Người chơi đã có nhiều phàn nàn về “Diablo IV” và các trò chơi khác của Blizzard Entertainment kể từ khi nhóm dịch vụ khách hàng của họ ban đầu tiết lộ rằng nó đã thất bại vào đầu Chủ nhật và sau đó đã xác nhận một cuộc tấn công DDoS. Đây là một trong những sự gián đoạn đáng chú ý nhất trong trường hợp của Blizzard, đặc biệt là khi nó kéo dài hàng giờ và người chơi bị cướp đi những ngày cuối tuần cuối cùng để chơi trò chơi yêu thích của họ.

Bão tuyết tấn công bằng cuộc tấn công DDoS, ‘Diablo IV’, nhiều tổn thất hơn

(Ảnh: CNS/AFP qua Getty Images)

Nhóm dịch vụ khách hàng của Blizzard thông qua Twitter đã ngay lập tức công khai vấn đề ban đầu, lần đầu tiên được công bố rằng các sự cố đăng nhập đã gây khó khăn cho các trò chơi khác của anh ấy, bao gồm cả Diablo IV, sớm nhất là vào lúc 1:53 sáng Chủ nhật.

Tuy nhiên, người chơi không ngờ rằng vấn đề này sẽ lớn và sẽ ảnh hưởng đến cả ngày Chủ nhật của họ, khi báo cáo tiếp tục mang đến những tin xấu trong bản cập nhật tiếp theo. Tám giờ sau xác nhận, vẫn chưa có lý do chính xác từ nhóm.

Kể từ 10:24 ET, xác nhận bão tuyết rằng vấn đề là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán mà họ cho rằng đã ảnh hưởng đến độ trễ và quyền truy cập vào trò chơi của họ.

Mãi đến 13h hãng mới xác nhận kết thúc, và cho phép người chơi đăng nhập lại. Tuy nhiên, đó không phải là kết thúc.

Vài giờ sau, một tweet khác đến từ Blizzard và xác nhận nó DDoS tiếp tục tấn công lại.

Đọc thêm: Một loạt các cuộc tấn công DDoS mạnh mẽ tiếp tục gia tăng về số lượng

Sự cố ngừng hoạt động DDoS của Blizzard đã được khắc phục chưa?

Blizzard Entertainment đã phải đối mặt với hai cuộc tấn công DDoS vào đầu Chủ nhật này hoặc công ty đã không giải quyết triệt để các cuộc tấn công trước đó và khiến các dịch vụ của mình bị gián đoạn thêm.

Điều đáng mừng là 30 phút sau, công ty yêu cầu rằng người dùng có thể thử đăng nhập lại vì nó đã hết thời gian chờ.


Người chơi tuyên bố rằng họ đã mất tới 10 đến 12 giờ chơi game qua Reddit, với một số người có thời gian chờ đợi ngắn hơn hoặc lâu hơn để Diablo IV tiếp tục hoạt động bình thường.

Các cuộc tấn công DDoS gần đây

Microsoft đã gặp sự cố ngừng hoạt động đối với các ứng dụng Outlook và OneDrive của mình, nhưng sau đó hãng mới tiết lộ rằng thực sự đã có một cuộc tấn công DDoS.

Không có ngành nào an toàn trước các cuộc tấn công DDoS và trước đó đã tiết lộ rằng lĩnh vực tài chính đang chứng kiến ​​các vụ việc gia tăng, với mức tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái tính đến tháng 11 năm ngoái. Một báo cáo từ Trung tâm phân tích và chia sẻ thông tin dịch vụ tài chính (FS-ISAC) tuyên bố rằng các cuộc tấn công DDoS này có thể là tiền thân của các vấn đề lớn hơn như phần mềm độc hại, gián điệp, v.v.

Số trường hợp tấn công DDoS ngày càng tăng là đáng báo động, với các trường hợp mới nhất tập trung vào các dịch vụ của Blizzard Entertainment, bao gồm nhiều trò chơi của hãng và Battle.net. May mắn thay, sau vài giờ, nhóm dịch vụ khách hàng đã thông báo rằng họ đã giải quyết được vấn đề và yêu cầu người dùng thử đăng nhập vào các dịch vụ hoặc trò chơi của họ, bao gồm cả Diablo IV mới nhất.

Những bài viết liên quan: Các công cụ dựa trên AI có thể chặn các cuộc tấn công DDoS

Ê-sai Richard