho những gì họ cung cấp.

Mặc dù YouTube đã đưa nhiều nội dung khác nhau từ những người có ảnh hưởng quốc tế đến nền tảng này để cả thế giới có thể xem, nhưng mục đích của YouTube là tiếp tục thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ trực tuyến đối với những người không thông thạo tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Với Aloud, YouTube sẽ thấy những cải tiến với các công cụ AI có thể giúp cung cấp thuyết minh bằng hai ngôn ngữ ngay bây giờ và sắp ra mắt nhiều ngôn ngữ khác.

Những bài viết liên quan: YouTube ‘1080p Premium’ Android, Phiên bản Google TV Đã xem: Đẳng cấp mới?

Ê-sai Richard