Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Baylor ở Texas tuyên bố rằng việc loại bỏ SRC-3 khỏi các tế bào miễn dịch của động vật dẫn đến tiêu diệt khối u, mang lại phản ứng miễn dịch chống ung thư lâu dài.

(Ảnh: CHRISTOPHE ARCHAMBAULT/AFP qua Getty Images)
Các y tá làm việc tại khoa ung thư nhi của bệnh viện AP-HP Armand Trousseau ở Paris vào ngày 16 tháng 3 năm 2021. – Tại Pháp, ung thư là nguyên nhân thứ hai gây tử vong cho trẻ em trên một tuổi (sau tai nạn).

Kích hoạt phản ứng chống ung thư kéo dài

Một nghiên cứu mới cho thấy một chất điều chỉnh chính của phản ứng miễn dịch chống ung thư có thể có tác động lớn đến việc chống ung thư. Fascinating Engineering báo cáo rằng trong các mô hình ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, việc loại bỏ SRC-3 sẽ kích hoạt phản ứng chống ung thư suốt đời để tiêu diệt khối u mà không có tác dụng phụ như đã thấy với các liệu pháp khác.

Nghiên cứu này được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Baylor ở Texas và dựa trên những phát hiện của nó, chúng tôi khuyến khích điều tra thêm về nghiên cứu để xác định giá trị của phương pháp này trong điều trị bệnh ở người. Treg thường được biết là mang nhiều gen SRC-3 và đóng vai trò quan trọng trong việc mài giũa phản ứng miễn dịch chống lại ung thư.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bằng cách xóa gen SRC-3 ở chuột Trges bị ung thư, họ ngay lập tức nhận ra rằng điều này sẽ tiêu diệt tất cả các khối u, dẫn đến kích hoạt phản ứng miễn dịch chống ung thư lâu dài trong mỗi cơ thể. Họ quyết định thực hiện một loạt thí nghiệm trên mô hình chuột ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú để xác định những phát hiện này.

Tác giả đầu tiên của nghiên cứu và Giáo sư Sang Jun Han của BCM đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu. Ông lưu ý rằng những phát hiện của họ trên mô hình động vật là dấu hiệu đầu tiên cho thấy loại thuốc này giúp giảm đau nhanh chóng và thay thế thuốc so với các phương pháp điều trị đã được công bố khác giúp giảm gánh nặng khối u trong một thời gian.

Nghiên cứu trước đây

Medical Xpress báo cáo rằng Hiệu trưởng và Giáo sư Sinh học Phân tử và Tế bào Dr. Bert W. O’Malley rất ngạc nhiên trước kết quả. Ông lưu ý rằng việc tiêm thêm tế bào ung thư vào những con chuột này không làm tăng khối u của chuột, chứng tỏ rằng không cần phải tạo ra các loại bỏ SRC-3 bổ sung để duy trì khả năng kháng khối u.

Ông nói thêm: “Hơn 30 năm trước, phòng thí nghiệm của tôi đã phát hiện ra một loại protein mà chúng tôi gọi là chất vận hành thụ thể steroid cần thiết cho việc điều chỉnh hiệu quả hoạt động của gen. Kể từ đó, chúng tôi đã phát hiện ra rằng họ SRC điều chỉnh hoạt động của các chức năng tế bào khác nhau”. .

Phòng thí nghiệm của O’Malley và các đồng nghiệp đã quan tâm đến SRC-3 và vai trò của nó đối với bệnh ung thư kể từ đó. Đây là những thành viên của họ gen SRC (SRC-1, SRC-2, & SRC-3) và được cho là có liên quan đến việc thúc đẩy sự phát triển khối u ở tất cả các loại ung thư ảnh hưởng đến con người. Điều này được thể hiện ở việc các tế bào miễn dịch Tregs sẽ ngăn chặn các rối loạn tự miễn dịch ngăn chặn phản ứng miễn dịch.

Cũng đọc: Ung thư da nhỏ nhất trên thế giới hiện là kỷ lục Guinness thế giới! Hầu như vô hình với mắt thường

Eureka Alert báo cáo rằng những người đóng góp khác cho nghiên cứu bao gồm các nhà khoa học cấp cao David M. Lonard và Cliff C. Dasco, cùng với các thành viên phòng thí nghiệm từ Baylor, Adam M. Dean, Jianming Xu, Mi Jin Park, Prachi Jain, Rainer B. Lanz, Yan Hạ và Yosef Gilad. Một khi nó thành công ở người, điều này có thể dẫn đến liệu pháp điều trị ung thư mang tính cách mạng mà không có tác dụng phụ.

Bài báo liên quan: Tế bào T được biến đổi gen mới có thể loại bỏ khối u ung thư một cách hiệu quả

Viết bởi Inno Flores