Trong nỗ lực xóa tên của họ khỏi cuộc tranh cãi do FTC đưa ra, Amazon đã trả tới 30 triệu đô la cho cáo buộc vi phạm dữ liệu công cộng và quyền riêng tư. Khiếu nại tập trung vào các dịch vụ Alexa và Ring của Amazon lưu trữ dữ liệu của trẻ em để cải thiện công nghệ của chúng, trong nhiều năm bị cáo buộc ngăn cản cha mẹ xóa dữ liệu đó.

Trung tâm thủ tục tố tụng mới nhất về việc Amazon từ chối vi phạm bất kỳ luật nào, mặc dù đã giải quyết một cái giá quá đắt để giữ cho tên tuổi của họ không bị tranh cãi.

(Ảnh: Christian Wiediger trên Bapt)

Amazon giải quyết 30 triệu đô la cho các cáo buộc vi phạm của Ring và Alexa

Amazon đã đạt được thỏa thuận giải quyết với Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), đồng ý trả tới 30 triệu đô la để giải quyết vụ kiện cáo buộc công ty vi phạm dữ liệu và quyền riêng tư của mọi người với các dịch vụ Ring và Alexa. Vụ kiện cáo buộc rằng Amazon đã giữ lại dữ liệu giọng nói và vị trí địa lý của trẻ em một cách bất hợp pháp và ngăn cha mẹ xóa dữ liệu đó.

Mặc dù Amazon phủ nhận mọi hành vi sai trái và tranh chấp các cáo buộc của FTC trong bài đăng trên blog mới nhất của mình, nhưng họ đã chọn giải quyết vụ kiện để tránh một cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Nó sẽ là một khoản thanh toán riêng cho Amazon, với 25 triệu đô la cho cáo buộc lưu trữ dữ liệu giọng nói của trẻ em và 5,8 triệu đô la cho việc không chặn quyền truy cập vào các video bảo mật của Ring.

Mặc dù Amazon kịch liệt phủ nhận mọi hành vi sai trái và khẳng định rằng họ đã tuân thủ tất cả các quy định có liên quan, nhưng công ty đã quyết định giải quyết vụ kiện với FTC để tránh kiện tụng kéo dài và gây thiệt hại về uy tín.

Đọc thêm: Amazon phải đối mặt với một cáo buộc khác về hành vi chống liên minh bất hợp pháp

Vi phạm quyền riêng tư của Amazon đối với trẻ em

Theo CNET, vụ kiện do FTC đưa ra cáo buộc Amazon đã vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA), trong đó áp đặt các yêu cầu nghiêm ngặt đối với việc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của trẻ em dưới 13 tuổi.

Khiếu nại tập trung vào các hoạt động của Amazon liên quan đến dịch vụ Alexa của họ, đặc biệt liên quan đến việc lưu giữ bản ghi âm giọng nói của trẻ em và dữ liệu định vị địa lý mà không có sự đồng ý của cha mẹ. Theo tuyên bố, Amazon giữ những bản ghi này để cải thiện khả năng của Alexa trong việc nhận dạng các mẫu giọng nói và giọng nói của trẻ em tương tác với trợ lý ảo.

Amazon và trang phục của nó

Vụ kiện nổ ra vào cuối tháng 3 là một khiếu nại quan trọng chống lại Amazon, đặc biệt là đối với những người không quen thuộc với vấn đề này. FTC đã có ý định kiện công ty về hành vi sai trái bị cáo buộc của họ, tập trung vào nhiều hành vi vi phạm quyền riêng tư của mọi người.

Amazon cũng đã phải đối mặt với một số vụ kiện về những gì có sẵn trên thị trường thương mại điện tử của mình và trong số những vụ gây tranh cãi nhất là các sản phẩm thịt lừa trên nền tảng của nó. Trong khi các nền tảng khác tuyên bố rằng họ sẽ ngừng bán nó, Amazon vẫn tiếp tục cung cấp nó cho công chúng.

Amazon đã đạt được thỏa thuận với FTC, với việc công ty buộc phải trả tới 30 triệu đô la để giải quyết vụ kiện cáo buộc vi phạm quyền riêng tư dữ liệu liên quan đến các dịch vụ Ring và Alexa của mình. Mặc dù Amazon phủ nhận mọi hành vi sai trái, nhưng họ cần giải quyết vụ việc để tránh một cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Những bài viết liên quan: Amazon Alexa chấm dứt hỗ trợ cho tiếng nói của người nổi tiếng, nhưng bạn có thể được hoàn lại tiền

Ê-sai Richard