Vẫn chưa có cách nào để biết thêm về Vision Pro, nhưng nhờ có Apple, bản phát hành mới nhất xác nhận nhiều tính năng của thiết bị, bao gồm cả việc sử dụng nó trong môi trường an toàn. Người ta thấy rằng trong đoạn mã của visionOS, người dùng không được phép sử dụng thiết bị ở tốc độ cao, đặc biệt là khi đang lái xe trên đường.

Ngoài ra, có một “Chế độ du lịch” được tạo cho Vision Pro dành cho những người muốn mang theo tai nghe khi đang di chuyển và sử dụng nó như một thiết bị giải trí trên máy bay.

Apple Vision Pro không được phép lái xe, có vấn đề về cảnh báo tốc độ

(Ảnh: Táo)

9to5 Mac đã báo cáo rằng họ đã thấy một tính năng chưa từng được biết đến trước đây từ VisionOS và tính năng này tập trung vào sự an toàn của người dùng, đặc biệt là khi sử dụng thiết bị khi di chuyển ở tốc độ cao. Họ tuyên bố rằng Vision Pro sẽ đưa ra cảnh báo tốc độ cho người dùng khi phát hiện nếu người dùng đang di chuyển và sử dụng thiết bị đeo cùng một lúc.

Nó sẽ ngừng gửi màn hình bật lên ba chiều và thông báo cho người dùng bằng lời nhắc có nội dung “Nội dung ảo đã tạm thời bị ẩn cho đến khi bạn quay lại tốc độ an toàn”.

Ngoài ra, thiết bị sẽ xem liệu nó có được sử dụng trong khi “Di chuyển ở tốc độ cao” hay không.

Tính năng này sẽ đảm bảo rằng người dùng sẽ không sử dụng tai nghe thực tế hỗn hợp khi họ đang lái xe, đặc biệt là đối với những người ngồi sau tay lái ngay cả với công nghệ lái xe tự động.

Đọc thêm: Apple mang đến các bản vá bảo mật với iOS 16.5.1 để khắc phục các lỗ hổng—Đây là lý do tại sao bạn cần cập nhật

‘Chế độ di chuyển’ của Vision Pro sẽ được sử dụng cho ngành hàng không

Nó cũng cho thấy Vision Pro sẽ có “Chế độ di chuyển” để người dùng bật khi lên máy bay, vì hình thức di chuyển này cũng chạy ở tốc độ cao khi ở trên không.

Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu chế độ Travel Mode này có được sử dụng cho hành khách trên ô tô muốn sử dụng Vision Pro khi đi du lịch hay không.

Điều này đã được phát hiện thông qua một bản phát hành gần đây của Apple, tập trung vào SDK VisionOS dành cho nhà phát triển.

Tầm nhìn của Apple

Apple Vision Pro vẫn là một trong những thiết bị mang tính cách mạng nhất của Apple trên thị trường và nó vẫn chưa có sẵn trên thị trường cho những người quan tâm đến công nghệ thiết bị đeo mới. Như đã tiết lộ trong WWDC 2023, tai nghe thực tế hỗn hợp rất được mong đợi của Apple sẽ được phát hành vào đầu năm 2024, bao gồm một trong những thiết bị XR tiên tiến nhất trên thị trường.

Tai nghe AR/VR của Cupertino có rất nhiều tiềm năng cho tương lai của giải trí, liên lạc, chơi game, v.v., nhưng một trong những điều cản trở nó là mức giá quá đắt.

Đầu cơ tập trung vào sự phát triển hơn nữa của Vision Pro và có tuyên bố rằng vào năm 2025, một phiên bản khác sẽ được phát hành, nhưng lần này, một phiên bản ít cao cấp hơn với giá cả phải chăng hơn từ Apple.

Một buổi giới thiệu gần đây đã cho thấy các tính năng và chức năng đầy hứa hẹn dành cho Vision Pro có nhiều chức năng khác nhau, cũng như các ứng dụng trong tương lai sẽ được giới thiệu khi Apple phát hành VisionOS SDK. Mặc dù điều này dành cho các nhà phát triển, nhưng các nhà điều tra internet đã rất muốn tìm hiểu thêm về thiết bị, với các tính năng bảo mật của nó hiện giải thích thêm về những gì mong đợi từ Vision Pro.

Những bài viết liên quan: SDK VisionOS của Apple: Nhà phát triển xem Công cụ mới cho Ứng dụng Vision Pro, Bộ công cụ dành cho nhà phát triển, v.v.

Ê-sai Richard