Sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo (AI) đã cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả nghệ thuật và sáng tạo. Các nghệ sĩ hiện sử dụng các công cụ dựa trên AI để tạo ra những hình ảnh có độ chân thực cao.

Mới đây, một tài khoản Twitter có tên Không phải Jerome Powell chia sẻ bài viết thu hút hàng triệu người.

Bài đăng có một hình ảnh dễ thương do AI tạo ra không ai khác chính là Elon Musk khi còn bé. Trong ảnh, Musk mặc quần yếm màu nâu kết hợp với áo sơ mi trắng, trông rất giản dị.

(Ảnh: CARINA JOHANSEN/NTB/AFP qua Getty Images)
Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, mỉm cười khi phát biểu trước các vị khách tại cuộc họp Offshore Northern Seas 2022 (ONS) ở Stavanger, Na Uy vào ngày 29 tháng 8 năm 2022. – Cuộc họp được tổ chức tại Stavanger từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 năm 2022, trình bày những phát triển mới nhất trong Na Uy và quốc tế liên quan đến lĩnh vực năng lượng, dầu khí.

“Đường Ngoài Tầm Tay”

Kèm theo hình ảnh là dòng chú thích hài hước rằng: “BREAKING: Elon Musk được cho là đang nghiên cứu một công thức chống lão hóa nào đó, nhưng nó đã vượt quá tầm kiểm soát”.

Bài đăng nhanh chóng thu hút được sự chú ý, thu về 2,3 triệu lượt xem ấn tượng, 2.499 lượt tweet lại, 357 trích dẫn và 36,1 nghìn lượt thích.

Không thể cưỡng lại việc tham gia cuộc vui, bản thân Elon Musk cũng không thể không trả lời bức ảnh em bé lan truyền. Một cách đùa cợt, anh ấy châm biếm, “Các bạn, tôi nghĩ rằng tôi có thể dùng quá nhiều.”

Không có Jerome Powell nắm bắt cơ hội để chơi cùng, đáp lại bằng một nhận xét nhẹ nhàng, “Bây giờ bạn có đủ thời gian để lên sao Hỏa.”

Trong khi những bức ảnh em bé dễ thương của Elon Musk mang lại niềm vui trên mạng xã hội, tỷ phú này cũng tạo nên làn sóng trong chuyến công tác tới Trung Quốc. Khi đến Bắc Kinh, Musk đã ngay lập tức tham gia vào các cuộc thảo luận cấp cao, gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Gang.

Chương trình nghị sự chính là thảo luận về kế hoạch mở rộng hơn nữa của Tesla tại Trung Quốc, với việc Musk bày tỏ sự phản đối của mình đối với khái niệm “tách rời”. Sự tương tác này thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa Trung Quốc và Elon Musk, khiến anh có biệt danh là “Anh Ma” kể từ khi anh đến.

Chuyến thăm của Elon Musk đã không được chú ý khi các bộ trưởng hàng đầu từ nhiều cơ quan chính phủ Trung Quốc đã chào đón nồng nhiệt vị tỷ phú đáng kính. Musk được đối xử 5 sao ngang hàng với Jack Ma, người đồng sáng lập Tập đoàn Alibaba, cho thấy giá trị cao của ông ở Trung Quốc.

Đọc thêm: Elon Musk: Đăng ký Twitter Blue hiện cho phép tải lên video 8GB! Người hâm mộ chia sẻ cách họ sẽ sử dụng nó

Sự phấn khích xung quanh sự hiện diện của Elon Musk không chỉ giới hạn ở các quan chức chính phủ. Ngay cả người dân Bắc Kinh cũng mong chờ chuyến thăm của ông. Trên thực tế, một cuộc thăm dò trực tuyến được thực hiện trên Weibo đã tìm cách xác định món ăn ngon nhất để phục vụ cho tỷ phú. Với hơn 13.000 phiếu bầu, các lựa chọn như món ăn vặt đường phố “tang halu”, món đậu xanh “douzhi” và món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng đã được đề xuất.

Cuối cùng, Elon Musk đã được chiêu đãi một bữa ăn thịnh soạn gồm 16 món cùng với giám đốc pin Zeng Yuqun tại nhà hàng Man Fu Ya nổi tiếng.

Những bài viết liên quan: Tesla: Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ chỉ trích Elon Musk vì đã sử dụng trọng tài đối với các khiếu nại của nhân viên và khách hàng

gạch tên