Bolt, một doanh nghiệp vận chuyển và giao đồ ăn của Estonia, đã hợp tác với Starship Technologies để sử dụng robot tự động nhằm cách mạng hóa việc giao đồ ăn. Bắt đầu từ năm nay, sự hợp tác này có kế hoạch sử dụng hàng nghìn robot để vận chuyển thực phẩm ở một số quốc gia.

Với đội ngũ hơn 2.000 robot ở Estonia, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, Starship Technologies đã thực hiện thành công 5 triệu lượt giao hàng thương mại. Theo Reuters, Starship đã tiếp cận được 100 triệu khách hàng của Bolt tại 45 quốc gia và 500 thành phố bằng cách hợp tác với Bolt.

Bolt hy vọng rằng việc kết hợp giao hàng bằng robot vào hoạt động kinh doanh của mình sẽ tăng lợi nhuận trên mỗi lần giao hàng đồng thời cung cấp tùy chọn hiệu quả hơn và giá cả phải chăng. Thỏa thuận này đại diện cho một bước ngoặt quan trọng trong việc sử dụng thương mại quy mô lớn công nghệ robot.

Starship Technologies, được thành lập vào năm 2014 bởi một cựu đồng sáng lập Skype, lần đầu tiên thử nghiệm robot giao hàng tự lái của mình ở London. Kể từ đó, hơn 50 địa điểm dịch vụ đã sử dụng rô-bốt sáu bánh của họ để vận chuyển thực phẩm, hàng tạp hóa và các vật dụng nhỏ.

Dịch vụ giao đồ ăn bằng robot hoạt động như thế nào?

Khách hàng sẽ có trải nghiệm giao hàng liền mạch như đặt nhà hàng bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Sự hợp tác Bolt-Starship cho phép người dùng nhấn một nút để đặt thức ăn hoặc đồ tiếp tế từ rô-bốt. Khi đến đó, bạn có thể truy cập tài liệu bằng cách nhấn một nút trên rô-bốt.

Cũng đọc: Chính quyền Biden chọn Chủ tịch Google John Hennessy để phát triển chip thế hệ tiếp theo

Trong những tháng tới, Bolt dự định bắt đầu thực hiện việc giao hàng bằng robot ở Tallinn, với tham vọng mở rộng sang các thị trường khác sau đó, theo CNBC.

Starship Technologies, có trụ sở chính tại San Francisco, đã có mặt tại Hoa Kỳ và đang hợp tác với dịch vụ giao đồ ăn Grubhub để nhắm mục tiêu chủ yếu là sinh viên đại học. Chuỗi cửa hàng tạp hóa của Anh Co-op cũng đã hợp tác với công ty.

Starship là một trong số các doanh nghiệp đang tích cực nghiên cứu khả năng của robot trong việc giao thực phẩm và sản phẩm, đã thu hút được khoảng 200 triệu USD đầu tư.

7-Eleven thử nghiệm Robot giao hàng tại Hàn Quốc

Trong một diễn biến khác, 7-Eleven đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ giao hàng bằng robot tại Hàn Quốc.

7-Eleven đang hợp tác với công ty Neubility của Hàn Quốc để đánh giá hiệu quả của việc giao hàng bằng robot trong các tình huống thực tế, UPI đưa tin. Chương trình thí điểm sẽ tiếp tục cho đến tháng 10 tại hai cửa hàng tiện lợi ở Seoul, cho phép người dùng đặt hàng từ các nhà hàng và nhà bán lẻ địa phương để được giao hàng tận nhà.

Các robot được 7-Eleven và Neubility sử dụng có khả năng tự lái và các cảm biến tiên tiến, cho phép chúng di chuyển hiệu quả trong môi trường đô thị và xung quanh các chướng ngại vật. Khi robot đến gần địa điểm hơn, khách hàng sẽ nhận được cảnh báo trên thiết bị thông minh của họ, cho phép họ nhanh chóng nhận đơn đặt hàng.

Bài viết liên quan: Domino’s Pizza ra mắt dịch vụ giao hàng tận nơi với dịch vụ dựa trên GPS