Trước đây, nụ hôn thân mật đầu tiên được ghi lại được cho là có từ 3.500 năm trước.

(Ảnh: LOIC VENANCE/AFP qua Getty Images)
Một cặp đôi hôn nhau trên bãi biển vào ngày 3 tháng 9 năm 2018 trong Liên hoan phim Deauville Hoa Kỳ lần thứ 44 ở Deauville.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới tiết lộ rằng những nụ hôn tình dục sớm nhất thực sự đã bắt đầu từ hàng ngàn năm trước.

Trước khi nghiên cứu mới được công bố, người ta tin rằng nụ hôn gợi dục bắt nguồn từ Nam Á.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford và Đại học Copenhagen tuyên bố rằng những nụ hôn lãng mạn sớm nhất có thể đã xuất hiện lần đầu tiên ở Mesopotamia.

Họ đã chia sẻ những chi tiết này sau khi phân tích các văn bản sớm nhất từ ​​Mesopotamia.

Nụ hôn thân mật đầu tiên bắt đầu từ một ngàn năm trước

Theo một báo cáo gần đây của The Straits Times, những nụ hôn lãng mạn-tình dục được mô tả trong các văn bản cổ từ năm 1800 trước Công nguyên.

Nụ hôn thân mật đầu tiên bắt đầu từ một nghìn năm trước, nghiên cứu mới tuyên bố!  Các chuyên gia bây giờ liên kết nó với sự lây lan của bệnh mụn rộp

(Ảnh: LUDOVIC MARIN/AFP qua Getty Images))
Một cặp đôi hôn nhau khi mặt trời lặn trước tháp Eiffel (trái) trên cây cầu La Concorde bắc qua sông Seine ở Paris vào ngày 25 tháng 2 năm 2022. (Ảnh của Ludovic MARIN / AFP)

Cũng đọc: Bàn chân 300.000 năm tuổi: Các nhà khoa học phát hiện dấu chân người sớm nhất ở Đức!

tiến sĩ Sophie Lund Rasmussen và Dr. Troels Pank Arboll giải thích rằng một trong những văn bản mô tả cách một nụ hôn tình dục gần như khiến một người phụ nữ đã có gia đình lạc lối.

Một văn bản khác tập trung vào một phụ nữ chưa lập gia đình thề sẽ chỉ tránh những nụ hôn tình dục và các mối quan hệ lãng mạn với những người đàn ông khác.

Dựa trên những chi tiết này, các nhà nghiên cứu liên quan nói rằng những nụ hôn lãng mạn-tình dục được sử dụng để đánh giá khả năng tương thích của các đối tác tiềm năng, tạo điều kiện kích thích tình dục và truyền đạt cảm giác gắn bó.

Vai Trò Của Nụ Hôn Cổ Trong Sự Lây Lan Của Dịch Bệnh

Mặc dù nụ hôn lãng mạn tình dục khá hữu ích vào thời cổ đại, nhưng các nhà nghiên cứu cũng giải thích rằng hành động thân mật này có thể ảnh hưởng đến sự lây lan của bệnh tật.

Trong các văn bản cổ xưa mà họ phân tích, có bao gồm một căn bệnh gọi là “bus’shanu”. Các chuyên gia cho rằng điều này có thể phản ánh HSV-1 (virus herpes simplex) và các bệnh tương tự khác.

Medical News đưa tin, rất nhiều bằng chứng đã chỉ ra rằng nụ hôn là một tập tục phổ biến trong thời cổ đại.

Điều này có nghĩa là nụ hôn có thể ảnh hưởng đến sự lây lan của vi khuẩn lây truyền qua đường miệng, chẳng hạn như mụn rộp.

Rasmussen và Arboll giải thích: “Bằng chứng cho thấy rằng nụ hôn là một thói quen phổ biến vào thời cổ đại, có khả năng ảnh hưởng liên tục đến sự lây lan của các vi khuẩn lây truyền qua đường miệng, chẳng hạn như HSV-1”.

Hai nhà nghiên cứu đã xem xét DNA cổ đại, hồ sơ y tế cổ đại và các hiện vật văn hóa để chứng minh rằng các bệnh về răng miệng đã phổ biến hơn từ hàng ngàn năm trước.

Nếu bạn muốn biết thêm về nghiên cứu mới nhất về những nụ hôn tình dục sớm nhất, bạn có thể xem trên tạp chí Science Advances.

Trong một câu chuyện khác, một bộ xương kỳ lạ với hai bàn tay bị trói đã được các nhà khảo cổ học ở Tây Ban Nha phát hiện.

Mới đây, một con đường chìm 7.000 năm tuổi nằm ngoài khơi bờ biển Croatia cũng đã được xác định.

Để biết thêm tin tức cập nhật về các nghiên cứu cổ đại thú vị, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài báo liên quan: Hình chạm khắc cổ đại ở Jordan, Ả Rập Saudi có thể cho thấy những kế hoạch xây dựng lâu đời nhất từng được khám phá

Thời báo công nghệ