Authenticx, tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để lắng nghe tiếng nói của khách hàng nói chung, đã bổ nhiệm Eric Prugh làm Giám đốc sản phẩm của mình để thúc đẩy tầm nhìn sản phẩm của công ty nhằm giúp các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe cải thiện hoạt động, tuân thủ và hiểu biết về doanh nghiệp từ các cuộc trò chuyện của khách hàng được ghi lại.

“Trải nghiệm sản phẩm ấn tượng của Eric sẽ là công cụ hữu ích cho nhóm của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục sứ mệnh giúp mọi người hiểu con người”, Amy Brown, Giám đốc điều hành của Authenticx cho biết. “Chúng tôi thật may mắn khi có Eric tham gia cùng chúng tôi vào thời điểm công ty đang phát triển mạnh mẽ. Những đóng góp của anh ấy sẽ giúp chúng tôi tiếp tục đà phát triển trong việc cung cấp các công cụ thông minh đàm thoại tiên tiến và hiệu quả nhất.”

(Ảnh: Trang Facebook Authenticx)

CŨNG ĐỌC: Authenticx công bố khoản tài trợ Series B trị giá 20 triệu đô la để nâng cao hành trình của khách hàng

Prugh mang đến hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và mở rộng các công ty phần mềm về các chức năng tiếp thị, sản phẩm và quốc tế cho Authenticx. Trước đây, ông từng là Đồng sáng lập và Giám đốc sản phẩm tại PactSafe, một nền tảng cung cấp hơn 1 tỷ hợp đồng trực tuyến cho các công ty như Wayfair, DoorDash và Orangetheory Fitness. PactSafe được Ironclad mua lại vào năm 2021. Eric cũng là lãnh đạo của ExactTarget, một gã khổng lồ về công nghệ tiếp thị ở Indianapolis đã được Salesforce mua lại vào năm 2013.

“Authenticx đã tạo ra một nền tảng đáng kinh ngạc được hỗ trợ bởi AI và được xây dựng đặc biệt để giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất cần hiểu rõ hơn và học hỏi từ bệnh nhân, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khách hàng của họ. Authenticx chuyển đổi các cuộc trò chuyện của khách hàng được ghi lại từ các tệp không được áp dụng thành các cơ hội phát triển,” Prugh nói. “Tôi mong muốn được giúp công ty sáng tạo này tăng mức độ liên quan, sắc thái và giá trị của những hiểu biết được tiết lộ thông qua AI.”

Cho đến nay, Authenticx đã phân tích hơn 200 triệu cuộc hội thoại chăm sóc sức khỏe, xác định các lĩnh vực lãng phí hoạt động, rủi ro pháp lý và cơ hội doanh thu bằng cách sử dụng AI để tổ chức dữ liệu hội thoại phức tạp và không có cấu trúc. Authenticx cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất chất lượng của đại lý, cảm tính của khách hàng, nhận dạng chủ đề không được giám sát, HIPAA, các sự kiện bất lợi và các thách thức chăm sóc sức khỏe khác với sự phát triển của các mô hình máy học cụ thể.

Authenticx sử dụng các mô hình học máy của mình, bao gồm Tóm tắt hội thoại và Hiệu ứng xoáyTM, để phân tích đoạn hội thoại này. Mô hình này được xây dựng có mục đích nhằm giải quyết những thách thức cấp bách nhất của ngành. Tóm tắt cuộc hội thoại là một mô hình ngôn ngữ lớn AI tổng quát như ChatGPT để phiên âm, sau đó tóm tắt các cuộc hội thoại để đánh giá hiệu quả. Hiệu ứng xoáyTM là mô hình tiêu hao khách hàng thương mại duy nhất được gắn trực tiếp với ROI để giúp xác định các tín hiệu rời bỏ. Ví dụ, trạng thái bối rối và thất vọng của bệnh nhân, ngừng điều trị và cơ hội đào tạo.

Việc Eric bổ sung vào Authenticx là một sự tuyển dụng chiến lược để thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao vị thế của công ty như một giải pháp Trò chuyện và Trí tuệ nhân tạo cho các trung tâm cuộc gọi của các tổ chức chăm sóc sức khỏe.

Để biết thêm thông tin về Eric Prugh, mô hình AI đàm thoại của Authenticx hoặc để tìm hiểu cách công ty đang giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe lắng nghe phản hồi của khách hàng trên quy mô lớn, vui lòng truy cập Authenticx.com.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Authenticx mở rộng khả năng tự động hóa với công cụ chấm điểm tự động mới