Apple Vision Pro có thể vẫn là một sản phẩm vô hình đối với công chúng vì nó chưa có ở đây, nhưng các nhà phát triển muốn đưa ứng dụng và trải nghiệm của họ lên các thiết bị XR hiện đang nhận được VisionOS SDK. Bộ công cụ mới này của Apple có nghĩa là công việc của họ bắt đầu, tập trung vào các dịch vụ sắp tới từ các nhà phát triển ứng dụng để mang lại trải nghiệm khác biệt cho các thiết bị thực tế hỗn hợp.

Việc phát hành SDK gần đây củng cố thêm tầm nhìnOS và Vision Pro như các thiết bị thực và ngay từ bây giờ, Apple đã dự đoán việc tạo ra các ứng dụng mới cho tương lai.

Bản phát hành SDK VisionOS của Apple: Công cụ mới dành cho nhà phát triển

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Trong thông cáo báo chí mới nhất của Apple, công ty đã công bố bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của VisionOS hiện có sẵn cho những người sáng tạo và nhà phát triển sử dụng trong nỗ lực của họ cho Vision Pro. Điều này sẽ giúp họ tiếp cận nhiều công cụ khác nhau từ Apple, giúp mang lại nhiều điều hơn cho Vision Pro, tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của nó và cung cấp nhiều hơn cho công chúng.

“Các nhà phát triển có thể bắt đầu xây dựng các ứng dụng visionOS bằng cách sử dụng khung mạnh mẽ mà họ đã biết và phát triển hơn nữa với các công cụ và công nghệ cải tiến mới như Reality Composer Pro, để thiết kế trải nghiệm mới cho người dùng của họ,” Susan Prescott, Phó Chủ tịch Apple cho biết. Quan hệ nhà phát triển toàn cầu.

Vision Pro mong đợi những phát triển trong tương lai dành cho nó, điều này sẽ giúp phát triển nhiều tính năng có thể đeo hơn cho thị trường dự định.

Đọc thêm: Apple sẽ mang đến Vision Pro rẻ hơn, giá cả phải chăng hơn vào năm 2025-Điều gì sẽ xảy ra?

Ứng dụng, trải nghiệm và hơn thế nữa sắp ra mắt cho Vision Pro

VisionOS SDK nhằm mục đích mang đến một bộ công cụ cho các nhà phát triển để họ có thể bắt đầu cung cấp những trải nghiệm mới cho công chúng sau khi Vision Pro được phát hành vào đầu năm tới.

Ngoài các ứng dụng, nhiều trải nghiệm khả thi sẽ đến với Vision Pro nhờ bộ công cụ dành cho nhà phát triển, bao gồm trò chơi, bộ hoặc ứng dụng năng suất, các cách kết nối mới, phương tiện truyền thông xã hội và có thể là các phiên bản đầu tiên của metaverse và các thế giới nhập vai khác.

Apple Vision Pro và visionOS

Apple đã không cung cấp thông tin chi tiết về tai nghe thực tế hỗn hợp Vision Pro khi công bố thiết bị này vào đầu tháng 6 và hãng đã khiến mọi người mong đợi rất nhiều từ thiết bị đeo được. Từ ghi lại các sự kiện chỉ bằng một cú nhấp chuột đến xem lại chúng cho mục đích giải trí của chủ sở hữu, Vision Pro mang đến một số tính năng nâng cao mở ra kỷ nguyên của thực tế tăng cường.

Gần đây, ở giữa WWDC, gã khổng lồ Cupertino đã tiết lộ rằng họ đã mua lại một công ty tên là Mira và đó là một công ty AR sẽ sớm tham gia phát triển Vision Pro và giúp Apple thực hiện các dự án kinh doanh của mình. Ngoài ra, có suy đoán rằng Mira sẽ giúp Apple đưa Vision Pro vào hoạt động, đặc biệt là trung tâm phát triển AR để tích hợp nơi làm việc.

Bản thân Vision Pro có đầy đủ các tính năng, trải nghiệm và ứng dụng sẽ giúp mọi người làm được nhiều việc với các thiết bị thực tế hỗn hợp. Tuy nhiên, nó không chỉ dành cho trải nghiệm, với mục tiêu của Apple là mở rộng nó bằng cách cho phép các nhà phát triển truy cập vào các công cụ khác nhau được tạo thông qua SDK VisionOS, sớm giúp người sáng tạo tạo ứng dụng cho tương lai của XR.

Những bài viết liên quan: Apple iPhone 15 được thiết lập để nhận thông số kỹ thuật phần cứng được nâng cấp, xây dựng hệ sinh thái cạnh tranh cho Vision Pro

Ê-sai Richard