Việc tích hợp pin Tesla Model Y của BYD dường như đang phát huy tác dụng sau khi một số chủ sở hữu nhận thấy rằng nó giúp sạc nhanh hơn.

(Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)
Xe điện Tesla Model Y được trưng bày trên sàn phòng trưng bày của Miami Design District vào ngày 21 tháng 10 năm 2021 tại Miami, Florida. Tesla đã báo cáo lợi nhuận 1,6 tỷ đô la cho tháng 7, tháng 8 và tháng 9, một kỷ lục đối với họ.

Trước đây, Tesla và BYD không có kết quả tốt như vậy, chủ yếu là do nhà sản xuất pin Trung Quốc được coi là đối thủ cạnh tranh.

Elon Musk cũng chế giễu xe điện của BYD, theo báo cáo của Electrek.

Đáng ngạc nhiên là hai nhà sản xuất này đã quyết định hợp tác với nhau.

Mặc dù Tesla chưa xác nhận rằng họ đang hợp tác với BYD, nhưng nhiều hồ sơ bị rò rỉ cho thấy thực sự có mối quan hệ hợp tác giữa nhà sản xuất xe điện và nhà sản xuất pin Trung Quốc.

Tích hợp pin BYD Tesla Model Y

Trước đây, đã có thông tin xác nhận rằng Tesla đã bắt đầu sản xuất những chiếc Tesla Model Y với pin BYD tại Đức.

Tích hợp pin BYD Tesla Model Y giúp sạc nhanh hơn!  80% trong vòng chưa đầy 30 phút?

(Ảnh: FREDERIC J. BROWN/AFP qua Getty Images)
Mọi người xem Tesla Model Y mới đã được ra mắt trước đó tại Hawthorne, California vào ngày 14 tháng 3 năm 2019. – Tesla đã tiết lộ một chiếc xe thể thao đa dụng chạy điện mới lớn hơn và đắt hơn một chút so với Model 3, được quảng cáo là xe điện cho quần chúng. Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã giới thiệu “Model Y” vào cuối ngày thứ Năm, ngày 14 tháng 3 năm 2019, tại xưởng thiết kế của công ty ở thành phố Hawthorne, miền nam California và công ty bắt đầu nhận đơn đặt hàng trực tuyến.

Cũng đọc: Bán xe điện Tesla EV do Trung Quốc sản xuất tại Canada! Các mô hình được cung cấp, các chi tiết khác

EV này đang được sản xuất tại Tesla Giga Berlin. Giờ đây, một số người đam mê Tesla của Đức đã trải nghiệm những lợi ích do việc tích hợp pin của BYD trong Model Ys mang lại.

Họ đã chia sẻ thông tin chi tiết qua diễn đàn TFF của Đức. Dựa trên tuyên bố của họ, Tesla Model Ys với pin BYD có thời gian sạc nhanh hơn so với các mẫu xe khác.

Đặc biệt, pin BYD có thể duy trì 170 kW thông qua 50% SOC (trạng thái sạc). Pin EV cũng có thể duy trì 100 kW ở 70% SOC.

Với những chi tiết này, có thể kết luận rằng Tesla Model Y với pin BYD có thể đạt 80% năng lượng pin trong vòng chưa đầy 30 phút.

Tại sao nó dẫn đến sạc nhanh hơn?

Khi viết bài này, vẫn chưa rõ tại sao pin BYD trong các đơn vị Tesla Model Y lại hoạt động tốt hơn pin CATL.

Tuy nhiên, những người đam mê công nghệ giải thích rằng nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc tăng hiệu suất sạc này.

Điều này bao gồm nhiệt độ và bộ sạc EV được sử dụng.

Nếu muốn biết thêm chi tiết về việc tích hợp pin Tesla Model Y mới của BYD, bạn có thể nhấp vào đây.

Trong một tin tức khác, Toyota Celica, một chiếc xe thể thao mang tính biểu tượng, dự kiến ​​sẽ được hồi sinh dưới dạng một chiếc EV mới.

Trong khi đó, mẫu Ford 2024 có thể thấy đài AM trở lại.

Để biết thêm tin tức cập nhật về Tesla và các thương hiệu xe điện khác, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Bài viết liên quan: Tesla Electric cung cấp cho khách hàng Model 3 mới Sạc qua đêm không giới hạn, miễn phí trong một năm

Thời báo công nghệ