Amazon được cho là đang đàm phán với các nhà cung cấp viễn thông lớn ở Hoa Kỳ để cung cấp dịch vụ điện thoại di động giá rẻ hoặc có khả năng miễn phí cho các khách hàng Prime của mình.

Theo Bloomberg News, Amazon đang đàm phán với Verizon Communications, T-Mobile US Inc., và Dish Network Corp. để cung cấp các gói không dây có giá từ 10 đô la mỗi tháng trở xuống dành riêng cho các thành viên Prime.

Mặc dù các cuộc thảo luận với AT&T Inc. cũng đã xảy ra, chưa có kế hoạch cụ thể nào được công bố.

Ưu đãi mới tiềm năng để tăng số lần đăng ký trên Amazon

Reuters lưu ý rằng các cuộc đàm phán diễn ra khi Amazon phải đối mặt với sự chậm lại trong việc đăng ký mới cho dịch vụ Prime của mình, chương trình khách hàng thân thiết hàng đầu cung cấp cho khách hàng giao hàng nhanh và quyền truy cập vào truyền phát video.

Các nhà phân tích đã lưu ý rằng tư cách thành viên Prime đã bị đình trệ ở Hoa Kỳ kể từ khi Amazon tăng giá đăng ký hàng năm từ 119 đô la lên 139 đô la.

Với khoảng 167 triệu thành viên Prime tính đến tháng 3, Amazon phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ tư cách thành viên Walmart+ của Walmart Inc., vốn mang lại những lợi ích tương tự với chi phí thấp hơn.

Bằng cách hợp tác với các công ty viễn thông, Amazon có thể giới thiệu những lợi ích hấp dẫn cho các thành viên Prime của mình và có khả năng tăng doanh thu cho các nhà mạng tham gia.

Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về thỏa thuận tiềm năng giữa Amazon và hãng viễn thông này vẫn chưa được tiết lộ.

Nhìn kỹ hơn vào Tin tức

Khi được Reuters hỏi, người phát ngôn của Amazon cho biết: “Chúng tôi luôn khám phá thêm nhiều lợi ích hơn cho các thành viên Prime, nhưng không có kế hoạch bổ sung mạng không dây vào thời điểm này.”

Đối với ngành công nghiệp không dây, việc hợp tác với Amazon có thể là cơ hội để tạo thêm doanh thu bán buôn và thu hút nhiều khách hàng hơn vào mạng 5G mới mở rộng của họ.

Cũng đọc: Amazon Freevee mang đến nhiều video gốc hơn cho nền tảng hỗ trợ quảng cáo của nó, miễn phí

Tuy nhiên, nó cũng tạo ra mối đe dọa tiềm ẩn đối với các nhà mạng lâu đời nếu dịch vụ không dây Prime của Amazon trở nên phổ biến và làm xói mòn cơ sở khách hàng của họ.

Tác động tiềm năng của Amazon đối với ngành viễn thông

Bloomberg lưu ý rằng Amazon có lịch sử phá vỡ các ngành công nghiệp mà nó tham gia và thị trường không dây cũng không ngoại lệ.

Công ty đã ra mắt Fire Phone vào năm 2014 để cạnh tranh với Apple và Samsung nhưng đã ngừng sản xuất một năm sau đó.

Amazon cũng có kế hoạch thử nghiệm dịch vụ internet vệ tinh có tên Project Kuiper vào năm tới.

Điều gì tiếp theo cho Amazon?

Bằng cách đóng vai trò là người bán lại hoặc nhà điều hành mạng ảo di động (MVNO), các nhà phân tích cho rằng Amazon có thể tránh được chi phí cao khi xây dựng mạng di động của mình.

Bloomberg lưu ý rằng các MVNO đã đạt được nhiều thành công khác nhau, với các thương hiệu như ESPN Mobile và Virgin Mobile cuối cùng đã thất bại. Tuy nhiên, dịch vụ Google Fi của Alphabet Inc. hoạt động trên mạng T-Mobile và đã tích lũy được khoảng 2 triệu thuê bao.

Trong khi các cuộc đàm phán giữa Amazon và gã khổng lồ viễn thông vẫn tiếp tục, tác động của mối quan hệ đối tác như vậy vẫn còn phải chờ xem.

Rõ ràng là việc Amazon tham gia vào thị trường không dây có thể có những tác động sâu rộng đối với cả công ty và các nhà mạng lâu đời.

Khi các cuộc thảo luận diễn ra, thế giới kinh doanh sẽ theo dõi chặt chẽ để xem mối quan hệ hợp tác tiềm năng này phát triển như thế nào.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: Amazon Web Services mở rộng tính năng chia sẻ với tính năng ôm mặt, giúp AI dễ tiếp cận hơn