ChatGPT là một chatbot đa năng, nơi bạn có thể đặt câu hỏi. Mặc dù bị giới hạn cung cấp thông tin cho đến năm 2021, nhưng khả năng tạo ra câu trả lời ấn tượng của nó khiến người dùng ngày nay kinh ngạc.

Đối với những người làm trong lĩnh vực tiếp thị và bán hàng, bạn nên biết rằng bạn đang sử dụng nền tảng AI này để tạo lợi thế cho mình bằng cách nhập đúng lời nhắc.

Tất cả những gì bạn cần là một số kỹ năng ghi nhớ và bạn có thể sử dụng các lời nhắc ChatGPT này để tối ưu hóa các công cụ tiếp thị có lợi cho mình.

Lời nhắc sử dụng ChatGPT để tiếp thị

(Ảnh: Emiliano Vittoriosi từ Bapt)
Những lời nhắc ChatGPT hữu ích này sẽ giúp bạn tạo ra tác phẩm tốt nhất cho các nhiệm vụ tiếp thị/bán hàng của mình.

Cho dù bạn là nhà tiếp thị hay làm việc trong bất kỳ ngành nào liên quan đến tiếp thị, bạn có thể sử dụng ChatGPT để mang lại cho bạn lợi thế trong công việc. Nó chỉ là một trợ lý AI mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Tất nhiên, độ chính xác của câu trả lời bạn sẽ nhận được phụ thuộc vào lời nhắc.

Dưới đây là một số lời nhắc có thể giúp bạn trong nghề tiếp thị của mình.

  • “Tạo danh sách từ khóa cho [insert text here]bao gồm cả từ khóa dài và từ khóa có hiệu suất cao.”

Lời nhắc này là tất cả những gì bạn cần để tạo nội dung bạn muốn viết, miễn là bạn có từ khóa phù hợp cho vị trí. Đôi khi, khối nhà văn có thể tấn công chúng tôi và chúng tôi không có cách nào để thoát khỏi nó một cách dễ dàng. Bằng cách này, bạn có thể nhập những gợi ý này để giúp bạn trong quá trình động não, đặc biệt nếu bạn có nội dung muốn đăng trên mạng xã hội hoặc trang quảng cáo.

  • “Tạo bản sao quảng cáo hấp dẫn cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của chúng tôi, nhắm mục tiêu người dùng đã truy cập trang web của chúng tôi trước đây và tạo cảm giác cấp bách, đồng thời thêm ưu đãi của chúng tôi vào chương trình khuyến mãi độc quyền để lôi kéo họ hành động. Ưu đãi là [insert text here].”

Một gợi ý tiếp thị hữu ích khác để thực hành là điều này. Thật hoàn hảo để sử dụng nếu bạn muốn tạo tiếng nói thương hiệu cho chiến dịch của mình. Điều này có khả năng lôi kéo mọi người dùng thử ưu đãi của bạn chỉ sau một đêm, nhưng tất nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

  • “Là người quản lý tiếp thị truyền thông xã hội, làm cách nào để tôi phản hồi lại những người viết những điều tiêu cực về sản phẩm của tôi trên Twitter?”

Nói về các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, lời nhắc này là chìa khóa để phản hồi thích hợp với những người có phản hồi tiêu cực về sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Những bài viết liên quan: OpenAI thêm ‘Các lệnh gọi hàm’ vào GPT-4, GPT 3.5 Turbo

Lời nhắc sử dụng ChatGPT để bán hàng

Nếu có một lĩnh vực tiếp thị, thì cũng có một ngành bán hàng thường theo sau. Hãy thử những lời nhắc ChatGPT này để giúp công việc liên quan đến bán hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • “Viết email lạnh ngắn, thân mật cho khách hàng tiềm năng.”

Một số chỉ gõ “Viết email lạnh cho khách hàng tiềm năng” thay vì điều này. Mặc dù điều này là tốt, nhưng nó có thể phản ứng với kết quả không đầy đủ.

  • “Viết một bài thuyết trình bán hàng cho một nhà tư vấn tiếp thị cung cấp các giải pháp cho các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn với khả năng hiển thị trực tuyến thấp và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm kém.”

Soạn thảo một giao dịch bán hàng rất khó, nhưng với ChatGPT, việc này trở nên dễ quản lý hơn. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để suy nghĩ về những từ có thể không giúp tăng khả năng hiển thị của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Để xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội, hãy thử lời nhắc ChatGPT mà bạn có thể sử dụng này.

Đọc thêm: AutoGPT so với ChatGPT: Sự khác biệt, Công dụng, Chi tiết khác

Joseph Henry