Quyền sửa chữa đã được Apple áp dụng cho các thiết bị của mình, nhưng giờ đây nó loại bỏ nhu cầu liên hệ với nhóm sửa chữa của Apple sau mỗi quy trình để xác nhận sửa chữa và đảm bảo rằng tất cả các hệ thống đang hoạt động. Điều này là do công ty đã tung ra một công cụ mới gọi là “Cấu hình hệ thống” được yêu cầu khi quá trình sửa chữa của họ hoàn tất.

Apple: Công cụ tự sửa chữa mới giúp giải quyết và xác minh các bản sửa lỗi

(Ảnh: Revendo trên Bapt)

Trong những gì đã được công bố trước đó vào ngày hôm nay, Apple đang mở rộng chương trình tự sửa chữa của mình cho công chúng, tập trung vào những người muốn thực hiện quy trình DIY, tập trung vào công cụ Cấu hình Hệ thống để hoàn thành tất cả.

Đây là một “công cụ phần mềm sau sửa chữa” sẽ giúp đảm bảo rằng các bộ phận được sử dụng là chính hãng, cũng như xác minh việc sửa chữa, kiểm tra xem tất cả các hệ thống có hoạt động bình thường sau quá trình sửa chữa không.

“Chạy Cấu hình Hệ thống sau khi sửa chữa sẽ xác minh các bộ phận chính hãng của Apple, cập nhật chương trình cơ sở và hiệu chỉnh các bộ phận để đảm bảo hiệu suất và chất lượng tối đa. Ngoài ra, đối với những sửa chữa liên quan đến xác thực sinh trắc học, chẳng hạn như Touch ID hoặc Face ID, Cấu hình Hệ thống sẽ liên kết các cảm biến sinh trắc học với Bảo mật Bao bọc trên bảng logic để đảm bảo an ninh thiết bị và quyền riêng tư của khách hàng”, Apple cho biết.

Gã khổng lồ xứ Cupertino cho biết công cụ này sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng Self-Repair cũng như các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp các chương trình sửa chữa của Apple.

Đọc thêm: Tìm kiếm trực quan của iOS 17 trở nên thông minh hơn: iPhone có thể giải thích mã xe hơi, mang lại nhiều thông tin hơn

Không Cần Liên Hệ Với Nhóm Apple, Nhưng Họ Ở Đây Nếu Cần

Theo Ars Technica, công cụ mới sẽ không còn yêu cầu người dùng liên hệ với nhóm của Apple khi sửa chữa hoàn tất, vì Cấu hình hệ thống sẽ tự động hóa quy trình trước khi quay lại quy trình bình thường.

Apple cho biết nhóm trước đây đã chờ đợi các cuộc gọi này hiện đã sẵn sàng bất cứ khi nào người dùng cần trợ giúp về thiết bị của họ.

Apple cũng dành thời gian này để công bố chương trình Tự sửa chữa hiện có sẵn cho dòng iPhone 14, các mẫu MacBook Air và Pro 13 inch chạy bằng M2 cũng như các máy tính Mac khác.

Chương trình Quyền sửa chữa của Apple

Trước đây, Apple không có quyền sửa chữa và điều này thể hiện rõ ràng với các điện thoại thông minh và thiết bị trước đây của họ, đặc biệt là với iPhone 13 2021 có Face ID sẽ không hoạt động sau khi thay thế màn hình. Điều tốt là điều này đã thay đổi sau đó, với việc Apple trở thành một trong những công ty ủng hộ rộng rãi sáng kiến ​​tự sửa chữa của chính phủ.

Sau đó, Tim Cook đã dẫn một ví dụ cho ngành công nghệ với Apple, bởi vì nó đã đơn giản hóa việc cung cấp hóa đơn và cho phép mọi người tự làm việc này, sau khi trước đó đã lưu nó cho các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền. Apple cũng là công ty cung cấp các hướng dẫn và bộ phận dành riêng cho các thiết bị mà họ sửa chữa, phổ biến rộng rãi cho công chúng.

Các công cụ khác hiện có sẵn cho những người sở hữu thiết bị Apple và muốn tự sửa chữa, đặc biệt là với giai đoạn hoàn thiện thiết bị quan trọng. Với công cụ Cấu hình hệ thống mới, các thiết bị của Apple sẽ được đảm bảo rằng nó sẽ mang tất cả các chức năng và tính năng của thiết bị với quy trình tự động của nó, không còn cần hướng dẫn từ đại diện của Apple qua một cuộc gọi.

Những bài viết liên quan: Thay thế pin iPhone của Apple có thể dễ dàng hơn nhờ EU

Ê-sai Richard