Liên quan đến vụ rò rỉ trước đây của Apple Vision Pro, khi đó được gọi là Reality Pro, những người rò rỉ và những người trong cuộc đã tập hợp lại để tuyên bố rằng thiết bị sẽ có phiên bản giá cả phải chăng hơn, với thông tin xuất hiện trở lại. Đây là sự xác nhận lại rằng tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ có phiên bản rẻ hơn, sẽ không làm hại túi tiền của một người chỉ để trải nghiệm những gì Cupertino cung cấp.

Apple Vision Pro được thiết lập để mang đến phiên bản rẻ hơn vào năm 2025

(Ảnh: Táo)

theo mới nhất Bản tin bật nguồn bởi Mark Gurman của Bloomberg, Apple đã làm việc trên phiên bản thứ hai của Vision Pro được thiết lập để rẻ hơn và giá cả phải chăng hơn so với phiên bản hiện tại. Tuy nhiên, phiên bản này cần nỗ lực đáng kể để giảm giá và theo các nhà phân tích, phiên bản này sẽ ra mắt vào năm 2025.

Trong báo cáo của Gurman, việc giảm giá sẽ là kết quả của việc giảm các tính năng cao cấp của thiết bị, do đó sẽ có một thiết bị giá cả phải chăng hơn nhưng vẫn có các tính năng thực tế hỗn hợp.

Ngoài ra, thay vì loa âm thanh không gian được tích hợp trong thiết bị, Apple có thể loại bỏ chúng và yêu cầu người dùng kết nối AirPods của họ với thiết bị đeo được để giảm thêm chi phí. Nhà phân tích cũng suy đoán rằng đây có thể được gọi là “Vision One” hoặc chỉ là “Apple Vision”.

Đọc thêm: Người hâm mộ Apple ngạc nhiên trước mức giá cao ngất trời của tai nghe ‘Vision Pro’ thực tế hỗn hợp mới

Tai nghe AR/VR rẻ hơn của Apple sẽ mang lại điều gì?

Apple Vision Pro đi kèm với các tính năng và phần cứng hàng đầu như chip M2 và R1, cũng như màn hình LED kép micro 4K.

Với tai nghe Vision Pro rẻ hơn, điều này có thể làm mất đi màn hình cao cấp và được cung cấp ống kính chất lượng thấp hơn để giảm giá. Ngoài ra, Gurman nói rằng Apple có thể chọn một con chip có thông số kỹ thuật thấp để cung cấp năng lượng cho thiết bị, như một phần trong quy trình tiết kiệm chi phí của mình.

Tuy nhiên, bản tin mới nhất tuyên bố rằng Apple có thể không thỏa hiệp với các tính năng như EyeSight, cũng như hệ thống theo dõi tay và mắt có thể đeo được.

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple

Đã có rất nhiều suy đoán đằng sau tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple cuối cùng sẽ được công bố tại WWDC 2023 và điều này là chính xác, như công ty đã thông báo. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn bất ngờ từ hãng, nhất là với thiết kế độc đáo của máy, cũng như những gì mà nó mang lại.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của Vision Pro là nó sẽ tập trung chủ yếu vào thực tế tăng cường, đặc biệt là với ống kính trong suốt che mắt. Thiết bị này được thiết lập để mang lại màn hình rõ ràng và tiên tiến nhất sẽ phát triển khi sử dụng, làm cho màn hình ảo lớn hơn nhiều so với những gì máy Mac cung cấp.

Thiết bị đeo mới của Apple có các tính năng thú vị và cao cấp, nhưng nó có thể không dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là với mức giá 3.500 đô la, đây là một khoản đầu tư lớn cho tất cả mọi người. Nếu những tuyên bố mới này là đúng, những người dùng quan tâm muốn có trải nghiệm tương tự nhưng sẵn sàng hy sinh một số tính năng cao cấp của nó có thể nhận được Vision Pro với mức giá giảm đáng kể, sẽ ra mắt sau chưa đầy hai năm.

Những bài viết liên quan: Mua lại Apple Mira: Mục tiêu của công ty AR đưa XR vào hoạt động, để phát triển Vision Pro?

Ê-sai Richard