Một người sáng tạo nội dung TikTok đã báo cáo rằng anh ta đã bị lừa đảo bởi một người lạ giả vờ làm việc cho Verizon. Kẻ lừa đảo đóng giả là một nhân viên cung cấp cho khách hàng phần thưởng dưới dạng Apple Watch miễn phí.

TikToker tuyên bố Verizon đã lừa anh ta với những hóa đơn lớn

(Ảnh: José Matute từ Bapt)
Một người phụ nữ tuyên bố rằng cô ấy đã bị một nhân viên của Verizon lừa đảo sau khi cô ấy phát hiện hóa đơn điện thoại di động của mình tăng vọt lên tới 600 đô la ngay sau khi được cung cấp miễn phí hai chiếc Đồng hồ Apple.

Việc duyệt trực tuyến với nhiều ưu đãi nên được thực hiện cẩn thận vì không phải tất cả các trang web đều cung cấp các sản phẩm hợp pháp. Mọi người nên chú ý xem lời đề nghị có quá tốt để trở thành sự thật hay không. Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng khi bạn giao dịch trực tiếp với ai đó.

Theo Apple Insider, một người phụ nữ đã nêu vấn đề trên TikTok về một vụ lừa đảo gần đây mà cô ấy phát hiện ra. Một người dùng tên Meg nói rằng cô ấy đã bị lừa đảo tại Verizon sau khi phát hiện ra hóa đơn của mình là 600 đô la.

Trước bất cứ điều gì khác, anh ấy nói với khán giả của mình rằng gia đình anh ấy đang thực hiện một kế hoạch kinh doanh gia đình vào thời điểm đó. Trong thâm tâm, anh cho rằng đây là thời điểm thích hợp để nâng cấp chiếc điện thoại thông minh của mình. May mắn thay, một nhân viên nói với họ rằng có một chương trình khuyến mãi đang diễn ra, nơi họ có thể giành được hai Đồng hồ Apple miễn phí.

Rõ ràng, mẹ của TikToker có linh cảm rằng kế hoạch này “quá tốt để trở thành sự thật”. Người quản lý đảm bảo với anh rằng Đồng hồ Apple không phải là mẫu “hàng đầu” và không có thiết bị di động nào được cài đặt.

Sau khi giao dịch, mẹ của Meg tặng con gái một cặp đồng hồ thông minh nhưng cô bé vẫn còn do dự nếu không có sợi dây nào đi kèm sản phẩm.

Vào thời điểm đó, mẹ của nhà phát minh nhận thấy giá của Apple Watch luôn dao động, mặc dù nhân viên hứa với họ sẽ giảm giá trong 23 tháng.

Khi gia đình tặng xong chiếc đồng hồ, Meg thấy rằng hóa đơn điện thoại của họ đã lên tới 600 USD. Trước sự ngạc nhiên của họ, người mẹ đã quay lại Verizon để hỏi về hóa đơn lớn và phát hiện ra rằng Đồng hồ Apple có dịch vụ di động.

Meg không thể làm gì khác ngoài việc trả tiền cho Đồng hồ Apple mặc dù một nhân viên của Verizon đã quảng cáo chúng miễn phí.

Những bài viết liên quan: Quảng cáo cho vay gây hiểu lầm trên TikTok mang lại lãi suất cao bất chấp tín dụng xấu của ai đó

TikToker mô tả hành vi lừa đảo của Verizon là trải nghiệm tồi tệ nhất trong cuộc đời cô ấy

Theo báo cáo của Daily Dot, Meg đã tải lên một video vào Chủ nhật, ngày 28 tháng 5, rằng cô ấy đã bị Verizon lừa đảo và cô ấy không thể tin được hóa đơn cao mà mình nhận được.

@meganmauk Trả lời @krissybdavis về cuộc sống của mẹ tôi. Tôi không bắt nạt bất cứ ai tin tôi là con gái với mẹ cô ấy một mình trong cửa hàng với 2 người đàn ông trưởng thành. Tôi chỉ muốn câu trả lời / lời giải thích chứ không phải vấn đề. Tôi thậm chí còn xin lỗi vào cuối khi tôi không làm gì sai vì tôi là người như vậy @Verizon #verizon ♬ âm thanh gốc – meg

“Verizon chỉ bán Đồng hồ Apple có tính năng di động. Miễn phí nếu bạn đổi trả; nếu không, bạn phải trả tiền”, một người bình luận.

Meg đã phát hành một clip TikTok tiếp theo mô tả vụ việc gần đây là “trải nghiệm tồi tệ nhất trong cuộc đời cô ấy”. Anh quyết định quay lại cửa hàng chỉ để tìm thấy cùng một người đang cung cấp cho họ chương trình khuyến mãi Apple Watch. Anh ta đã chất vấn nhân viên về cuộc gặp gỡ gần đây nhất, nhưng sau đó anh ta buộc tội anh ta bắt nạt mặc dù anh ta không xúc phạm hay gọi tên bất kỳ ai.

Một người bình luận nói với Mega rằng anh ta nên liên hệ với các vấn đề của người tiêu dùng ở bang của mình. Khán giả nói thêm rằng nhóm sẽ giúp anh ấy đối đầu với Verizon nhanh hơn.

Khi viết bài này, vụ việc vẫn đang chờ giải quyết. Vì lừa đảo hầu như ở khắp mọi nơi, điều quan trọng là phải kiểm tra hợp đồng ưu đãi trước khi bạn đăng ký.

Trong một báo cáo khác liên quan đến TikTok, The New York Post đã viết rằng một người dùng TikTok khác đã tố cáo rằng SeatGeek đã lừa đảo anh ta bằng cách bán cho anh ta vé xem buổi hòa nhạc Taylor Swift giả.

Đọc thêm: Người dùng TikTok cho biết cách chặn các cuộc gọi spam không mong muốn bằng tính năng ‘Khối lừa đảo’ cho người dùng T-Mobile

Joseph Henry