BeReal đã cung cấp cho người dùng chức năng được yêu cầu nhiều nhất. Ứng dụng iPhone 2022 của Apple đã tiết lộ rằng họ đang làm việc trên một tính năng nhắn tin mới và có kế hoạch khởi chạy thử nghiệm ban đầu về RealChat cho những người dùng được chọn ở Ireland.

BeReal đang thử nghiệm các tính năng trò chuyện trực tiếp

(Ảnh: Kho ứng dụng Apple)
BeReal đang làm việc trên một hệ thống trò chuyện sẽ hỗ trợ các tính năng chặn và báo cáo.

Theo báo cáo của Engadget vào thứ Năm, ngày 1 tháng 6, BeReal gần đây đã gây ồn ào trên mạng xã hội sau khi công bố một tính năng sắp ra mắt trên nền tảng này.

BeReal nói rằng người dùng sẽ có thể gửi tin nhắn riêng tư cho bạn bè của họ mà không bị giới hạn thời gian. Một điều nữa là giờ đây họ có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh của BeReal được gọi là RealMoji để để lại những phản ứng thú vị khi trò chuyện.

Hãy nhớ rằng trong BeReal, không có cách nào bạn có thể gửi tin nhắn cho người mà bạn không phải là bạn bè. Nếu bạn muốn trò chuyện với những người khác nhau, trước tiên bạn nên kết bạn với họ trên nền tảng này.

Nếu bạn muốn xóa một tin nhắn vì nó nhạy cảm hoặc có hại, điều đó nên có lợi cho cả hai bên. Điều này có nghĩa là bạn của bạn cũng nên xóa cuộc trò chuyện ngay cả khi bạn đã xóa cuộc trò chuyện đó khỏi ứng dụng của mình.

Ngoài ra, nhà sản xuất ứng dụng nhắn tin lưu ý rằng các tin nhắn đã xóa vẫn có thể tồn tại trong hệ thống trong tối đa 30 ngày. Tốt hơn nên sử dụng một ứng dụng trò chuyện khác có mã hóa nếu bạn muốn tiếp tục các cuộc trò chuyện bí mật với những người thân yêu của mình.

Cách tiếp cận lộn xộn của BeReal đã thu hút nhiều người dùng trẻ hơn

Trò chuyện với bạn cùng lớp hoặc bạn bè của bạn trên BeReal dễ dàng hơn. Bạn thực sự có thể nói chuyện với họ mà không cần gõ bình luận. Điều này giúp ứng dụng phát triển lâu hơn để giữ cho người dùng hoạt động ngay cả sau khi đăng nhập một lần trong ngày.

Mặc dù bắt đầu từ năm 2020, nhưng chỉ đến năm 2022, BeReal mới tìm thấy một bước ngoặt trong hoạt động kinh doanh của mình. Phần lớn người dùng trên nền tảng này thuộc thế hệ millennials và Gen Z, những người yêu thích cách tiếp cận độc đáo của ứng dụng.

Theo TechCrunch, cách tiếp cận lộn xộn của ứng dụng trò chuyện sẽ khuyến khích bạn thỉnh thoảng trở nên thực tế với bạn bè của mình. Nó hoạt động bằng cách gửi thông báo “thời gian đến BeReal” cho người nhận. Yêu cầu là gửi ảnh mặt trước và mặt sau của bạn trong vòng hai phút cho bạn của bạn. Bạn bè của bạn sẽ biết nếu bạn chỉnh sửa bài đăng hoặc nếu bạn đến muộn.

BeReal được thiết lập để cạnh tranh lớn với các nền tảng truyền thông xã hội khác hiện nay, bao gồm Instagram và Snapchat. Ngay cả ứng dụng TikTok của Trung Quốc cũng cạnh tranh với nó về chức năng và số lượng người dùng.

Bài viết liên quan: BeReal hợp tác với Spotify trên các tính năng chia sẻ nhạc mới

BeReal rơi tự do

Trở lại vào tháng 5, The Guardian đã mô tả số phận của BeReal như một ứng dụng truyền thông xã hội trong tình trạng “rơi tự do”. Chỉ trong bảy tháng, người dùng BeReal đã có một bước nhảy vọt từ một triệu lên 20 triệu. Nhiều người nghĩ rằng thật tốt khi thử nền tảng chống Instagram này, đặc biệt nếu tất cả những gì họ muốn làm cả ngày là chia sẻ ảnh với những người dùng khác.

Người dùng của nó tăng càng nhanh trong tháng trước thì càng giảm nhanh trong những tháng tiếp theo, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023. BeReal nhận thấy rằng số lượng người dùng đang hoạt động đã giảm từ 20 triệu xuống còn 6 triệu.

BeReal hy vọng việc tích hợp Spotify sẽ giúp hãng một lần nữa giành lại vị trí hàng đầu. Với việc ra mắt BeReal Bonus, công ty hy vọng sẽ đạt được kết quả tốt hơn trong những tháng tới.

Cũng đọc: Tính năng BeReal-Like của Facebook Messenger hiện đang được thử nghiệm; Đây là cách Roll Call hoạt động

Joseph Henry