ASRock hiện đang hợp tác với Topfeel để mang đến một dòng máy tính mini mới cho các phân khúc thị trường khác nhau. Sự hợp tác này dẫn đến việc ra mắt sáu dòng sản phẩm mới, bao gồm DeskMix, DeskMff, DeskNAS, DeskMic, DeskMax và DeskAIO.

Topfeel được thành lập vào năm 2014, chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất các giải pháp nhúng, máy trạm, máy chủ và bộ điều khiển.

Dòng ASRock DeskMix và DeskMax được thiết kế cho người dùng không gian làm việc

Theo Tom’s Hardware, cả hai dòng DeskMic và DeskMff đều được thiết kế cho người mua phổ thông, trong khi DeskMix và DeskMax được thiết kế cho người dùng không gian làm việc.

Thay vào đó, DeskAIO và DeskNAS được thiết kế tương ứng cho người dùng tương tác giữa người và máy tính hoặc HCI và người dùng lưu trữ gắn mạng (NAS).

người dùng Twitter rách_us tiết lộ rằng các máy tính mini mới sẽ đi kèm với bộ xử lý AMD và Intel. Máy tính mini được cho là sẽ được phát hành với cấu hình cơ bản và bản trình bày đơn giản để người mua có thể tùy chỉnh thiết bị theo nhu cầu cụ thể của họ.

Có thông tin cho rằng DeskMix sẽ có chipset H610 của Intel và có thể hỗ trợ Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel. Nó cũng có khả năng hỗ trợ bộ xử lý Raptor Lake thế hệ thứ 13.

Các tính năng của DeskMix Bao gồm Khe cắm bộ nhớ DIMM và Không gian GPU

DeskMix cũng được trang bị hai khe cắm bộ nhớ DIMM cho các mô-đun bộ nhớ DDR4-3200 và giao diện M.2 chạy trên PCIe 3.0 x1.

Thiết bị này cũng có đủ không gian cho hai ổ đĩa 2,5 inch và một card đồ họa rời một khe cắm. Điều này có thể có nghĩa là thông số kỹ thuật cao hơn cho trò chơi, nhưng nó vẫn phụ thuộc vào phần cứng được sử dụng.

DeskMix cũng có bộ nguồn 1U Flex 250W với bộ làm mát không khí hỗ trợ CPU có chiều cao tối đa 1,6 inch. Đối với DeskMax, đã xác nhận rằng người dùng có thể chọn giữa chipset AMD A620 hoặc chipset Intel B660.

Các biến thể của AMD và Intel bao gồm dòng Ryzen 3000 đến 5000 và các mẫu Alder Lake và Raptor

DeskMax với AMD được cho là có thể hỗ trợ bộ xử lý AMD Ryzen 3000-, 4000- và 5000-series, trong khi phiên bản Intel có thể chứa chip Intel Alder Lake và Raptor Lake.

Cả hai mẫu đều có hai khe cắm DIMM cho các mô-đun bộ nhớ DDR5-5600. Tuy nhiên, chúng có dung lượng lưu trữ khác nhau.

Cũng có thông tin cho rằng DeskMax sử dụng bộ nguồn hệ số dạng SFX với WiFi 6 hoặc WiFi 5, tùy thuộc vào kiểu máy do người mua chọn.

Đọc thêm: Apple Education Store: Đây là cách sinh viên có thể được giảm giá cho các sản phẩm của Apple

ASRock DeskNAS và DeskAIO Chưa có sẵn

DeskMax có chỗ cho bộ làm mát cao 2,2 inch, với số lượng cổng USB gần như giống nhau. Về giá cả, mẫu DeskMax A620 barebones được bán với giá 205 đô la, trong khi mẫu B660 đắt hơn 14 đô la.

Tính đến thời điểm viết bài, đã có thông báo rằng các trang sản phẩm DeskNAS và DeskAIO vẫn chưa khả dụng.

ASRock DeskMic và DeskMff là nhỏ nhất

DeskMic và DeskMff là những thiết bị nhỏ nhất trong dòng máy tính mini mới của ASRock. Thông số kỹ thuật của họ cũng gần như giống hệt nhau.

DeskMic và DeskMff có chipset AMD X300 cho phép bộ xử lý AMD Ryzen 3000-, 4000 và 5000-series cũng như chipset Intel H610 cho các bộ phận của Alder Lake và Raptor Lake.

Không giống như các PC mini khác gần đây, DeskMic và DeskMff có khe cắm SODIMM thay vì các biến thể DIMM thông thường. Hiện vẫn chưa chắc chắn liệu mini-PC mới của ASRock có được tung ra bên ngoài thị trường Trung Quốc hay không.

Những bài viết liên quan: Bộ lưu trữ PS5 dòng Samsung 990 PRO 1 TB được giảm giá 47% trước Ngày Amazon Prime