Nhiều subreddits trò chơi đã cùng nhau tham gia Reddit Blackout sắp tới, một cuộc biểu tình chống lại những thay đổi gần đây được công bố bởi nền tảng truyền thông xã hội phổ biến.

Dự kiến ​​chạy từ ngày 12 đến 14 tháng 6, Yahoo! đã báo cáo rằng các subreddits như Dota 2, VALORANT, Overwatch cạnh tranh, Magic the Gathering, Minecraft, PUBG, Destiny 2, D&D, Pokémon và một số thứ khác sẽ bị đóng hoặc bị đóng cho đến khi Reddit giải quyết được những lo ngại của cộng đồng.

Phản đối Quy tắc API mới nhất của Reddit

Cốt lõi của cuộc tranh cãi nằm ở quyết định của Reddit về việc tăng giá đáng kể cho Giao diện lập trình ứng dụng (API) bắt đầu từ ngày 1 tháng 7.

API, có thể truy cập miễn phí kể từ khi Reddit thành lập, cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tạo nhiều công cụ khác nhau, bao gồm công cụ sửa đổi tự động, ứng dụng di động không chính thức, tiện ích mở rộng lớp phủ và hỗ trợ trợ năng.

Tuy nhiên, việc thay đổi giá đột ngột khiến các nhà phát triển ứng dụng di động bên thứ ba nổi tiếng, chẳng hạn như Apollo, phải vật lộn với chi phí không thể chấp nhận được. Ví dụ, Apollo tiết lộ rằng chi tiêu hàng năm cho quyền truy cập API có thể lên tới 20 triệu đô la đáng kinh ngạc, khiến các nhà phát triển ứng dụng nhỏ hơn không thể duy trì hoạt động của họ.

Nhà phát triển ReddPlanet cho biết trên subreddit của họ: “Rào cản mà Reddit đặt ra cho các ứng dụng của bên thứ ba không phải là không thể vượt qua.

“Với việc xóa nội dung tục tĩu, cấu trúc giá không hợp lý, khoảng thời gian ngắn, thiếu phản hồi và từ chối làm trung gian, Reddit đã cho thấy ý định của họ là xóa tất cả các bên thứ ba”, nhà phát triển nói thêm.

Người dùng Reddit bị ảnh hưởng bởi các thay đổi API gần đây

Tác động của những thay đổi này vượt ra ngoài giới hạn của các nhà phát triển ứng dụng cho đến chính các Redditor, với phần lớn cơ sở người dùng dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba để truy cập Reddit.

Theo r/pcgaming, ít nhất 22,4% người dùng trong subreddit của họ chủ yếu sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.

Những thay đổi đối với quyền truy cập API sẽ ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm duyệt web của họ, trong khi người điều hành cũng sẽ gặp thách thức do các công cụ chế độ ưu việt có sẵn trong ứng dụng của bên thứ ba.

Hơn nữa, cộng đồng người khiếm thị sẽ phải gánh chịu những thay đổi của Reddit. Người dùng khiếm thị gặp khó khăn khi điều hướng ứng dụng dành cho thiết bị di động chính thức, ứng dụng này thiếu các tính năng trợ năng.

Đọc thêm: Nghĩ đến việc rời khỏi Twitter? Reddit, Tumblr và Discord có thể là những lựa chọn thay thế tuyệt vời

Yahoo cho chúng tôi biết rằng các ứng dụng thay thế như Dystopia và Apollo đã cố gắng giải quyết vấn đề này, nhưng với việc ngừng hoạt động sắp xảy ra do lo ngại về giá cả, những người dùng Reddit khiếm thị sẽ mất các tài nguyên quý giá và các cộng đồng hỗ trợ như r/blind.

Thêm Subreddits Tham gia Blackout

Danh sách các subreddits tham gia Reddit Blackout tiếp tục phát triển, với hơn 500 cộng đồng đã cam kết tham gia phong trào.

Các cộng đồng đáng chú ý tham gia cuộc biểu tình bao gồm World of Warcraft, Minecraft, PS5, D&D, Nintendo, Apple, Android, Xbox, NVIDIA và GPT-3.

Hành động tập thể này nhằm mục đích thúc giục Reddit giải quyết các vấn đề về API, cải thiện khả năng truy cập cho người khiếm thị và đảm bảo quyền truy cập bình đẳng vào nội dung NSFW.

Phản hồi Reddit

Những bình luận gần đây của Giám đốc điều hành Reddit Steve Huffman trong một AMA chỉ làm tăng thêm sự bất mãn của cộng đồng.

Người điều hành Subreddit và nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba đã mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Huffman và Reddit, cáo buộc họ giao tiếp kém và đưa ra những tuyên bố sai lệch.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Những bài viết liên quan: Reddit sẽ trả tiền cho AI để truy cập API của nó, học hỏi từ lưu trữ bài đăng từ nội dung do con người tạo