Apple vừa thông báo rằng iOS 17 sẽ không hỗ trợ các dòng máy thấp hơn là iPhone X và iPhone 8. Cả hai mẫu điện thoại này đều được ra mắt vào năm 2018, cùng thời điểm gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino công bố Face ID.

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
CUPERTINO, CA – 12 tháng 9: Một người tham dự xem iPhone X mới trong sự kiện đặc biệt của Apple tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên Apple Park vào ngày 12 tháng 9 năm 2017 ở Cupertino, California. Apple đã tổ chức sự kiện đặc biệt đầu tiên của họ tại khuôn viên Apple Park mới, nơi họ công bố iPhone 8, iPhone X và Apple Watch Series 3 mới.

Apple bỏ hỗ trợ cho các mẫu iPhone 8, iPhone X

Apple phát hành hệ điều hành mới nhất của mình hàng năm, nghĩa là công ty sẽ bỏ lại một số thế hệ mẫu cũ hơn. Trong sự kiện quan trọng của Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2023 của Apple vào thứ Hai,

The Verge báo cáo rằng công ty cuối cùng đã công bố iOS 17 mới nhất với một số tính năng mới. Nhưng Apple đang bỏ hỗ trợ cho các mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, điều đó có nghĩa là họ sẽ bỏ lỡ bản nâng cấp iOS tiếp theo.

Những mẫu này đã được ra mắt vào năm 2018, điều này có khả năng xác nhận lý thuyết rằng bất kỳ iPhone nào được phát hành trong 5 năm qua sẽ không hoạt động trên iOS mới. Apple được cho là yêu cầu các mẫu iPhone có chip A12 Bionic trở lên để cài đặt iOS mới nhất, khiến iPhone XS, XS Max và XR trở thành thiết bị cũ nhất đủ điều kiện nhận bản cập nhật mới.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mẫu iPhone xứng đáng này sẽ nhận được tất cả các tính năng bổ sung. Bộ phận hỗ trợ của Apple trước đây đã nói: “Các tính năng và ứng dụng của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu iPhone, khu vực, ngôn ngữ và nhà mạng của bạn.” Apple Insider báo cáo rằng người dùng thường được chuyển đến danh sách tính năng tương thích. Nhưng hiện tại, nó vẫn cần được cập nhật lên iOS 17.

Đọc thêm: Ba chiếc MacBook của Apple được tuyên bố là lỗi thời vào tháng 4 năm 2022 Đó là: MacBook Air 11 inch, MacBook Air 13 inch và MacBook Pro 13 inch

Tính năng mới của Apple iOS 17

Theo Engadget, các mẫu iPhone đủ điều kiện sẽ có quyền truy cập vào các tính năng mới được thêm vào. Điều đó bao gồm bản ghi Thư thoại trực tiếp, chế độ xem Chế độ chờ, nhiều tiện ích tương tác hơn và tính năng mua hàng trong ứng dụng mới, Chế độ xem StoreKit.

Nó cũng sẽ bao gồm iMessage và FaceTime được cải thiện và nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho Màn hình khóa. Các phản ứng dựa trên cử chỉ với hiệu ứng AR trong Facetime và tự động sửa tốt hơn trên bàn phím sẽ chỉ khả dụng cho người dùng các mẫu iPhone 12 trở lên.

Ngoài những tính năng này, còn có một tính năng trợ năng mới có tên là Point and Speak để giúp người khiếm thị tương tác với văn bản trong môi trường của họ. Rất tiếc, tính năng này sẽ chỉ hỗ trợ các mẫu iPhone 12, 13 và 14 Pro.

9To5Mac báo cáo danh sách đầy đủ tất cả các mẫu iPhone tương thích với iOS 17, bao gồm iPhone XS và XS Max, iPhone XR., iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max, iPhone 12 và 12 mini, iPhone 12 Pro và Pro Max, iPhone 13 và 13 mini, iPhone 13 Pro và Pro Max và iPhone SE (thế hệ 2 và 3).

iOS 17 sẽ có sẵn sau ngày hôm nay dưới dạng phần mềm beta, nơi các nhà phát triển có thể thử nghiệm và thêm một số ghi chú để cải thiện trải nghiệm. Đối với bản phát hành beta công khai, bản cập nhật mới nhất sẽ có vào tháng tới và tiếp theo là bản phát hành chính thức vào mùa thu tới. Các nhà phát triển có thể truy cập trang web của Apple để tìm hiểu thêm về iOS 17.

Những bài viết liên quan: iOS 17 mới để biến iPhone thành màn hình nhà thông minh khi bị khóa; Đây là những gì mong đợi

Viết bởi Inno Flores