Một số mẫu xe trong tương lai của Aston Martin sẽ có cách xử lý khác, vì hãng đã khai thác Lucid Motors để chia sẻ các bộ phận và tính năng khác nhau cho quá trình phát triển EV sắp tới của mình. Các kế hoạch của Aston Martin tập trung vào các loại xe điện hạng sang hiệu suất cực cao trong tương lai, với Lucid Motors cung cấp công nghệ mà hãng sẽ sử dụng.

Việc cung cấp phụ tùng cho các nhà sản xuất khác hoặc quan hệ đối tác phát triển giữa các thương hiệu xe hơi không có gì mới đối với ngành, nhưng đây là lần đầu tiên Lucid nhận được các đơn đặt hàng và quan hệ đối tác như thế này.

Aston Martin có được công nghệ Lucid cho xe điện của mình

(Ảnh: Sáng)

Lucid thông báo rằng họ đã ký kết quan hệ đối tác chiến lược lâu dài với Aston Martin và điều này sẽ tập trung vào công ty EV với tư cách là nhà cung cấp công nghệ cho sự phát triển trong tương lai của công ty ô tô Anh. Sự hợp tác sẽ tập trung vào các phiên bản tương lai của Aston Martin, đó sẽ là những chiếc xe năng lượng sạch, điều mà Lucid được biết đến.

Sự hợp tác sẽ chứng kiến ​​Lucid cung cấp cho Aston Martin pin EV, động cơ điện và các yêu cầu khác cho các phiên bản trong tương lai.

“Thỏa thuận cung cấp với Lucid là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với sự phát triển xe điện trong tương lai của Aston Martin,” Chủ tịch điều hành Aston Martin Lawrence Stroll cho biết. “Dựa trên chiến lược và nhu cầu của mình, chúng tôi đã chọn Lucid, tiếp cận với công nghệ tiên tiến nhất và hiệu suất cao nhất của ngành cho các sản phẩm BEV trong tương lai của chúng tôi.”

Đọc thêm: Aston Martin cuối cùng cũng cập nhật hệ thống thông tin giải trí

Xe điện sang trọng hiệu suất cao của Aston Martin

Aston Martin đã lựa chọn Lucid một cách chiến lược để giúp hãng xây dựng kế hoạch phát triển các loại xe điện hạng sang hiệu suất cực cao.

Với bộ truyền động động cơ kép hiệu suất cực cao, pin, Wunderbox, v.v., cả hai sẽ có thể thể hiện sức mạnh thương hiệu của mình để cung cấp Aston Martin EV sắp ra mắt.

Lucid Motors và Aston Martin

Lucid Motors là một trong những thương hiệu khởi nghiệp nổi tiếng nhất về xe điện hiện nay, nhưng đặc điểm mang tính biểu tượng nhất của nó là công ty mang đến những tính năng sang trọng và cao cấp cho những chiếc xe năng lượng sạch của mình. Quay trở lại năm 2021, Lucid là một trong những người đi đầu trong cuộc đua xe điện, cạnh tranh với Tesla với dòng xe “Air”, chủ yếu tập trung vào các hạng cao cấp như Model S và các biến thể của nó.

Mặt khác, Aston Martin vẫn là một trong những công ty xe hơi nổi tiếng nhất thế giới, cũng tập trung vào sự sang trọng và hiệu suất với những chiếc xe ICE của mình. Công ty cũng đang xem xét phát triển một chiếc ô tô năng lượng sạch và vào năm 2022, Aston Martin đang hợp tác với Britishvolt để phát triển một loại pin năng lượng mới sẽ sớm được sử dụng cho DBS và Vantage EV.

Được biết, Aston Martin đang trên đường phát triển một chiếc xe năng lượng sạch, nhưng hãng hiện đang muốn hợp tác với Lucid, một thương hiệu nổi tiếng trong ngành EV. Vẫn chưa biết Aston Martin đang phát triển loại xe nào, nhưng nó tập trung vào một chiếc xe điện sang trọng và hiệu suất cao sẽ mang huy hiệu của hãng xe hơi nổi tiếng của Anh.

Những bài viết liên quan: Lucid xác nhận Apple CarPlay hiện đã có trên xe điện, đạt tiêu chuẩn về kết nối

Ê-sai Richard