AT&T muốn chấm dứt mối quan hệ hợp tác đã được lên kế hoạch giữa T-Mobile và Starlink của SpaceX.

(Ảnh: PAU BARRENA/AFP qua Getty Images)
Một du khách đi ngang qua logo của tập đoàn viễn thông đa quốc gia Hoa Kỳ AT&T tại Đại hội Thế giới Di động (MWC), cuộc họp thường niên lớn nhất của ngành viễn thông, ở Barcelona vào ngày 27 tháng 2 năm 2023.

Để làm điều này, công ty viễn thông đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) giải thích lý do tại sao sự hợp tác không được phép.

Vào năm 2022, SpaceX và T-Mobile đã xác nhận rằng họ muốn cho phép khách hàng của nhà mạng kết nối với các vệ tinh Starlink thế hệ thứ 2.

Kế hoạch này được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng vùng phủ sóng internet tốt hơn, đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa.

Tuy nhiên, AT&T tuyên bố rằng FCC không nên cho phép nỗ lực này vì nhiều lý do.

AT&T kêu gọi FCC ngừng T-Mobile, Đối tác Starlink của SpaceX!

Theo một báo cáo gần đây từ CNET, AT&T và các chi nhánh của nó đã nộp đơn khiếu nại vào thứ Năm, ngày 18 tháng Năm.

AT&T kêu gọi FCC ngừng T-Mobile, Đối tác Starlink của SpaceX!  Người khổng lồ Telco chia sẻ mối quan tâm

(Ảnh: CHRIS DELMAS/AFP qua Getty Images)
Logo của nhà tài trợ AT&T xuất hiện trên nền của Gala trao giải Liên hoan phim quốc tế Palm Springs lần thứ 31 tại Trung tâm hội nghị ở Palm Springs, California, vào ngày 2 tháng 1 năm 2020.

Cũng đọc: AT&T sẽ hoàn lại 60 triệu đô la cho những khách hàng bị ảnh hưởng bởi việc giảm tốc độ dữ liệu: Làm thế nào để biết bạn có đủ điều kiện hay không

Hãng viễn thông này cho rằng kế hoạch của T-Mobile và SpaceX có thể ảnh hưởng hoặc cản trở các dịch vụ không dây và băng thông rộng di động của họ.

Một trong những vấn đề chính được nhấn mạnh trong khiếu nại của AT&T là việc SpaceX đề xuất sử dụng phổ tần trên mặt đất của T-Mobile không đáp ứng các yêu cầu của quy tắc FCC.

Ngoài ra, AT&T cũng cáo buộc rằng SpaceX và T-Mobile đã không yêu cầu hoặc biện minh cho các miễn trừ theo quy định cần thiết để cho phép phê duyệt đề xuất SCS (phủ sóng bổ sung từ không gian) của họ.

“Nói rộng hơn, bản trình bày kỹ thuật của Bên đăng ký không đầy đủ về nguy cơ nhiễu có hại do triển khai SCS được đề xuất của họ,” gã khổng lồ viễn thông giải thích.

AT&T cho biết thêm rằng các ứng dụng của hai công ty đã không đáp ứng ngưỡng từ bỏ.

Do đó, công ty viễn thông tin rằng các yêu cầu của SpaceX và T-Mobile không nên được chấp nhận ở trạng thái hiện tại.

Liệu FCC có chấp nhận các yêu cầu của AT&T?

Khi viết bài này, còn quá sớm để nói rằng FCC sẽ nhượng bộ yêu cầu của AT&T về việc chấm dứt quan hệ đối tác giữa SpaceX và T-Mobile.

Gần đây, một số tin đồn cho rằng Starlink của SpaceX và T-Mobile đang chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm SCS vào năm 2023.

Điều này có nghĩa là SpaceX và T-Mobile vẫn chưa công bố một cuộc gọi thành công từ không gian, điều này chứng tỏ rằng các kế hoạch SCS của họ không gây gián đoạn.

Trong khi đó, AT&T đã thực hiện các cuộc gọi trên mặt đất trong không gian với đối tác vệ tinh của riêng mình, AST SpaceMobile.

Bạn có thể kiểm tra liên kết này để biết thêm về các hoạt động cải tiến internet của họ.

Trong một tin tức khác, Google Fiber đang giới thiệu cấp tốc độ internet 20 gig mới, được cung cấp miễn phí cho những người thử nghiệm chọn lọc.

Trong khi đó, Starlink của SpaceX cuối cùng đã mở rộng đến các trường học ở vùng sâu vùng xa của Philippines.

Để biết thêm tin tức cập nhật về AT&T và các công ty viễn thông khác, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Những bài viết liên quan: AT&T và BlackRock Inc. Ra mắt Gigapower LLC, Cung cấp Dịch vụ Internet Ngoài 21 Lãnh thổ Điện thoại Địa phương của Bang

Thời báo công nghệ