Apple TVOS 17, hệ điều hành mới nhất dành cho Apple TV, được thiết lập để cách mạng hóa trải nghiệm phát trực tuyến bằng cách giới thiệu hỗ trợ mạng riêng ảo (VPN) của bên thứ ba.

Thông báo thú vị này, được đưa ra trong một thông cáo báo chí trong thời gian khai mạc WWDC 2023, mang đến những khả năng mới cho người dùng Apple TV đang tìm kiếm quyền riêng tư nâng cao và quyền truy cập vào nội dung bị hạn chế về mặt địa lý.

Hỗ trợ VPN TVOS 17

Dự kiến ​​phát hành vào mùa thu, CNET báo cáo rằng tvOS 17 sẽ cho phép chủ sở hữu Apple TV tải xuống và cài đặt ứng dụng VPN của bên thứ ba trực tiếp vào thiết bị của họ.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể khai thác sức mạnh của công nghệ VPN để mã hóa lưu lượng truy cập internet của họ và kết nối thông qua các máy chủ an toàn ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Cũng đọc: Hợp lý hóa các tác vụ hàng ngày với Tự động hóa iPhone và Ứng dụng phím tắt của Apple

Đối với những người không quen thuộc với VPN, chúng đóng vai trò là công cụ quan trọng để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến và mở rộng quyền truy cập vào nội dung. VPN che giấu vị trí của người dùng bằng cách định tuyến lại kết nối internet thông qua một đường hầm được mã hóa và chỉ định một địa chỉ IP tạm thời.

Khả năng này mở ra nhiều cơ hội phát trực tuyến, cho phép người dùng bỏ qua các giới hạn địa lý do một số dịch vụ phát trực tuyến áp đặt. Bằng cách kết nối với máy chủ VPN ở các khu vực khác nhau, người dùng Apple TV có thể truy cập nhiều nội dung trước đây không có sẵn.

Nếu bạn đang tìm kiếm VPN tốt nhất vào năm 2023, hãy xem năm lựa chọn hàng đầu của Tech Times cho các dịch vụ VPN. Cần giúp đỡ để lựa chọn một? Bạn cũng có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi để chọn VPN tốt nhất.

Một tính năng rất cần thiết cho người dùng Apple TV

CNET cho chúng tôi biết rằng trong khi các đối thủ cạnh tranh như Fire TV Stick của Amazon và Android/Google TV đã cung cấp tính năng này được một thời gian, Apple hiện đang bắt kịp để đáp ứng nhu cầu của cơ sở người dùng.

Trước đây, người dùng Apple TV phải sử dụng các giải pháp phức tạp và tốn kém, chẳng hạn như cấu hình VPN thông qua bộ định tuyến hoặc chia sẻ kết nối VPN từ máy tính.

Bản cập nhật TVOS 17 sắp tới sẽ hợp lý hóa quy trình, mang đến trải nghiệm thân thiện hơn với người dùng.
Tính khả dụng của các ứng dụng VPN của bên thứ ba trên Apple TV sẽ không chỉ cải thiện khả năng truy cập nội dung mà còn cải thiện quyền riêng tư và bảo mật.

Bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập internet, VPN bảo vệ hoạt động của người dùng khỏi các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và khả năng nghe lén.

Khi bản phát hành TVOS 17 đến gần hơn, người dùng có thể mong đợi các nhà cung cấp VPN hàng đầu giới thiệu các ứng dụng VPN dành riêng cho Apple TV.

Tùy chọn nội dung khác

Quyết định của Apple bao gồm hỗ trợ VPN của bên thứ ba trong tvOS 17 thể hiện một bước tiến quan trọng đối với người dùng Apple TV. Với khả năng cài đặt các ứng dụng VPN trực tiếp trên thiết bị của họ, người dùng có thể truy cập nhiều nội dung bị hạn chế về mặt địa lý trong khi tận hưởng quyền riêng tư và bảo mật nâng cao.

Động thái này đặt Apple TV ngang hàng với các đối thủ cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cơ sở khách hàng trung thành.

Khi bản phát hành mùa thu của TVOS 17 đến gần, chủ sở hữu Apple TV có thể mong đợi một thế giới nội dung không bị chặn trong tầm tay của họ.

Trong một tin tức khác, chúng tôi cũng phát hiện ra rằng các ứng dụng hội nghị truyền hình như Webex của Cisco và Zoom sẽ có sẵn trên tvOS vào cuối năm nay. Điều này có nghĩa là các tính năng giao tiếp của ứng dụng có thể được truy cập trên Apple TV 4K.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: Bản cập nhật Apple iOS 17 đi kèm với tính năng nhận dạng thú cưng mới trong ứng dụng Ảnh: Đây là cách nó hoạt động