Binance.US, chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance, đã tuyên bố tạm dừng giao dịch mua tiền điện tử bằng USD trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Quyết định này được đưa ra khi sàn giao dịch phải đối mặt với sự giám sát từ SEC về cáo buộc vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ.

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
SAN ANSELMO, CALIFORNIA – 06 THÁNG 6: Trong ảnh minh họa này, logo Binance được hiển thị trên màn hình vào ngày 06 tháng 6 năm 2023 tại San Anselmo, California

Tuyên bố của Binance.US

Trong một tuyên bố, Binance.US nhấn mạnh những lo ngại về hành động của SEC và tác động của nó đối với các đối tác kinh doanh của sàn giao dịch, vốn đã đưa ra những thách thức trong việc duy trì các mối quan hệ ngân hàng.

Do đó, Binance.US cho biết họ đã thực hiện các bước để bảo vệ khách hàng và nền tảng của mình bằng cách tạm dừng gửi USD và thông báo cho người dùng về khả năng tạm dừng các kênh rút tiền fiat (USD) trước ngày 13 tháng 6 năm 2023. Sàn giao dịch khuyên khách hàng nên thực hiện hành động thích hợp. các hành động liên quan đến việc nắm giữ USD của họ.

Tuy nhiên, trong thời gian này, Binance.US đảm bảo với người dùng rằng giao dịch tiền điện tử, đặt cược, gửi và rút tiền vẫn hoạt động bình thường.

“Bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào trong quá trình xử lý rút tiền có thể là do khối lượng lớn và ngân hàng đóng cửa vào cuối tuần. Ngoài ra, giao dịch, cá cược, gửi và rút tiền bằng tiền điện tử vẫn hoạt động bình thường,” sàn giao dịch cho biết. nói trong một tweet.

Sàn giao dịch tiền điện tử nhấn mạnh cam kết duy trì dự trữ 1:1 cho tất cả tài sản của khách hàng để đảm bảo an toàn cho tiền của người dùng. Tuy nhiên, khách hàng có thể gặp phải sự chậm trễ trong quá trình xử lý rút tiền do khối lượng giao dịch tăng lên và ngân hàng đóng cửa vào cuối tuần.

Đọc thêm: CryptoWatch: Chương trình giới thiệu Binance, Mức tiêu thụ năng lượng lớn và Cắt giảm lực lượng lao động Nansen

Tranh chấp pháp lý của Binance với SEC

Tranh chấp pháp lý giữa Binance.US và SEC xoay quanh cáo buộc vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ của công ty tiền điện tử và người sáng lập Changpeng Zhao.

Khiếu nại dân sự của SEC tập trung vào các giao dịch ngân hàng của Binance và làm dấy lên lo ngại về việc di chuyển các tài sản quan trọng giữa các tổ chức quốc tế và Hoa Kỳ của sàn giao dịch tiền điện tử thông qua các công ty cổ phần nước ngoài.

Đáp lại, SEC đã đệ trình một kiến ​​nghị khẩn cấp về lệnh cấm tạm thời nhằm đóng băng số đô la Mỹ do Binance nắm giữ. Mặc dù tiền của khách hàng sẽ không bị mất, nhưng việc tạm dừng giao dịch USD cho thấy đối tác ngân hàng của Binance đã coi sàn giao dịch là một khách hàng rủi ro.

Những tiết lộ bắt nguồn từ vụ SEC dường như đã đạt đến mức độ quan trọng không thể bỏ qua. Những khách hàng chưa rút tiền trước ngày kết thúc vẫn có thể có tùy chọn chuyển đổi khoản nắm giữ của họ sang stablecoin như tether, rút ​​tiền và chuyển đổi chúng trở lại đô la trên các nền tảng khác.

Theo các tài liệu gửi lên SEC, Binance.US trước đây đã tiết lộ sự hợp tác của mình với các tổ chức tài chính như Axos Bank, Cross River Bank và một số tổ chức khác. Quan hệ đối tác được cho là công cụ xử lý hàng tỷ đô la giao dịch cho các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, CNBC báo cáo rằng một số đối tác ngân hàng đã chấm dứt dịch vụ của họ với Binance, hiện tại vẫn chưa rõ đối tác ngân hàng nào mà công ty tiền điện tử đã giữ lại thành công trong suốt quá trình tố tụng đang diễn ra.

Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết: “Mặc dù chúng tôi vẫn sẵn sàng chấp nhận các thỏa hiệp hiệu quả nhằm tạo điều kiện cho thị trường tài sản kỹ thuật số phát triển mạnh ở Mỹ, Binance.US sẽ tiếp tục bảo vệ mạnh mẽ bản thân, khách hàng và ngành của chúng tôi khỏi các cuộc tấn công không chính đáng của SEC”.

Những bài viết liên quan: Binance phải đối mặt với các khoản phí từ CFTC đối với các công cụ phái sinh tiền điện tử, khuyến khích sử dụng VPN để tránh bị phát hiện ở Hoa Kỳ

gạch tên