Đại học California San Diego đã giới thiệu cải tiến mới nhất của mình giúp mở rộng nhiều công nghệ y tế hơn với phần đính kèm điện thoại thông minh di động và dễ sử dụng, với khả năng đo huyết áp. Thiết bị mới có tên là “BPClip” và đây là một thiết bị có chi phí cực thấp có thể xác định huyết áp của một người trực tiếp từ đầu ngón tay của họ.

Các công ty khác nhau đã chế tạo máy đo huyết áp di động với thiết bị đeo nhỏ gọn và máy tự động, nhưng thiết bị mới này đã đưa nó lên một tầm cao mới.

BPClip: BPClip chi phí rất thấp để đo huyết áp

(Ảnh: Matthias Oberholzer trên Bapt)

Theo báo cáo của Ars Technica, một phát minh mới có tên BPClip từ các nhà nghiên cứu của UC San Diego đã tạo ra một thiết bị mới tập trung vào phần đính kèm điện thoại thông minh giá cực rẻ và có khả năng theo dõi nhịp tim đáng kể.

Thiết bị này có thể mang theo được vì nhỏ và gọn, chỉ cần một máy ảnh trên điện thoại thông minh và đèn flash để thiết bị có thể xác định chỉ số huyết áp của một người.

Nhóm do Yinan Xuan đứng đầu đã công bố nghiên cứu của họ trên tạp chí Nature, với thiết bị là một miếng nhựa trị giá 0,8 USD.

Đọc thêm: Mô hình khớp thần kinh 3D: Kỹ thuật mới này có thể giúp hiểu các bệnh thoái hóa thần kinh

Phần đính kèm điện thoại thông minh Đo huyết áp từ đầu ngón tay

BPClip của UC San Diego là một chiếc kẹp nhựa có lò xo để người dùng có thể ấn ngón tay vào đó và đèn điện thoại thông minh sẽ chiếu sáng đầu, tận dụng phép đo dao động và vật lý. Sau đó, thiết bị sẽ giúp ghi lại các xung được nhìn thấy bằng cách sử dụng BPClip và đèn pin, với một ứng dụng được phát triển để đọc chúng, từ đó giúp người dùng giải thích kết quả.

Nhóm nghiên cứu cho biết, áp dụng lò xo bằng cách bóp và ấn nó có thể giúp hạn chế và mở lưu lượng máu đo cả áp suất tối đa (tâm thu) và tối thiểu (tâm trương).

Các nhà nghiên cứu đang tìm cách phát triển thêm BPClip với công ty khởi nghiệp của họ, Billion Labs Inc., cho các ứng dụng trong tương lai.

Huyết áp và Sức khỏe Tim mạch ở Hoa Kỳ

Sức khỏe của tim rất quan trọng, đặc biệt là trong thời đại ngày nay khi công nghệ đang ở đỉnh cao, với thế giới kỹ thuật số thu hút mọi người ở nhà và dẫn mọi người đến lối sống ít vận động.

Hiện tại có nguy cơ mắc bệnh tim và hãy cẩn thận với điều này bắt đầu bằng cách xem xét các ứng dụng khác nhau giúp theo dõi giấc ngủ và khuyến khích đi bộ, sống theo lối sống phù hợp cho tương lai của một người.

Các nghiên cứu khác nhau đã xem xét việc phủ nhận tác động của bệnh tim được tìm thấy ở một bộ phận lớn dân số hiện tại, với một ví dụ tập trung vào máy điều hòa nhịp tim ‘bionic’ cho cơ tim mạch. Thiết bị tuyên bố rằng nó có thể theo dõi nhịp thở và thay đổi nhịp tim của một người, có khả năng đảo ngược vấn đề nhịp tim không đều.

Hoa Kỳ có một trường hợp nghiêm trọng về sức khỏe tim mạch và đã trở thành một vấn đề quan trọng đối với đất nước và người dân của họ, với nhiều người đang tìm cách phát triển công nghệ để giúp chống lại nó.

Thiết bị mới nhất của UC San Diego có thể không có công nghệ cao cấp như các nghiên cứu khác, nhưng nó thể hiện một phần đính kèm điện thoại thông minh tiết kiệm mà hàng triệu người có thể sử dụng để theo dõi huyết áp của họ mọi lúc.

Những bài viết liên quan: Tiêm protein sửa chữa cơn đau tim được phát triển bởi các nhà nghiên cứu Úc để đảo ngược tổn thương cơ bắp

Ê-sai Richard