Đối với những người trung thành với truyền thuyết “Baldur’s Gate”, một phần tiền truyện mới đã được phát hành, cho người chơi thấy một số sự kiện nhất định dẫn đến “Baldur’s Gate 3” mới. Điều này xuất hiện dưới dạng tiền truyện bí ẩn giết người, thay vào đó mang đến cho người chơi cảm giác giải đố hơn đối với một tựa game nhập vai.

Trò chơi lấy bối cảnh 15 năm trước khi ‘Baldur’s Gate 3’ diễn ra

Động lực mới sẽ thay đổi mọi thứ và cho phép người chơi trải nghiệm một truyền thống bí ẩn giết người trực tuyến chưa từng có. Các sự kiện của phần tiền truyện đặc biệt này được cho là đã diễn ra rất lâu trước khi Baldur’s Gate 3 diễn ra.

Theo một câu chuyện của Eurogamer, Nhà phát triển Larian Studios vừa ra mắt một trang web ARG mới có tên Blood in Baldur’s Gate. Cần lưu ý rằng các sự kiện diễn ra trên trang web được đặt trước những gì đã xảy ra trong “Baldur’s Gate 3”, cụ thể là 15 năm trước đó.

Để chơi trò chơi, tất cả những gì người chơi phải làm là truy cập trang web Blood in Baldur’s Gate và nhấp vào “Chơi trò chơi”. Để bắt đầu, người chơi sẽ được xem một video giới thiệu về câu chuyện, nơi họ có thể chọn bỏ qua hoặc tìm hiểu thêm về các sự kiện xung quanh tiêu đề.

Video hướng dẫn cung cấp cho người chơi ý tưởng về những gì xảy ra khi họ cố gắng suy luận nơi xảy ra vụ giết người

Sau video, người chơi sẽ được hướng dẫn một chút, trong đó mục tiêu chính của họ là tìm ra nơi xảy ra các vụ giết người. Để làm điều này, người chơi cần bỏ phiếu cho một địa điểm, nhưng trước đó, điều quan trọng là phải hiểu toàn bộ phạm vi của câu chuyện.

Nếu người hâm mộ vô tình bỏ qua video và muốn quay lại video đó, họ có thể xem lại phần giới thiệu trên YouTube. Phần giới thiệu có thể chứa những mẩu thông tin quan trọng có thể giúp người chơi suy luận về những gì đang diễn ra trong Blood in Baldur’s Gate.

Theo chi tiết của Eurogamer, tựa game mới là một trò chơi bí ẩn giết người, nơi người chơi phải suy ra ai đã giết yêu tinh. Trò chơi sẽ diễn ra ở bản đồ thấp hơn của Baldur’s Gate, nơi người chơi có thể ghé thăm và điều tra.

Trò chơi trao quyền cho người chơi bình chọn địa điểm nào sẽ khám phá tiếp theo

Trò chơi cũng cung cấp một cách để người chơi làm quen với thế giới của “Baldur’s Gate”. Được thông báo rằng mỗi ngày, người chơi được trao quyền bỏ phiếu về nơi họ nên đi tiếp theo.

Tùy thuộc vào phiếu bầu, các địa điểm mới sẽ được cung cấp và trò chơi được cập nhật hàng tuần. Cuộc chạy nói rằng trò chơi sẽ bắt đầu và chạy trong ba tuần tới.

Cũng đọc: Roblox ra mắt danh mục 17 tuổi trở lên cho nội dung người lớn

Các cuộc thảo luận và công việc thám tử đang diễn ra cho ‘Blood in Baldur’s Gate’

Các nhà phát triển cũng khuyến khích người chơi hợp tác với nhau và thảo luận về các lý thuyết khả thi. Cho đến nay, subreddit cho “Baldur’s Gate 3” đã bao gồm các cuộc tranh luận và công việc thám tử về những gì có thể xảy ra.

“Baldur’s Gate 3” được cho là sẽ ra mắt vào ngày 31 tháng 8 cho PC và PS5. Điều này xảy ra ba năm sau khi nó có sẵn trong truy cập sớm trên Steam.

Bài viết liên quan: ‘Starfield’ ra mắt 4K, 60 FPS trên PC-Còn trên Xbox thì sao?