Apple đã thêm MacBook 12 inch ban đầu vào danh sách các thiết bị lỗi thời. Điều này có nghĩa là nó không còn đủ điều kiện để sửa chữa hoặc bảo dưỡng vì các bộ phận và linh kiện của máy tính xách tay không còn có sẵn tại Apple Store và Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple.

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
CUPERTINO, CA – NGÀY 14 THÁNG 10: Máy tính xách tay MacBook và MacBook Pro mới được trưng bày sau một sự kiện thông báo đặc biệt tại Trụ sở chính của Apple vào ngày 14 tháng 10 năm 2008 ở Cupertino, California. Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs đã công bố các phiên bản mới của máy tính xách tay MacBook Pro và MacBook.

Apple ngừng hỗ trợ

Apple đã xác nhận rằng họ sẽ sớm cho một trong những thiết bị được yêu thích nhất của mình yên nghỉ. Theo The Sun, Apple đã thông báo rằng MacBook 12 inch sẽ không còn được hãng hỗ trợ từ ngày 30/6. Thiết bị này được phát hành lần đầu vào tháng 3 năm 2015 và nằm giữa MacBook Air và MacBook Pro.

Nằm trong danh sách “lỗi thời” có nghĩa là người dùng không còn có thể sửa chữa MacBook 12 inch của mình tại bất kỳ Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền nào của Apple vì công ty không còn tiếp cận được các linh kiện và bộ phận cần thiết.

Bên cạnh các mẫu MacBook Pro 2015 và 2016 và MacBook Air 2015, công ty trước đây đã xếp MacBook màn hình retina 12 inch vào danh sách sản phẩm “cổ điển” của công ty, nghĩa là người dùng vẫn có thể nhận được một số bộ phận và sửa chữa từ chính Apple, bao gồm cả pin. -chỉ sửa chữa cụ thể tùy thuộc vào tình trạng sẵn có.

Apple có các quy tắc và thời hạn cho một số sản phẩm được coi là “lỗi thời về mặt công nghệ”. Nếu sản phẩm đã hơn bảy năm kể từ lần cuối cùng doanh nghiệp phân phối để bán, thì việc làm như vậy không còn sinh lãi nữa.

Apple đã nâng cấp MacBook 12 inch hai năm sau khi ra mắt vào tháng 6 năm 2017. Apple đã ngừng sản xuất MacBook này sau năm 2019, nhưng nó đã trở thành thiết bị được nhiều người dùng yêu thích nhờ kích thước, hiệu quả và sự thoải mái.

Đọc thêm: MacBook tân trang được bán với giá dưới 250 đô la: Đây là cách nhận chúng

Nhìn phía sau

MacBook 12 inch là máy tính xách tay không quạt đầu tiên của Apple, khiến nó trở thành một trong những mẫu nhẹ nhất và di động nhất của họ. Nó tạo ra một con đường cho các phiên bản mới hơn và các loại sản phẩm mà người tiêu dùng quan tâm để mua.

Mashable India báo cáo rằng ngoài thiết kế mỏng và nhẹ, nó còn cung cấp nhiều tính năng đi trước thời đại. Giá khởi điểm của máy tính xách tay bắt đầu từ 1.299 USD, với thông số kỹ thuật cơ bản bao gồm CPU Intel Core M lõi kép 1,1 GHz, đồ họa Intel tích hợp, RAM 8GB và ổ SSD 256 GB.

Nó cũng có bàn di chuột Force Touch và một kết nối USB-C duy nhất để sạc và truyền dữ liệu. Mặc dù nhỏ gọn nhưng nó có thiết kế pin cho phép pin lớn hơn nằm gọn trong khung máy mỏng của máy tính xách tay.

Nó trở nên khả thi vì Apple sử dụng kiến ​​trúc pin bậc thang. Trong khi đó, chiếc máy tính xách tay này cũng có những sai sót trong những năm đầu tiên của nó, bao gồm thiết kế bàn phím công tắc bướm gây tranh cãi được biết là dễ bị hỏng.

Gần đây, Gizmodo báo cáo rằng doanh số bán MacBook đã bị chậm lại. Trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hôm thứ Hai, Apple đã cố gắng hồi sinh dòng máy tính xách tay của mình bằng cách thêm một sản phẩm MacBook mới. Apple giới thiệu MacBook Air 15 inch mới với hiệu suất tuyệt vời và kiểu dáng thời trang.

Công ty tuyên bố chiếc máy tính xách tay này là máy tính xách tay 15 inch mỏng nhất trên thị trường, với độ dày chỉ 11,5 mm. Giống như MacBook 12 inch, thiết bị mới được bổ sung ban đầu có giá 1.299 USD.

Những bài viết liên quan: WWDC 2023: Apple ra mắt MacBook Air 15 inch mới: ‘Máy tính xách tay 15 inch tốt nhất thế giới’

Viết bởi Inno Flores