Thượng viện Hoa Kỳ đã trở thành khu vực chính phủ mới nhất xem xét kỹ lưỡng các hoạt động bảo mật kho hàng của Amazon. Một lá thư đã được gửi tới Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy, ​​hối thúc ủy ban giải quyết các vấn đề về sức khỏe và an toàn tại các kho hàng của công ty.

(Ảnh: Michael M. Santiago/Getty Images)
NEW YORK, NEW YORK – Ngày 25 tháng 4: Biển hiệu Amazon được nhìn thấy ở lối vào Trung tâm Phân loại Amazon LDJ5 vào ngày 25 tháng 4 năm 2022 tại Thành phố New York.

Đối mặt với một cuộc điều tra từ Thượng viện Hoa Kỳ

Chủ tịch Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu (HELP) của Thượng viện, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã mở một cuộc điều tra trong tuần này về Amazon và điều kiện làm việc trong các kho hàng của công ty. Theo báo cáo từ Engadget, Sanders yêu cầu công ty giải quyết các vấn đề về sức khỏe và an toàn, đồng thời yêu cầu cung cấp thêm thông tin về phản hồi của công ty.

Sander tin rằng hoạt động của Amazon đã dẫn đến môi trường vật chất không an toàn, áp lực làm việc cao với mức lương không bền vững và chăm sóc y tế không đầy đủ cho hàng chục nghìn công nhân của công ty mỗi năm. Sanders cáo buộc Amazon đã đưa ra các quyết định gây hại cho người lao động nhân danh lợi nhuận của mình.

Công nhân đã phải vật lộn với những gì Amazon thực hành tại nơi làm việc, bao gồm thiết kế và thiết lập nhà kho và trạm làm việc, tốc độ của các yêu cầu công việc, điều trị y tế cho thương tích và áp lực sau đó để trở lại làm việc. Sanders viết trong bức thư gửi CEO Andy Jassy rằng công ty đã hết gần 39.000 ca chấn thương, 95% trong số đó là nghiêm trọng.

“Tỷ lệ thương tích nghiêm trọng của Amazon trong các kho hàng của họ. Và mặc dù chỉ chiếm hơn một phần ba số công nhân kho hàng trong cả nước, công nhân Amazon bị thương nặng hơn tất cả các công nhân kho hàng khác ở Hoa Kỳ cộng lại,” Sander nói. .

Cùng với yêu cầu của các thượng nghị sĩ là thông tin về tỷ lệ thương tích không được báo cáo một cách có hệ thống của công ty, doanh thu của nhân viên, mục tiêu năng suất và việc tuân thủ các khuyến nghị của liên bang và an toàn. Amazon luôn có mặt trong các bài phát biểu của thượng nghị sĩ như một ví dụ về thực hành bất bình đẳng thu nhập và lòng tham của công ty ở đất nước này.

Cũng đọc: OSHA và các công tố viên liên bang đang điều tra kho hàng của Amazon về các vấn đề an toàn tại nơi làm việc

Phản hồi của Amazon

Người phát ngôn của Amazon, Steve Kelly, đã phản hồi về động thái của Thượng viện và cho biết: “Chúng tôi đã xem xét bức thư và hoàn toàn không đồng ý với cáo buộc của Thượng nghị sĩ Sanders. Ông nói thêm rằng họ đã mở rộng lời mời Thượng nghị sĩ đến thăm một trong các cơ sở của mình, đảm bảo hoạt động của công ty được ổn định.” không “rất nguy hiểm.”

Cuộc điều tra đánh dấu vụ mới nhất mà ông thực hiện kể từ khi nhậm chức chủ tịch Ủy ban TRỢ GIÚP của Thượng viện vào tháng Giêng. Washington Post đưa tin rằng Sanders nhận vị trí này với quyền hướng sự chú ý của quốc gia đến các hoạt động của một số công ty trong nước, bao gồm cả Starbucks và Moderna, để đặt câu hỏi cho các nhà lãnh đạo công ty.

Công ty đã ghi nhận số ca thương tích giảm 23% kể từ năm 2019, dựa trên các tuyên bố trước đây của công ty. Công ty đầu tư hơn 1 tỷ USD vào các sáng kiến, dự án và chương trình bảo mật. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư và đổi mới trong lĩnh vực này vì không có gì quan trọng hơn sự an toàn của nhân viên”, Kelly nói thêm.

Bài viết liên quan: Cơ quan an toàn cáo buộc rằng Amazon không ghi nhận các thương tích liên quan đến công việc trong kho hàng

Viết bởi Inno Flores