Prime Video được cho là đã tham gia cùng Netflix, Hulu, Max và Peacock trong việc cung cấp các tầng hỗ trợ quảng cáo cho nền tảng của mình. Theo báo cáo, Amazon đã thảo luận về nó trong vài tuần qua với nỗ lực tạo thêm doanh thu từ bộ phận giải trí của mình.

(Ảnh: Edward Smith/Getty Images)
LONDON, ANH – NGÀY 11 THÁNG 1: Trong ảnh minh họa này, ứng dụng Amazon Prime được nhìn thấy trên điện thoại di động vào ngày 11 tháng 1 năm 2021 tại London, Vương quốc Anh.

Amazon Prime Video ra mắt Cấp hỗ trợ quảng cáo?

Amazon được cho là đang lên kế hoạch tung ra một tầng hỗ trợ quảng cáo cho dịch vụ phát trực tuyến Prime Video của mình. Theo Engadget, cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu đã diễn ra trong vài tuần qua.

Nếu điều này diễn ra, Prime Video sẽ tham gia cùng Hulu, Max, Peacock và Netflix, những công ty gần đây đã thêm các gói đăng ký hỗ trợ quảng cáo tương tự vào nền tảng của họ.

Trước đây, Amazon đã làm việc để mang lại nhiều chương trình hỗ trợ quảng cáo hơn cho nền tảng vì công ty cũng dựa vào quảng cáo. Một số chương trình trên Prime Video, đặc biệt là chương trình thể thao, đã đi kèm với quảng cáo.

Công ty hiện có kế hoạch có một cách khác để hiển thị quảng cáo cho khách hàng của mình và rút ngắn thời gian nghỉ quảng cáo này. Prime Video hiện có giá 8,99 đô la hàng tháng cho riêng mình hoặc là một phần của tư cách thành viên Amazon Prime.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ phạm vi giá sẽ như thế nào đối với các gói hỗ trợ quảng cáo của nó. Để so sánh, gói Tiêu chuẩn của Netflix sẽ tiêu tốn của người đăng ký 9,99 đô la mỗi tháng, trong khi gói hỗ trợ quảng cáo của nó, cũng như không có tải xuống ngoại tuyến, là 6,99 đô la. Amazon có thể làm theo hoặc đưa ra một lựa chọn rẻ hơn nhiều.

Đọc thêm: Amazon Prime Video Dialogue Boost đi kèm với video trực tuyến để có âm thanh rõ ràng hơn

Amazon Prime Video tăng doanh thu thông qua quảng cáo

The Verge báo cáo rằng việc thêm một tầng hỗ trợ quảng cáo vào nền tảng Prime Video là điều hợp lý vì Amazon đã tham gia vào ngành quảng cáo, ngành đã tăng doanh thu lên 9,5 tỷ USD, dựa trên báo cáo thu nhập mới nhất của hãng.

Amazon cũng được cho là đang tăng gấp đôi số lượng trên Freevee bằng cách thêm nội dung từ Prime Video, chẳng hạn như “The Summer I Turned Pretty” và “A League of their Own.” Freevee là dịch vụ truyền hình trực tuyến miễn phí có hỗ trợ quảng cáo của Amazon.

Khi Amazon phải vật lộn với tình trạng kinh tế không chắc chắn, dẫn đến tình trạng sa thải nhân viên, cấp độ hỗ trợ quảng cáo sẽ giúp tăng doanh thu, đồng thời có thể trang trải chi phí sản xuất các chương trình và phim, với Giám đốc điều hành Andy Jassy tập trung vào lợi nhuận của công ty.

Theo Giám đốc tài chính của Amazon, Brian Olsavsky, công ty đã chi khoảng 7 tỷ USD vào năm 2022 để tài trợ cho Amazon Originals, chương trình thể thao trực tiếp và cấp phép cho nội dung video của bên thứ ba, bao gồm cả Prime Video.

So với ban điều hành trước đây của công ty, người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos tập trung vào việc mở rộng dịch vụ giải trí video hơn là chỉ làm cho nó sinh lãi nhiều hơn, vì ông nhận thấy giá trị của thể thao và giải trí trực tiếp.

Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng Amazon cũng đang đàm phán với Warner Bros., Discovery và Paramount Global về việc thêm một tầng dựa trên quảng cáo vào dịch vụ phát trực tuyến của họ thông qua Kênh Video Prime.

Ngoài ra, họ cũng có thể đấu thầu để có được quyền phát trực tuyến của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) sau khi quyền này hết hạn vào năm 2025 để củng cố đội hình phát trực tuyến thể thao của tổ chức này, cùng với Bóng đá Đêm Thứ Năm.

Những bài viết liên quan: Amazon Freevee mang đến nhiều video gốc hơn cho nền tảng hỗ trợ quảng cáo miễn phí của nó

Viết bởi Inno Flores