Khi Apple chuẩn bị ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp VR/AR mới nhất của mình trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2023, công ty cũng sẽ kêu gọi người mua tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia y tế trước khi sử dụng tai nghe thực tế hỗn hợp VR/AR mới của mình.

(Ảnh: CHRIS TUITE/AFP qua Getty Images)
Những người tham dự vây quanh màn hình MacBook Air mới bên trong Nhà hát Steve Jobs trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) tại khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California vào ngày 6 tháng 6 năm 2022.

Apple đưa ra cảnh báo về sức khỏe

Apple sắp đưa ra một số cảnh báo về sức khỏe cho tai nghe AR/VR của mình. theo Mark Gurman của BloombergApple đang xem xét nói với các khách hàng tiềm năng trong một số điều kiện nhất định rằng “họ không nên mua hoặc sử dụng thiết bị vì những ảnh hưởng mà AR và VR có thể gây ra đối với sức khỏe của họ”.

Ngoài khả năng thiết bị có thể làm mỏi mắt người dùng, tai nghe AR/VR còn có thể ảnh hưởng xấu đến những người mắc bệnh Meniere hoặc rối loạn tai trong gây ra các cơn chóng mặt, chấn thương sọ não trong quá khứ, hội chứng sau chấn động. , ADHD/ADD và những người đang mang thai.

Mặc dù cảnh báo này có thể áp dụng cho một tỷ lệ lớn cơ sở người dùng của công ty, Gurman lưu ý rằng người mua có thể hỏi và nói chuyện với bác sĩ của họ để xem họ có thể phản ứng thế nào khi sử dụng sản phẩm. Apple được biết đến là người cẩn thận và chủ động nhất trong việc bảo mật người dùng và điều cuối cùng họ cần là cơn ác mộng PR khi nó được phát hành.

Đọc thêm: Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple năm 2023 được tổ chức vào ngày 5 tháng 6: Đây là những gì mong đợi

Trước Cảnh báo sức khỏe của Apple

Cảnh báo này không có gì mới đối với Apple, vì công ty đã và đang nỗ lực truyền bá nhận thức về các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, cảnh báo trước là khá chuẩn, tương tự như các loại tai nghe khác.

Theo Phone Arena, Apple đã đưa ra cảnh báo sức khỏe cho các sản phẩm của mình, kể cả với người dùng iPhone, theo đó Apple đề nghị tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Apple tuyên bố trên trang hỗ trợ của mình: “Nếu bạn có bất kỳ tình trạng y tế nào hoặc gặp phải các triệu chứng mà bạn cho rằng có thể bị ảnh hưởng bởi iPhone hoặc đèn nhấp nháy, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng iPhone.”

Mặc dù iPhone có thể được coi là thiết bị vô hại nhất trong số các thiết bị sắp ra mắt, nhưng tai nghe được sử dụng theo cách khác. Cảnh báo bảo vệ công ty khỏi những hậu quả pháp lý. Apple chỉ muốn cẩn thận vì nó cũng có thể dẫn đến việc bị cấm bán sản phẩm của mình ra thị trường.

WCCFTech báo cáo rằng Apple có thể đã cố tình giảm thời lượng sử dụng pin bên ngoài của tai nghe mới xuống còn hai giờ để tránh mỏi mắt. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Có thể chúng ta sẽ biết thêm chi tiết về sản phẩm mới trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 6 lúc 10 giờ sáng tại Cupertino, California.

Sự kiện này đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với Apple khi công ty bước vào lĩnh vực thực tế ảo, đặc biệt là khi Apple được biết đến với việc phổ biến khái niệm này mặc dù không phải là người đầu tiên khám phá loại thiết bị này.

Những bài viết liên quan: Apple sẽ ra mắt tai nghe thực tế ảo được chờ đợi từ lâu tại WWDC 2023

Viết bởi Inno Flores