Nói lời tạm biệt với giọng nói của người nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng trên Alexa vì Amazon sẽ sớm đóng cửa nó. Nếu bạn đang sử dụng giọng nói của cựu ngôi sao NBA Shaquille O’Neal, bạn sẽ không thể tích hợp nó trong vài tháng tới, vì vậy hãy tận hưởng nó trong khi nó kéo dài.

Sắp có tiếng nói của người nổi tiếng do Amazon kích hoạt

(Ảnh: Nicolas J Leclercq của Bapt)
Amazon sẽ ngừng cung cấp giọng nói của người nổi tiếng trên các thiết bị Alexa, nhưng giọng nói của Jackson sẽ vẫn khả dụng cho đến ngày 7 tháng 6.

Sử dụng giọng nói của những nhân vật nổi tiếng như Melissa McCarthy và Samuel L. Jackson có thể mang lại nhiều niềm vui cho người dùng, đặc biệt nếu bạn ra lệnh bằng thiết bị Alexa của mình.

Trước khi giá của giọng nói của người nổi tiếng tăng lên gần 5 đô la, bạn có thể tìm thấy những ưu đãi tuyệt vời với giá dưới 1 đô la. Thật không may, ngày của họ đã được đánh số vì Amazon sẽ không còn cung cấp cho bạn bất kỳ quyền truy cập nào để mua chúng nữa, theo The Verge.

Theo người phát ngôn của công ty Eric Sveum, Amazon đã sẵn sàng chia tay tính năng này sau ba năm phục vụ.

“Khách hàng sẽ có thể tiếp tục sử dụng giọng nói này trong một thời gian giới hạn và có thể liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi để được hoàn lại tiền,” Sveum nói thêm.

Mặc dù bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền ngay lập tức nhưng một số người dùng cho rằng việc loại bỏ tiếng nói của người nổi tiếng là một ý kiến ​​tồi. Kể chuyện bằng giọng của Samuel Jackson có thể mang đến một ý nghĩa khác cho người đọc. Tương tự như vậy, giọng nói cung cấp giải trí thuần túy cho tất cả những ai muốn thử sử dụng giọng nói trên thiết bị hỗ trợ Alexa.

Giọng nói của Samuel L. Jackson sẽ biến mất vào tuần tới

Theo Engadget, giọng nói của Samuel Jackson sẽ nói lời tạm biệt với Alexa bất cứ ngày nào, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó cho đến ngày 7 tháng Sáu. Giọng nói mang tính biểu tượng đã được phát hành vào năm 2019. Hai năm sau, giọng nói của Shaq và McCarthy đã có sẵn.

Mặc dù việc sử dụng ba giọng nói khi đặt câu hỏi hoặc tóm tắt một câu chuyện rất thú vị, nhưng chúng có những hạn chế giống như bất kỳ tính năng chuyển văn bản thành giọng nói nào khác. Bạn không thể sử dụng nó khi xử lý danh sách mua sắm và lời nhắc.

Trong khi đó, giọng nói của McCarthy và Shaq dự kiến ​​sẽ bị ngừng vào tháng 9.

Theo CNET, nếu giọng này phát ra từ Alexa, bạn vẫn có thể thử nghiệm với các loại giọng khác, chẳng hạn như tiếng Anh và tiếng Trung. Để làm điều này, hãy yêu cầu Alexa thay đổi giọng nói của cô ấy.

Bài viết liên quan: Alexa của Amazon im lặng khi hơn 15.000 người dùng báo cáo sự cố ngừng hoạt động

Lý do có thể đằng sau sự gián đoạn giọng nói của Alexa

Đến bây giờ, Amazon có thể nghĩ rằng giọng nói của những người nổi tiếng đã lỗi thời, dựa trên những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được từ AI. Do đó, gã khổng lồ thương mại điện tử có thể khám phá những cách mới để giới thiệu các tính năng liên quan đến giọng nói độc đáo hơn trên nền tảng này.

Ngoài ra, Amazon có thể phải đối mặt với các vấn đề khác với nhân viên của mình sau đợt sa thải vào đầu năm nay. Vào thời điểm đó, công ty đã sa thải khoảng 18.000 công nhân. Hai nghìn người đến từ bộ phận xử lý các thiết bị Alexa và Echo.

Cũng đọc: Thủ thuật Alexa tại nhà tốt nhất bạn có thể làm để làm việc nhà

Joseph Henry