Amazon và Disney chính thức hợp tác để mang đến những điều mới mẻ cho người dùng thiết bị Echo ở Mỹ. Phần bổ sung mới sẽ cho phép người dùng nhận được thông báo “Xin chào Disney!” hỗ trợ giọng nói và thậm chí chọn giọng nói của các nhân vật Disney nổi tiếng.

Amazon và Disney hợp tác để mang ‘Hey Disney’ đến các thiết bị Echo

Điều quan trọng cần lưu ý là điều này đi kèm với một mức giá bổ sung sẽ khiến người dùng phải trả 5,99 đô la hàng năm. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ trả ít hơn 0,5 đô la mỗi tháng để có quyền truy cập vào một số giọng nói cao cấp của nhân vật Disney.

Theo một câu chuyện của The Verge, Hey Disney mới đã được công bố bởi Amazon và Disney, hãng đã tung ra một trợ lý giọng nói tùy chỉnh được tạo riêng cho các địa điểm nghỉ dưỡng của Walt Disney.

Mặc dù ban đầu được tạo ra cho các khu nghỉ dưỡng, tính năng này đã được triển khai cho công chúng và giờ đây, người dùng sẽ có thể truy cập tính năng này một cách thoải mái tại nhà riêng của họ. Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này còn được gọi là “Người bạn đồng hành kỳ diệu của Disney.

Các tính năng vẫn bị giới hạn đối với ‘Chọn thiết bị Amazon Echo’

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng cho “một số thiết bị Amazon Echo”, có nghĩa là không phải tất cả chủ sở hữu Echo đều có thể sử dụng tính năng này. Có thể có nhiều khả năng tính năng này được bật cho các thiết bị Echo mới nhất.

Theo thông báo, người đăng ký sẽ có quyền truy cập vào một số giọng nói nổi tiếng nhất từ ​​​​các nhân vật trải dài trên phạm vi IP rộng lớn của Disney. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể chọn từ Pixar và Star Wars.

Người dùng có thể chọn từ các nhân vật nổi tiếng như Chuột Minnie hoặc BB-8 trong số những nhân vật khác. Giọng nói của nhân vật này có thể được sử dụng để báo cáo một số thứ như thời tiết, đồng hồ hẹn giờ và thậm chí cả báo thức, như đã nêu trong một bài báo của Tech Crunch.

Gói đăng ký Amazon Kids Plus được bao gồm ‘Hey Disney’

Cần lưu ý rằng tính năng này sẽ tự động có sẵn trong gói đăng ký Amazon Kids Plus nhưng cũng có thể được thêm riêng lẻ với giá 5,99 đô la mỗi tháng. Khoản phí này sẽ tự động gia hạn từ kho kỹ năng Alexa của người dùng.

Để người dùng kiểm tra các tùy chọn của họ, họ có thể nói những từ kỳ diệu “Alexa, giới thiệu tôi với Hey Disney.” Điều này sau đó sẽ cho phép thiết bị xác nhận từ đánh thức Hey Disney, sau đó sẽ cung cấp cho người dùng một số ký tự để lựa chọn.

Một báo cáo của The Verge cũng nói rằng tính năng này không thay thế hoàn toàn Alexa và sẽ trở lại sử dụng bất kỳ Alexa nào cho các truy vấn mà các nhân vật Disney sẽ không thể xử lý.

Cũng đọc: Chúc mừng sinh nhật, nhăn mặt! Mcdonald’s ra mắt trò chơi mới lấy cảm hứng từ Game Boy – Đây là cách bạn có thể chơi

Người dùng có thể thay đổi giọng nói khi họ muốn

Người dùng có thể thử nghiệm với các ký tự khác nhau và sau khi đã đăng ký, có thể chọn chuyển từ giọng nói này sang giọng nói khác bất cứ khi nào họ muốn nghe điều gì đó mới. Tính năng này cũng có thể hữu ích cho những người đã chán giọng nói thông thường của Alexa và muốn một thứ gì đó độc đáo hơn.

Người dùng có thể dễ dàng chuyển từ giọng nói này sang giọng nói khác khi thử các nhân vật Disney khác nhau hoặc giọng nói từ các nhân vật thuộc các IP khác nhau thuộc sở hữu của Disney.

Bài viết liên quan: Nhật Bản triển khai sứ mệnh giải cứu để bảo tồn các đồ tạo tác trò chơi điện tử quý hiếm