Ngành công nghiệp tiền điện tử đã đi vào bế tắc trong tuần qua và CryptoWatch đã theo dõi những diễn biến lớn trong vụ kiện Binance vào tuần trước, đặc biệt là với cuộc đàn áp của SEC đối với công ty. Trường hợp mới nhất của nó cáo buộc rằng Binance đã vi phạm nhiều luật và quy định khác nhau của Ủy ban, tập trung vào các hoạt động không có giấy phép và chứng khoán chưa đăng ký.

(Ảnh: Tech Times)

Tuy nhiên, tiền điện tử trên thị trường đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể và hầu như tất cả các đồng tiền đều trải qua sự sụt giảm, với một số đồng tiền hàng đầu trên thị trường tạm dừng giao dịch.

SEC đàn áp Binance, Giám đốc điều hành và các hoạt động tại Hoa Kỳ của nó

Một trong những cuộc đàn áp rõ ràng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã nổ ra vào tuần trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đệ đơn kiện và nhiều cáo buộc khác nhau chống lại Binance. Không chỉ công ty trao đổi tiền điện tử nhận được điều này mà cả các hoạt động của Binance.US và giám đốc điều hành hàng đầu của tổ chức, CEO Changpeng Zhao.

sàn giao dịch

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Trong một hồ sơ của SEC, ủy ban quản lý cho biết Binance vẫn chưa được cấp phép trong một số sàn giao dịch chứng khoán mà nó cung cấp.

Ngoài ra, công ty đã trốn tránh luật pháp với các hoạt động tại Hoa Kỳ, chủ yếu bằng cách hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh của họ khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro đáng kể. SEC nói rằng Binance tiếp tục từ chối chịu sự quản lý của cơ quan này, hiện đang phải đối mặt với 13 cáo buộc đối với tên của nó.

Đọc thêm: SEC yêu cầu chuyển động khẩn cấp để ngăn chặn quyền truy cập của Binance Hoa Kỳ vào tài sản của khách hàng

Binance: Gensler của SEC được đề nghị làm Cố vấn

Trong một sự cố lớn vào tuần trước, Binance cuối cùng đã lên tiếng về vụ việc, nhưng không phải để bảo vệ hành động của họ mà để tiết lộ một điều quan trọng trong vụ việc. Điều này được luật sư của công ty tiết lộ trong các tài liệu của mình rằng trước khi trở thành Chủ tịch SEC, Gary Gensler trước đây đã đề nghị Binance trở thành một trong những cố vấn của họ.

Luật sư tiết lộ rằng điều này xảy ra vào năm 2019 khi Gensler vẫn còn là giáo sư tại Trường Quản lý Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts.

Trong một báo cáo, những người quen thuộc với vấn đề này cho rằng chính Binance đã tiếp cận Gensler cho vị trí này, với Chủ tịch SEC hiện không quan tâm đến lời đề nghị.

Tiền điện tử bị ảnh hưởng trong trường hợp Binance với SEC

Vụ kiện gay gắt giữa Binance và SEC đã ảnh hưởng lớn đến tiền điện tử và giá của nó trên thị trường, với hầu hết các đồng tiền đều bị sụt giảm về khối lượng. Hai loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường, Bitcoin và Ethereum, đã giảm 5% về giá trị trước khi tuần kết thúc vào tuần trước.

Không chỉ Binance đang phải đối mặt với một cuộc đàn áp theo quy định, mà cả Coinbase, một công ty của Brian Armstrong.

Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử khác và các công ty trao đổi như Robinhood và Crypto.com, vì nó sẽ không còn bán như Cardano, Polygon và Solana vì những đồng tiền này được coi là “chứng khoán tài sản tiền điện tử”.

Robinhood cho biết bất chấp sự thay đổi lớn này, các đồng tiền khác không bị ảnh hưởng và sẽ tiếp tục được phép giao dịch trên nền tảng của họ trong tương lai.

Những bài viết liên quan: Binance.US tạm dừng giao dịch mua tiền điện tử bằng USD trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý của SEC

Ê-sai Richard