Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon đang phải đối mặt với cáo buộc bóc lột các doanh nghiệp nhỏ sau khi một báo cáo gần đây cho rằng công ty đã tăng đáng kể phí và chi phí quảng cáo cho người bán.

Theo The Guardian, báo cáo kéo dài từ năm 2017 đến năm 2022 cho thấy Amazon đã tăng gấp ba lần doanh thu từ các khoản phí tính cho người bán độc lập ở châu Âu, vượt xa tốc độ tăng trưởng doanh số vốn chỉ tăng gấp đôi so với cùng kỳ.

(Ảnh: SEBASTIEN BOZON/AFP qua Getty Images)
Logo của gã khổng lồ Amazon của Hoa Kỳ được in hình vào ngày khai trương một trung tâm phân phối mới ở Augny, gần Metz, miền đông nước Pháp, vào ngày 23 tháng 9 năm 2021.

‘Khách hàng bị giam giữ’

Một cuộc kiểm tra chi phí liên quan đến vận chuyển và lưu trữ hàng hóa cho người bán ở Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý cho thấy giá ở một số hạng mục đã tăng hơn gấp đôi từ năm 2017 đến năm 2023.

Margarida Silva, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu về các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Amsterdam, còn được gọi là Somo, tuyên bố rằng Amazon đang khai thác “những khách hàng bị giam cầm” bằng cách mở rộng quyền kiểm soát mua sắm trực tuyến ở châu Âu.

Dựa trên phân tích của Somo về tài khoản cho chi nhánh châu Âu của tập đoàn, Amazon EU Sarl, doanh thu thu được từ phí người bán đã tăng 6% vào năm ngoái, đạt 23,5 tỷ euro, mặc dù doanh số bán lẻ giảm 1%. Đáng chú ý, các khoản phí này không bao gồm các khoản phí do người bán trả cho quảng cáo trên nền tảng.

Tổng doanh thu quảng cáo của Amazon đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây, tăng từ 0,3 tỷ euro năm 2017 lên 5,4 tỷ euro vào năm 2021. Báo cáo ước tính rằng những người bán độc lập chiếm khoảng 51% doanh thu quảng cáo này, tương đương 2,75 tỷ euro.

Doanh thu quảng cáo của Amazon Online UK ở Vương quốc Anh đã tăng từ 0,3 tỷ euro năm 2018 lên 1,9 tỷ euro vào năm 2021, mức tăng gấp sáu lần nhờ đặt giá thầu cạnh tranh. Theo báo cáo của Somo, người bán hàng trên Amazon đang phải đối mặt với chi phí gia tăng do mở rộng mạng lưới và thuế dịch vụ kỹ thuật số.

Những lo ngại cũng nảy sinh do các khoản phí, bao gồm cả quảng cáo, chiếm gần 40% giá trước VAT đối với một số người bán độc lập ở Vương quốc Anh, những người cũng bày tỏ sự không hài lòng với chất lượng dịch vụ.

Đọc thêm: Giá giới thiệu Amazon Echo Buds mới chỉ $39,99: Đây là những điều bạn cần biết

Amazon đang bị điều tra

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Vương quốc Anh đang điều tra Amazon về các cáo buộc đối xử ưu đãi, trong khi Ủy ban Châu Âu đang tiến hành một cuộc điều tra riêng, khiến Amazon phải cam kết giải quyết các mối lo ngại.

Đáp lại những lời buộc tội, Amazon tuyên bố rằng doanh thu của họ tăng trưởng là do những người bán hàng ở châu Âu mở rộng hoạt động kinh doanh của họ thông qua nền tảng của họ.

Công ty tuyên bố rằng họ đầu tư rộng rãi vào việc hỗ trợ sự phát triển của các đối tác bán hàng và nêu bật bản chất của các tùy chọn dịch vụ như lưu kho, lấy hàng, đóng gói, vận chuyển và quảng cáo. Amazon nhấn mạnh rằng dịch vụ này được lựa chọn bởi những người bán nhìn thấy giá trị gia tăng trong hoạt động kinh doanh của họ.

Mặc dù Amazon hoàn toàn không đồng ý với việc mô tả vị trí thị trường của mình là độc quyền, nhưng các doanh nghiệp nhỏ cảm thấy buộc phải trả chi phí ngày càng tăng do thị phần cao của Amazon, đạt tới 70% ở Đức, Pháp và Tây Ban Nha, theo một báo cáo của Ủy ban Châu Âu.

Bất chấp việc Amazon từ chối tiết lộ giá trị doanh số tại thị trường châu Âu, công ty chia sẻ rằng những người bán độc lập và bên thứ ba đã bán được hơn 2,2 tỷ sản phẩm trên toàn thế giới vào năm 2021, tăng 65% trong hai năm. Kết quả của báo cáo cho thấy doanh thu được tạo ra từ danh sách người bán đã tăng 85% trong cùng khoảng thời gian hai năm.

Những bài viết liên quan: Ofcom của Anh đề xuất điều tra Amazon, Microsoft về cáo buộc lạm dụng quyền lực thị trường

gạch tên