Một nhân viên Amazon bị sa thải, người đã tổ chức chiến dịch Liên minh Bán lẻ, Bán buôn và Cửa hàng Bách hóa sẽ được phục hồi sau khi nộp đơn khiếu nại với NLRB. Anh ta đã bị chấm dứt hợp đồng do những gì công đoàn mô tả là lỗi hệ thống của chính công ty.

(Ảnh: PATRICK T. FALLON/AFP qua Getty Images)
Jennifer Bates, nhân viên trung tâm thực hiện đơn hàng của Amazon.com, Inc., chụp ảnh chân dung tại văn phòng của Liên minh Cửa hàng Bách hóa, Bán buôn và Bán lẻ (RWDSU) ở Birmingham, Alabama vào ngày 26 tháng 3 năm 2021.

Phục hồi các nhà tổ chức công đoàn bị sa thải

Amazon thông báo rằng công ty sẽ phục hồi công việc của Jennifer Bates sau khi sa thải cô cách đây vài tuần do mất việc. Theo báo cáo từ Bloomberg, Bates là người đứng đầu bộ phận lái xe của Liên minh Bán lẻ, Bán buôn và Cửa hàng Bách hóa (RWDSU), người làm việc tại nhà kho của công ty ở Bessemer, Alabama.

Người phát ngôn Mary Kate Paradis đã đưa ra một tuyên bố và nói: “Sau khi xem xét toàn bộ vụ việc, chúng tôi rất vui vì quy trình kháng cáo của chúng tôi tiếp tục diễn ra như kế hoạch.” Anh ấy nói thêm rằng lẽ ra công ty có thể làm tốt hơn để đảm bảo Bates hiểu rõ về những gì cần làm để tránh sa thải anh ấy.

Công ty nói thêm rằng họ khuyến khích anh ấy nộp đơn kháng cáo, sau thông báo khôi phục công việc của anh ấy. Bates sẽ được phục hồi với khoản tiền hoàn lại, áp dụng cho bất kỳ nhân viên nào trong tình huống tương tự.

Bắn Bates

RWDSU tuyên bố rằng Jennifer Bates trước đó đã bị chấm dứt hợp đồng với công ty do những gì họ cho là lỗi hệ thống của chính công ty. Anh ấy phải nghỉ phép vì bị thương trong công việc, nhưng ứng dụng xử lý nhiều chức năng nhân sự của Amazon không cho phép anh ấy gửi tài liệu từ bác sĩ sau khi anh ấy trở lại làm việc.

Khi Bates trở lại làm việc sau khi được cho về nhà để điều trị vết thương, anh ấy biết rằng quyền truy cập vào ứng dụng AtoZ của mình đã bị vô hiệu hóa. Công ty lập luận rằng vì anh ta không trả lời các yêu cầu cung cấp thêm thông tin về việc nghỉ phép của mình, Paradis tuyên bố rằng công ty đã quyết định sa thải Bates.

Chủ tịch Liên minh Stuart Appelbaum cáo buộc công ty cố gắng bịt miệng một trong những nhà lãnh đạo có tiếng nói nhất của phong trào, vì Bates đã nói rõ rằng ông ta sẽ không bịt miệng bất chấp quyền lực và nguồn lực của công ty.

Trong một tuyên bố do RWDSU gửi, ABC News đưa tin rằng Bates mô tả hành động của Amazon là không công bằng khi sa thải anh ta và hạn chế di chuyển. Nhưng khi trải qua quá trình này, anh ấy đã cảm thấy khiêm tốn trước sự ủng hộ của công chúng.

Anh ấy cũng chia sẻ những bài học mà anh ấy đã học được trong suốt quá trình này. Anh ấy nói: “Nếu có một bài học cần rút ra, thì đó là giờ đây các công nhân của Amazon ở khắp mọi nơi đều biết rằng khi bạn bị tấn công, bạn phải đứng lên và chống trả, bởi vì khi chiến đấu, rõ ràng là chúng ta sẽ thắng!”

Cũng đọc: Nhân viên Amazon bỏ qua tác động khí hậu của công ty, chính sách quay lại văn phòng

Trước khi chấm dứt hợp đồng, Associated Press đã báo cáo rằng Bates đã dẫn đầu trong việc lên tiếng phản đối các vấn đề an toàn tại nơi làm việc của công ty vì công ty đã không đối xử tôn trọng với người lao động. Ông cũng làm chứng tại Washington tại các phiên điều trần về bất bình đẳng thu nhập.

Bài viết liên quan: Amazon phải đối mặt với một cáo buộc khác về hành vi chống liên minh bất hợp pháp

Viết bởi Inno Flores