Nhiều trang web, dịch vụ và nền tảng dường như không thể truy cập được sớm hơn trong ngày hôm nay và đó là do sự cố gần đây của Amazon Web Services đã ảnh hưởng đáng kể đến quyền truy cập vào nhiều nền tảng trực tuyến. AWS vẫn là một trong những nền tảng điện toán đám mây được sử dụng rộng rãi nhất, đóng vai trò là nền tảng cho một số trang web và sự cố nhỏ này có thể ảnh hưởng lớn đến Internet như chúng ta biết.

Sự cố ngừng hoạt động AWS gần đây của Amazon đã được công ty nhanh chóng khắc phục và khôi phục dịch vụ cho hầu hết các trang web phụ thuộc vào nó, với hầu hết các vấn đề đã được giải quyết sớm hơn vào tối hôm nay.

AWS hiện đã trực tuyến trở lại sau sự cố ngừng hoạt động gần đây

(Ảnh: PAU BARRENA/AFP qua Getty Images)

Các báo cáo về sự cố đã tràn ngập trang web Downdetector vào đầu ngày hôm nay, vì AWS cho thấy sự cố ngừng hoạt động nghiêm trọng ảnh hưởng đến những người dựa vào dịch vụ từ nền tảng đám mây. Từ công ty gần đây bị gián đoạn do bị từ chối thay đổi API, Reddit, đến McDonald’s, v.v., người dùng đã gửi khiếu nại của họ tới Downdetector.

Theo báo cáo, khu vực đám mây East-1 của Hoa Kỳ đã gặp sự cố lớn ảnh hưởng đến các tính năng và hoạt động của dịch vụ trong một bản vá sự cố vào đầu ngày hôm nay. Bảng điều khiển của Amazon xác định các hoạt động của AWS cũng đã tiết lộ rằng AWS Lambda nằm trong số các nền tảng bị ảnh hưởng trong đợt ngừng hoạt động này.

Đọc thêm: Amazon Web Services mở rộng tính năng chia sẻ bằng tính năng ôm mặt, giúp AI dễ tiếp cận hơn

Xác nhận nhanh về tai nạn của Amazon

Bảng điều khiển đã nhanh chóng xác định chính xác vấn đề và điều gì đã xảy ra với AWS trong sự cố gần đây nhất, đồng thời giúp công ty khắc phục nhanh chóng để đưa các dịch vụ trực tuyến trở lại sau vài giờ.

Đến đầu giờ tối nay, hầu hết các sự cố của AWS đã được giải quyết và phần lớn Internet đang trên đà lấy lại các tính năng của nó cũng như đưa các dịch vụ của nó đến với đại chúng.

Dịch vụ web của Amazon và các vấn đề trước đó

AWS vẫn là một trong những dịch vụ web và nền tảng dựa trên đám mây đáng tin cậy nhất giúp mang lại các trang web, ứng dụng và trải nghiệm trực tuyến khác cho đại chúng. Tuy nhiên, nó đã có những thăng trầm trong suốt cả năm và một trong những điều khó khăn nhất là một vấn đề lớn vào năm 2021 khi nó phải đối mặt với ba sự cố liên tiếp vào tháng 12.

Nền tảng điện toán đám mây được biết là mang các dịch vụ của mình đến với Disney Plus, Alexa, Slack, Epic Games Store, v.v., chứng tỏ là một trong những nền tảng quan trọng nhất hiện có. Nhiều dịch vụ dựa trên AWS và qua nhiều năm, AWS đã chứng tỏ là một trong những nền tảng đám mây đáng tin cậy nhất, với các sự cố được công ty khắc phục nhanh chóng.

Trong thế giới trực tuyến có nhịp độ nhanh mà chúng ta đang sống, mọi thứ đều quan trọng, từ kết nối internet đến việc giữ cho các thiết bị hoạt động bình thường để truy cập liên tục vào những gì mọi người cần. Sự cố ngừng hoạt động AWS gần đây cho thấy rằng mặc dù mọi thứ hiện đã được nâng cao, nhưng một sự cố đơn giản có thể ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng và ảnh hưởng lớn đến những người phụ thuộc vào nó.

Những bài viết liên quan: Amazon phát hành Generative AI Suite, Titan và Bedrock, sắp ra mắt trên AWS

Ê-sai Richard