Nhóm ransomware Clop tuyên bố rằng họ không có dữ liệu của công ty quan trọng của Vương quốc Anh đã được báo cáo là đã bị tấn công.

Dữ liệu bảng lương nhạy cảm đã bị đánh cắp trong sự cố tuần trước, khiến các tổ chức, bao gồm BBC, British Airways và Boots, phải thông báo cho nhân viên của họ. Do cuộc điều tra của cảnh sát, dịch vụ trả lương Zellis của Vương quốc Anh, nơi bị tin tặc tấn công, đã không đưa ra bình luận nào.

Tin tặc, được gọi là Clop, đã nói chuyện qua email và giải thích rằng “chúng tôi không có dữ liệu đó”. Kể từ ngày 14 tháng 6, Clop đã buộc các công ty phải trả tiền chuộc bằng cách công bố danh tính nạn nhân của vụ vi phạm.

Đáng chú ý, “trang web rò rỉ” của họ vẫn chưa bao gồm bất kỳ thông tin nào về bất kỳ tổ chức lớn nào của Vương quốc Anh. Gần 50 nạn nhân, bao gồm các ngân hàng, trường cao đẳng, doanh nghiệp du lịch và tổ chức phần mềm từ một số quốc gia, đã được thêm vào bởi Clop.

Cũng đọc: William Fitzgerald: Googler đã giúp bảo vệ những tiết lộ của Snowden gây chấn động Internet

Nhóm hacker phủ nhận cáo buộc của Zellis

Một số công ty được Clop xác định đã thừa nhận việc mất dữ liệu của họ. Tuy nhiên, tin tặc đe dọa sẽ tiết lộ nó trừ khi nạn nhân trả một khoản tiền chuộc Bitcoin lớn, có thể lên tới hàng trăm nghìn đô la.

Băng đảng Ransomware vẫn phủ nhận việc có dữ liệu từ Zellis trong một cuộc trò chuyện qua email với BBC. Họ nói rằng họ đã thông báo cho Zellis về việc họ không có quyền truy cập dữ liệu và không bao giờ lừa dối bất kỳ ai. Mặt khác, Zellis đã nhắc lại tuyên bố trước đó của mình, nói rằng một số lượng hạn chế khách hàng của anh ấy đã bị ảnh hưởng bởi vụ hack và nhấn mạnh sự hỗ trợ tích cực của họ.

MOVEit, một chương trình truyền tệp phổ biến, có một lỗ hổng mà tin tặc đang khai thác để thực hiện hành vi xấu xa của chúng. Gần đây, vấn đề này đã được sử dụng để khởi động các cuộc tấn công mạng rộng rãi vào nhiều công ty và tổ chức, theo NBC News.

Theo Charles Carmakal, Giám đốc Công nghệ của công ty an ninh mạng Mandiant, vi phạm MOVEit đã thu giữ dữ liệu từ các tổ chức liên bang.

Chính phủ Hoa Kỳ đã trao phần thưởng lên tới 10 triệu đô la để đối phó với mối nguy hiểm ngày càng tăng do Băng đảng đòi tiền chuộc Clop và các tác nhân đe dọa khác nhắm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ.

Giải thưởng, được tài trợ bởi chương trình Phần thưởng cho Công lý của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tìm cách thu thập dữ liệu liên kết các tác nhân đe dọa này với các chính phủ nước ngoài, theo Security Affairs.

Bài viết liên quan: Chính quyền Biden chọn Chủ tịch Google để phát triển chip thế hệ tiếp theonhập