Một công ty mới đang tăng cường các dịch vụ di động trong không gian với AST SpaceMobile gần đây đã chia sẻ thành công của họ trong lĩnh vực này bằng cách gửi kết nối 4G LTE từ vệ tinh của họ đến các thiết bị trên Trái đất. Hiện tại, những thành tựu gần đây tập trung vào kết nối 4G, nhưng công ty cho biết họ sẽ cố gắng gửi tín hiệu 5G trong lần thử nghiệm tiếp theo.

Internet vệ tinh là một chuyện, nhưng những gì AST SpaceMobile cung cấp còn nhiều hơn những gì các công ty hiện tại đã cung cấp, tập trung vào điện thoại thông minh di động hàng ngày.

AST SpaceMobile cung cấp thành công 4G LTE

(Ảnh: AST SpaceMobile)

Thông cáo báo chí mới nhất từ ​​AST SpaceMobile xác nhận việc truyền thành công 4G LTE từ vệ tinh trên quỹ đạo, Blue Water 3 (BW3). Công ty nhấn mạnh rằng điều này được thực hiện chỉ bằng cách sử dụng điện thoại thông minh di động hàng ngày mà không cần phần cứng hoặc thiết kế đặc biệt để hỗ trợ điều này cho công nghệ hiện tại.

Theo Abel Avellan, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của AST SpaceMobile, “Khả năng di động dựa trên không gian của AST SpaceMobile được thiết kế để trở thành một phần mở rộng quan trọng của liên lạc di động. Ngoài việc hỗ trợ giọng nói và văn bản cơ bản mà chúng tôi mong đợi từ điện thoại, nó cũng sẽ cho phép người dùng để duyệt internet , tải xuống tệp, sử dụng ứng dụng nhắn tin hoặc truyền phát video.”

Avellan cũng tuyên bố rằng nó có thể truyền tốc độ tải xuống lên tới 10,3 Mbps thông qua tín hiệu 4G LTE từ vệ tinh BW3.

Đọc thêm: Trung Quốc phóng 41 vệ tinh trên một tên lửa duy nhất, phá vỡ kỷ lục quốc gia của chính mình

Thử nghiệm tiếp theo để xem dịch vụ di động vệ tinh 5G

Thành công gần đây mở ra cơ hội cho các dịch vụ di động trong tương lai, với công ty nổi tiếng được AT&T hậu thuẫn từ Texas đang tìm cách mở rộng dịch vụ của mình hơn nữa.

Mục tiêu tiếp theo là gửi kết nối 5G tới Trái đất từ ​​vệ tinh BW3 của nó, một thành tựu sẽ cách mạng hóa ngành viễn thông ngày nay.

Kết nối vệ tinh cho thế giới

Một trong những thông báo đáng ngạc nhiên nhất của năm 2022 là sự hợp tác giữa SpaceX và T-Mobile, tập trung vào việc cung cấp điện thoại di động để kết nối với internet vệ tinh trong tương lai. Sau đó, tiết lộ rằng các thử nghiệm cho dịch vụ này sẽ sớm được tiến hành, với Starlink cung cấp công nghệ trên quỹ đạo và T-Mobile nhận được nó.

Ngoài ra còn có Amazon đang tìm cách mở rộng các dịch vụ của mình và mang lại nhiều kết nối vệ tinh hơn từ quỹ đạo đến trái đất, tập trung vào dự án Kuiper sẽ sớm ra mắt các dịch vụ của mình.

Điện thoại thông minh kết nối vệ tinh cũng được biến thành hiện thực nhờ iPhone 14 Pro Emergency SOS của Apple nhưng vẫn còn hạn chế về khả năng kết nối.

AST SpaceMobile đang biến kết nối vệ tinh di động này thành hiện thực, với công ty có trụ sở tại Texas đã mở khóa 4G LTE để được truyền từ không gian. Chẳng bao lâu nữa, nó sẽ bắt đầu thử nghiệm để cung cấp dịch vụ mạng di động nhanh nhất thế giới, mở ra khả năng lớn cho 5G khả dụng từ các vệ tinh, thay vì các tháp trên mặt đất.

Những bài viết liên quan: FCC đề xuất các quy tắc cho các nhà mạng, nhà khai thác vệ tinh để cung cấp vùng phủ sóng ở các vùng sâu vùng xa

Ê-sai Richard